CÓ MỘT KIỂU “ HẤP DIÊM” NHƯ THẾ

Tuần trước vừa phải “chia tay” một người bạn trên facebook, thật tình chả muốn thế tẹo nào.

Mình và bạn chưa từng quen nhau ( ngoài đời). Tình cờ hay hữu ý thế nào thấy bạn gửi lời mời kết bạn, mình cũng “ dễ dãi “ accept, xong thấy bạn inbox hỏi thăm chuyện trò mình cũng đáp lại mấy lần. Thấy bạn bè quen qua facebook hỏi han dăm câu xã giao cũng vui vui. Được cái bạn chịu khó tương tác, lâu lâu lại nhắn tin thăm hỏi, hỏi mình có bị cái này, bị cái kia không? Mình bảo KHÔNG, chả bị gì, chỉ có bệnh viêm túi, chữa mãi không khỏi.

Vài lần hỏi han xong bạn tư vấn cho mình mua cái này cái kia mà bạn đang bán. Mình cũng thử. Xong xuôi cũng feedback về sản phẩm cho bạn.

CÓ MỘT KIỂU “ HẤP DIÊM” NHƯ THẾ
Ảnh của tác giả bài viét

Tưởng thế là xong, ai dè cách vài hôm bạn lại nhắn tin hỏi han, tư vấn thêm abc...xyz. Đôi ba bữa lại tag mình vào bài viết hay hội này hội kia do bạn lập ra. Rồi bất cứ chương trình gì bạn cũng nhắn tin mời tham gia, lân la kể đủ thứ chuyện liên quan đến sản phẩm của bạn, công ty của bạn. Rồi nhờ dịch tài liệu liên quan đến sản phẩm....

Lúc đầu mình nghĩ thôi người ta bán hàng cần phải thế nên cũng lịch sự trả lời với cmt lại mấy cái tag đấy. Sau thì thấy phiền quá, vì tần suất ko giảm đi mà lại có chiều hướng tăng lên, bạn nhắn suốt không kể ngày đêm, có sp mới bạn lại nhắn. Nhiều lúc mình bận ko buồn trả lời, tưởng bạn sẽ buông tay. Nhưng bạn kiên trì nhắn đến khi mình trả lời bạn thì thôi.

Rồi mình phát hiện ra mấy con em ruột lẫn em họ của mình cũng bị bạn ấy đè ra nhắn tin thăm hỏi, hấp hiếc các kiểu như thế. Mà của đáng tội, chúng tớ thích được tự nguyện cơ, chứ mà bị “ hấp diêm” kiểu thế hãi lắm bạn ạ.

Nên thôi, bạn rất nhiệt tình nhưng chúng mình rất tiếc!

Tác giả bài viết: Nguyễn Thu Hằng

Đọc thêm: Làm phụ nữ là nhất định phải đẹp
loading...