Chuyển đến nội dung chính

Cách để nhận diện vùng đỉnh thị trường Tiền ảo

 Cách để nhận diện vùng đỉnh thị trường và tại sao mình cash out 100% ra USDT từ ngày 10-13/5
Sau bài post trước thì mình nhận được khá nhiều câu hỏi của anh em liên quan đến việc tại sao mình lại có thể cash out đúng đoạn thị trường sập lần đầu và giữ tiền cho đến bây giờ, thì hôm nay mình sẽ chia sẻ cho anh em những quan sát của mình dẫn tới hành động bán toàn bộ danh mục vào thời điểm 10-13/5 và các dấu hiệu khả nghi anh em cần chú ý để tránh phải ngồi lên đầu thiên hạ những con sóng sau này.
Nguyên tắc giao dịch của mình là BÁN SAU ĐỈNH và MUA SAU ĐÁY. Tức là mình sẽ không bao giờ cố gắng để bán được ở giá cao nhất hay mua được ở giá thấp nhất, vì điều đó là KHÔNG THỂ. Mình sẽ chỉ mở vị thế mua hoặc bán khi đã có những tín hiệu kỹ thuật rõ ràng trên đồ thị ngày và đồ thị tuần của BTC/ETH và của token mình đang dự định mua/đang nắm giữ đang ở vùng đáy=>xác lập trend mới hoặc đang ở vùng đỉnh=>chính thức gãy trend.
Vậy thì những yếu tố kỹ thuật nào giúp chúng ta nhận diện và xác nhận thị trường phân phối và tạo đỉnh:
1. Khối lượng giao dịch trong các ngày/tuần giá giảm (nến đỏ) cao hơn các ngày/tuần giá tăng (nến xanh): đây chính là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất của vùng đỉnh phân phối hàng của cá mập. Đây chính là đặc thù của BTC trong giai đoạn từ 22/2 - 10/5 vừa rồi, điều này thể hiện sức cầu mua lên đang yếu hẳn đi so với lượng cung bán xuống, và dòng tiền lớn đang có dấu hiệu thoát ra, tức “rút củi đáy nồi”


2. BTC tạo đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước trên đồ thị ngày, theo lý thuyết DOW là xác nhận xu thế giảm: điều này được xác nhận tại phiên 13/5 khi BTC đóng nến ngày ở giá 49.5K, chính thức xác nhận đỉnh gần nhất của nó là 59.5K, thấp hơn đỉnh ATH tại giá 64K. Điều này KHÔNG xảy ra trong suốt uptrend bắt đầu từ ngày 19/10/2020 (sau mỗi đợt điều chỉnh giá luôn tạo ATH mới)


3. Giá đóng cửa ngày 12/5 là 49.5K, tạo một cây nến đỏ siêu dài cắt xuống dưới cả EMA7 EMA34 và EMA89 trên đồ thị ngày. Đây là phiên chính thức xác nhận BTC gãy trend vì giá BTC cũng chưa bao giờ đóng cửa dưới EMA89 (hỗ trợ trung hạn) trên đồ thị ngày tính từ lúc bắt đầu xác nhận uptrend vào ngày 19/10/2020 => mình bán toàn bộ XRP ADA và THETA trong danh mục ra USDT khi thị trường hồi nhẹ vào sáng hôm sau.
Mấu chốt ở đây là các bạn cần quan sát kỹ thị trường để nhận ra những điểm BẤT THƯỜNG liên quan đến chuyển động giá, các đường EMA và khối lượng ở vùng giá cao so với các vùng giá thấp, thì các bạn sẽ có khả năng nhận diện và xác nhận vùng đỉnh để kịp thời out hàng.
Ngoài ra thì còn có một số dấu hiệu non-technical khác mà mình thấy đã lặp đi lặp lại qua nhiều chu kỳ thị trường, từ thị trường này sang thị trường khác, báo hiệu về đỉnh sắp tới bao gồm:
1. Các cổ phiếu rác, shitcoin lên ngôi: bạn nào còn nhớ trend chó mèo lợn gà DOGE SHIB PEG AQUAGOAT… tăng bao nhiêu % trước khi thị trường sập hẳn ko nhỉ?


