Skip to main content

Lương 15triệu/tháng thì khi nào mua được nhà Hà Nội 1,5 tỷ nhỉ?

Bài toán đố vui : Lương 15tr/tháng thì khi nào mua được nhà Hà Nội 1,5 tỷ nhỉ?
Bạn đã kiếm được 30tr / tháng?
Nếu ko, Bạn đang kiếm đc 15tr một tháng chưa?
Vậy cta cùng tính 1 bài toán nhé.
MẤT BAO LÂU ĐỂ MUA ĐƯỢC NHÀ VỚI MỨC LƯƠNG 15 TRIỆU/THÁNG?
Với 15 triệu/tháng, mỗi năm bạn kiếm được 180 triệu/năm.
Chi phí tiêu dùng mỗi tháng của bạn là 8 triệu thì một năm bay mất 96 triệu.
Tiền tiết kiệm được mỗi năm chỉ còn 84 triệu.
Vậy sao bao nhiêu năm bạn mua được căn nhà nhỏ tầm 1,5 tỷ?
==>Đáp án là gần 18 NĂM!!!


Lương 15triệu/tháng thì khi nào mua được nhà Hà Nội 1,5 tỷ nhỉ?

+ Phép toán nhỏ đó cho thấy: Chưa nói đến việc làm giàu, riêng việc xây dựng một cuộc sống ổn định lâu dài thì chỉ làm công ăn lương thôi là không đủ!!!
+ Du lịch thì sao? Đi châu âu mất khoảng 80-100tr/n vậy bạn và người thân sẽ bao giờ đi đc?
+ Oto nhiều loại lắm , tầm 1 tỷ -1,5ty khi nào bạn sẽ giám mua?????
+ Con bạn được giao tiếp tiếng anh chưa? Bé đc học để khám phá khả năng riêng chưa?
+ Nếu là bạn, bạn có muốn con cái muốn sống vươn lên, muốn con cái là những người có ích nỗ lực để làm đc điều mình muốn ko?
Hiện tại có mang lại những điều này cho bạn ko?
Ai cũng có quyền đc làm giàu, đc mong muốn và lao động để có cuộc sống tốt đẹp hơn.
Nhưng nếu hiện tại: bạn mất 15-20 năm để có căn nhà, rồi bạn lại về con số 0 trong sổ tiết kiệm, bạn chưa đc đến Pháp, chưa đc 1 lần đưa mẹ đi ăn ở một khách sạn 5* đẳng cấp ....
Thì quay lại bạn đã già, mà như bài hát có bao nhiêu cuộc đời?
50 năm bạn mất 18 năm đi học, 3-4 năm đại học,15-20 năm để ổn định csong; Đời bạn còn bao nhiêu? Hưởng thụ vào lúc nào? Hưởng thụ xứng đáng chưa?

Vd : bạn đang 18t vậy la + 4 năm học đh =22t nếu bạn may mắn đi làm luôn + 20 năm = 42 tuổi bạn mới có căn nhà ==> bạn còn 8 năm da đã nhăn, nhưng đã sang tứ tuần làm xog cái nhà thì sổ tiết kiệm lại hết. Nếu bạn hơn 18 tuổi bạn cứ cộng thêm số tuổi bạn hơn . Rồi quay lại với cha, mẹ xem lúc đó họ bao tuổi? Kịp ko?
Hãy tiết kiệm thời gian quỹ hạn hẹp mà mỗi chúng ta có: ngày ai cũng có 24h
Ai cũng có 365 ngày /năm.
Vậy bạn có nên , tận dụng thời gian rảnh giàu thật nhanh, giàu nhanh hơn tốc độ già đi của cha , mẹ.
Nếu không lúc cha mẹ xa bạn rồi, bạn già rồi mới nhận ra : ôi tuổi thanh xuân, ôi cuộc sống ....??????

Đọc thêm:  Vay vốn ngân hàng để khởi nghiệp, dễ hay khó?

loading...


Popular posts from this blog

Hướng dẫn sử dụng điếu cày cho người mới lần đầu tập hút thuốc lào

Chiếc điếu cày không còn đơn thuần chỉ là chiếc điếu cày dùng để hút thuốc lào nữa, mà nó còn thực sự là một tác phẩm nghệ thuật của những nghệ nhân thủ công truyền thống tại vùng quê xứ Thanh -  Thanh Hoá. Mà họ đã mày mò, tìm tòi, nghiên cứu những kiểu dáng điếu cày, kỹ thuật làm điếu cày sao cho đẹp, hút thuốc lào sao cho ngon, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu hút hít thuốc lào của các anh em gần xa.

