Review Sách: Khi hơi thở hóa thinh không - Paul Kalanithi

Về tổng quát, quyển sách khá thú vị. Ở đỉnh cao của danh vọng, Paul phát hiện ra mình mắc bệnh ung thư và hành trình của anh bắt đầu. Mắc ung thư, anh mất đi sự sống, mất đi sức khỏe nhưng anh tìm lại được chính mình. Đoạn đầu của quyển sách không thú vị, nhàn nhạt kể về thành tựu cuộc đời, sự trăn trở của anh về mục đích sống. Câu chuyện bắt đầu thú vị khi anh phát hiện mình mắc ung thư. Anh cởi bỏ bộ áo bác sĩ quyền lực và rồi khoác lên mình áo bệnh nhân.

Review Sách: Khi hơi thở hóa thành thinh không - Paul Kalanithi
 
Từ giai đoạn này trở đi, câu chuyện đươc nhìn nhận qua cái nhìn của mọt người bác sĩ và cũng đồng thời là người bệnh nhân. Một câu chuyện có thật, con người là có thật, cảm xúc của anh cũng là thật. Đến cuối sách, trong nhưng ngày cuối của cuộc đời anh, văn phong không máu mè nhưng vẫn khiến người khác cảm động.

loading...


Câu chuyện không thắng ở văn phong, mà thắng ở chõ đây là câu chuyện của tác giả nên cảm xúc chân thật, hơn nữa, góc nhìn đa chiều của anh cho ta khá nhiều điều để suy ngẫm.
Quyển sách làm bằng giấy trắng nên khá mượt. Alpha book làm quyển này ok hơn những quyển khác, đọc rất sướng, không sợ gãy gáy, không lỏng lẻo như mấy quyển khác.

P/S: Quyển này không được xép vào hàng xuât sắc, ai đã từng đọc những cuốn nặng đô thì không nên kì vọng nhiều.

Đọc thêm:  Gửi anh - Chồng tương lai của em!