2. Media bơm tin tốt và liên tục trích dẫn liên tục các dự báo từ các “chiên za” về việc giá BTC có thể đạt 100K, 200K.. cho đến 500K vào cuối năm 2021. Lờ đi việc giá BTC đã tăng gần 20 lần kể từ đáy tháng 3 năm ngoái. Các altcoin thì nhẹ cũng x10, nặng thì x50 x100 đầy rẫy.


3. Tỷ giá USDT trung bình ở mức 24,500 - 25,000 VND (chênh 4-6% so với giá USD tiệm vàng) cũng thể hiện cho nhu cầu mua crypto và độ FOMO đã lên đến đỉnh 
Kết luận: các quan sát trên của mình có được cũng do đã nhiều lần đu đỉnh và tổng kết lại từ kinh nghiệm của rất nhiều cao thủ trên thị trường crypto và chứng khoán chia sẻ. Hy vọng anh em có thể tự đối chiếu lại với trải nghiệm của bản thân và rút ra bài học nhé, trade là công việc cả đời mà, đâu chỉ mỗi sóng vừa rồi, đúng không?  ;)

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tích lũy đủ về lượng sẽ biến đổi về chất

Tại sao lại có một sự khác biệt lớn giữa người bán hàng xuất sắc và người bán hàng tầm thường? Tại sao có người bán hàng doanh số của anh ta bằng tất cả những người khác cộng lại trong một nhóm? Tôi đã chứng kiến kết quả phi thường đó ngay từ trong đơn vị tôi đang làm việc, tôi cũng đã chứng kiến điều kỳ diệu đó bằng những con người bằng xương bằng thịt trong hành trình tôi đi kết nối. Tôi tự hỏi làm thế nào, bằng cách nào, sức mạnh nào, niềm tin nào đã giúp họ đạt được kết quả phi thường như thế? Tôi đã cố quan sát, đã cố trả lời nhưng cuối cùng vẫn phải đi hỏi các nhân vật chính. Đầu tiên tôi hỏi chuyên gia số 1. - Làm thế nào các bạn chỉ giải ngân được bình quân một tháng bốn xe mà em làm luôn một mạch đến 12 xe, một con số không tưởng như vậy? Đó là sự tập trung anh ạ. Em đã mất ba năm để đạt đến kết quả của ngày hôm nay. Em luôn giành sự tập trung một trăm phần trăm cho công việc, dồn toàn tâm toàn ý vào công việc. Các bạn chỉ làm tám tiếng nhưng có ngày em làm 12 tiếng, c

Bài học về lòng tin

Đó là lần đầu tiên và lần duy nhất tôi mắc lỗi với cấp trên về sự minh bạch. Hồi đó, cả nhân viên văn phòng công ty tôi đi khám sức khỏe, mọi người rủ nhau sau khi khám xong thì sẽ đi liên hoan. Lâu lâu mới có dịp tập trung đông đủ nên chúng tôi đi xe công ty từ chỗ khám đến nhà hàng liên hoan khoảng hơn 20km. Khung cảnh rất đẹp, có vườn hoa, có hồ câu cá, cả văn phòng rất vui và mọi người chụp rất nhiều ảnh mang về. Tôi cũng rất vui vì đã kết nối được các nhân viên với nhau. Bẵng đi một thời gian, một hôm sếp gọi tôi vào phòng họp và hỏi: “ hôm trước em dùng xe công ty chở mọi người đi liên hoan sao không nói với tôi?” “ Tôi xem ảnh mọi người để trên server nên biết, đáng lẽ em phải thông báo cho tôi chứ?” Chả là, xe công ty tôi là xe thuê hàng tháng tính theo Km, một tháng nếu xe chạy quá Km quy định thì phải trả thêm tiền. Vậy là, lúc đó tôi mới ngớ người ra , quả thật mình đã phạm lỗi là: sử dụng tài sản của công ty vào mục đích cá nhân mà không thông báo, mặc dù việc cá nhân này

