KHỞI NGHIỆP TỪ THUẦN NÔNG

Ở từ bé đến lớn Trảng Bom vậy mà không biết mảnh đất quê hương mình "giàu" có nhiều đến thế!
Cảm ơn anh "Bưởi Da Xanh' (tên thân thương bao năm hay gọi), đã cho em được trải nghiệm ngày hôm qua tại trang trại của gia đình anh.

KHỞI NGHIỆP TỪ THUẦN NÔNG

Cảm ơn vì em nhận ra nhiều giá trị sống sau 1 ngày đi bộ miệt mài 3 điểm trồng bưởi khác nhau của anh. Cổng vào trang trại chính đầy hoa 2 bên dài cả 100m làm em thấy bình yên đến lạ.
Nhờ anh mà em hiểu cái tâm của người làm nghề nông, gianh đình anh có tình yêu với cây cỏ, với sống nước nên em thấy rõ bướm, rệp và côn trùng...vẫn bay rợp vườn. Cây cỏ được xạc bằng cuốc chứ không phải là phun thuốc trừ cỏ nên nền đất nhìn đầy sức sống, màu mỡ.
em có hỏi anh:
- Anh có phun thuốc cho cây không?
- Có em. Nhưng gia đình anh ý thức cho việc sử dụng nó nên cực kì hạn chế phun thuốc cho trái, cũng như bón phân vô cơ mà chỉ thu mua phân hữu cơ, ủ phân và bón cho cây.

Anh trả lời xong mà em thấy vui và ấm áp vì để có sản lượng bưởi quanh năm và chiến lược lâu dài của anh thật đầy tình thương với cỏ cây và đồng loại.

Là khách lẻ của anh nhiều năm, ngoài chuyện tết tết ghé anh mua bưởi đi biếu thì anh cũng là người anh cho em nhiều lời khuyên, động viên, chia sẻ, nên hôm qua được anh nói cho nghe đủ thứ về trái bưởi và nông nghiệp thấy thích thú quá xá. Em hy vọng sớm thôi ước mơ của anh sẽ biến trang trại này thành khu di lịch sinh thái trong những năm tới. Em thì em thấy vui quá vui vì sau lời đề nghị chủ động của em muốn được xem trang trại để nhập bưởi bán tết thì em lại có thêm ý tưởng rủ ngay đám bỉm sữa xuống trang trại anh để cho các bé được trải nghiệm.

Đọc thêm: KHỞI NGHIỆP, CHUẨN BỊ ĐỂ KHÔNG SỢ THẤT BẠI

loading...