HIỆN TƯỢNG GIẬT CỤC VÀ Ỳ MÁY CỦA VESPA

#vespa #sprint - Đây là chia sẻ cá nhân mong mọi người cùng đóng góp ý kiến. - Hiện tại mình đang sử dụng vespa sprint 2017 iget . Mọi chuyện rất tốt trong khoản 1000km đầu ( rất nhẹ và rất mượt ) sau khi tìm hiểu thì mình dc biết là do nhớt rodai của hãng rất lỏng cho nên máy khá là nhẹ ( k biết đúng hay sai) - Nhưng sau khi thay nhớt đó đi bằng các loại nhớt khác xe bắt đầu vô guồng trở về trạng thái ban đầu . Xuất hiện tình trạng giật cục và ỳ máy + tour máy cao dẫn tới máy rất ồn ( cái này mình thấy khá nhiều bạn phàn nàn ). - Sau nhiều lần cố gắng khắc phục theo lời thợ là thay bugi , lọc gió , nồi này nọ kia. Thì tình trạng trên vẫn tiếp diễn. Nhất là khi bạn đi tốc độ chậm khi kẹt xe và nổ máy xe vào buổi sáng để đi làm. - Chung quy sau nhiều lần hên xui và thử nghiệm riêng với xe mình thì nhận thấy  1/ Nguyên nhân chủ quan : do máy xe chưa dc làm nóng mọi thứ vận hành chưa trơn chu có cảm giác các bộ phận hoạt động rời rạc cho nên k thể êm dc 2/ Là do

Em muốn làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp

Em muốn làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp.....! 99/100 em đi phỏng vấn đều nói câu đó. Nghe thì hay, nhưng khi đi vào thực tế nó lại trở thành điều vô cùng khôi hài, nó phản ánh tính hài hước không giới hạn của các em. Trước hết, phải dịch nôm "môi trường chuyên nghiệp" theo tưởng tượng của các em: - Công ty lớn, văn phòng đẹp. - Lương cao, thưởng đều, nghỉ mát đầy đủ. - Nhân viên ăn mặc đẹp, thơm tho. - Sếp hiền như bà tiên, ông bụt. - Không quản lý về thời gian, nhưng cũng đừng quản lý cả hiệu suất. - Làm việc bất đắc kỳ tử, hứng lên: làm như trâu, hết hứng: không làm. Kiểu kiểu thế. Các em xem nhiều phim, đọc nhiều tiểu thuyết, theo dõi nhiều show truyền hình thực tế nên chắc bị lậm. Thực tế "môi trường làm việc chuyên nghiệp" nó như này: 1. Quy trình chuyên nghiệp: Nghĩa là em biết công việc cần làm bắt đầu từ đâu, kết thúc thế nào, phối hợp với ai, trong bao lâu phải hoàn thành. Em là một mắt xích trong c

Vì sao phải là chiếc Piaggio Medley mà không phải là Honda SH?

Vì sao phải là chiếc  Piaggio Medley  mà không phải là Honda SH? Vài gạch đầu dòng để anh em đọc cho vui: Mọi chuyện đều xuất phát từ chữ tiền mà thôi haha =))) lúc chuẩn bị mua thì chắc chắn ai cũng search giá cả tìm hiểu các kiểu, tôi cũng không ngoai lệ. Sẽ không có cơ duyên với Medley nếu sale bên Head honda không quá tệ, vừa hét giá lên 10 triệu mà kiểu không cần khách hàng. Cái này tôi ko vơ đũa cả nắm nhé, người cũng có người this người that mà, trách là tôi xui mà thôi. Tạt qua Topcom trên đường đi về để xem con Vespa Sprint thì đúng lúc có ông kia mua chiếc Medley, thế đập vào mắt tôi rồi yêu luôn đến giờ haha Trước giờ đi Future rôi chuyển hẳn qua con Medley luôn, chưa trải nghiệm đủ nhiều để đưa ra nhận xét chuyên môn nhưng với tôi thì nó ổn phết. Từ thiết kế đến kiểu dáng là tôi mê nên mới mua nên chắc chắn là không có điểm gì để chê. Xe tôi không dán keo nhưng tính tôi cẩn thận nên đi 2 năm rồi nhìn vẫn mới như thường, nước sơn vẫn còn bóng chán. Đi xe số nên