Hơn nữa cả thế giới đang cấm thuốc lá nhưng không thể cấm thuốc lào, và chiếc điếu cày sẽ còn theo chân chúng ta lâu dài trong xã hội hiện đại văn minh hôm nay. Để quá trình sử dụng điếu cày được đạt chuẩn mình xin lưu ý mấy điểm qua bài viết hướng dẫn sử dụng điếu cày sau đây:


1. Sau khi mua điếu cày về, anh em nên đổ nước vào điếu và cho thêm vài ba hạt muối trắng, xúc điếu và hút một thời gian để thuốc nhanh dậy mùi.

2. Vậy để làm sao để điếu lên nước đẹp? Để bảo quản điếu tốt và nhanh lên nước đẹp, mỗi ngày, buổi tối trước khi ngủ anh em nên dùng vải màn, nhỏ một giọt dầu ăn và la…

LÀM MÀU - MAKE COLOUR - INDIAN

Làm màu là gì? Làm màu hay các bạn trẻ hay gọi vui là "make colour" ( theo tiếng anh ) là việc màu mè hóa hình thức lên để thuyết phục người khác. Bây giờ bạn đã hiểu từ "làm màu" mà các bạn bè mình hay dùng để nói mình hoặc người khác chưa?

Kỹ năng này rất cần trong kinh doanh, mà chỉ làm màu cho sản phẩm thôi nhé, nhưng hãy nhớ là phải dựa hoàn toàn vào "chất" thực sự rồi hẵng làm. Làm cho kỳ vọng người ta cao vút rồi người ta không thỏa mãn người ta sẽ INDIAN cho đấy ( INDIAN nghĩa là I Never Do It AgaiN, xin lỗi mấy bạn Ấn Độ).Còn trong cuộc sống, người với người thì không cần phải làm màu đâu, có gì nói nấy là tuyệt nhất. Vì con người nhạy cảm lắm, nhìn qua là người ta cảm giác được mình nói thật hay nói quá rồi. Cố làm gì.

Chân thành mà đến với nhau, đỡ mất thời gian, mất công sức, mất tình cảm. Con người ai cũng bình đẳng, chẳng ai hơn ai kém ai cả, vậy mới yêu thương được nhau và hạnh phúc nha.

Đừng "đến với nhau một lần mà ánh mắt bao ngại …

Các bước để học và thực hành PLC cho người mới bắt đầu

1. Tìm hiểu về phần cứng, phần mềm và cách đấu nối mạch điện cho PLC. Phần này ta có thể tìm hiểu các tài liệu của các hãng PLC.
2. Cần trang bị kiến thức về điện, đọc hiểu sơ đồ điện, cách lắp đặt các loại sensor, nút nhấn,... cho các ngõ vào và cách lắp đặt các relay, contactor, đèn báo,... cho các ngõ ra. Đối với Sensor cần lưu ý: có 2 loại NPN và PNP cần lựa chọn sensor cho phù hợp với toàn hệ thống.
3. Học và thực hành các lệnh cơ bản của PLC : In, Out, Tiếp điểm thường đóng, Tiếp điểm thường mở, Coil, Bit, Set, Reset, Timer, Counter, Sử dụng các biến số....
4. Tìm hiểu các lệnh nâng cao của PLC, các bộ phát xung, bộ đếm tốc độ cao, ngắt....
5. Tìm hiểu các loại kết nối truyền thông RS485, RS232, Ethernet,...


Các bước lập trình PLC cho một thiết bị hay dây chuyền sản xuất.
1. Tìm hiểu thiết bị, dây chuyền sản xuất: tìm hiểu về cơ cấu chấp hành và nguyên lý hoạt động, vận hành thiết bị hay dây chuyền sản xuất.
2. Xác định và đặt tên các cơ cấu chấp hành: đầu vào, các cảm biến, butt…

Trầm cảm là thứ tồi tệ nhất

Nó gặm nhấm ta từng chút, từng chút một, ngày này qua ngày khác. Ta không thể nói với ai. Nếu có nói ta cũng nhận lại những lời động viên hoàn toàn vô dụng, hoặc cái thứ gọi là trầm cảm là ta mê muội tin rằng: những lời nói ấy chẳng có ý nghĩa gì với ta trong lúc đó. Buồn hơn, ta còn có thể nhận lại những lời chỉ trích, nào là sao không sống tốt hơn đi, sao không lấy nó làm động lực, sao không vì người này, người kia, ở đó mà trầm với cảm, buồn với bã làm gì?

Mình là một đứa từng rơi vào trầm cảm năm lớp 11. Bố mất - người mình thương nhất ra đi. Mình rớt học sinh giỏi, từ hạng 3 của trường xuống học sinh khá của lớp. Mình mất căn bản vài môn. Thầy cô buông những câu chỉ trích, tại sao hồi xưa thế này, bây giờ lại như thế này. Bạn bè động viên thì ít mà vui mừng vì mình rớt hạng thì nhiều. Mình bị xỉa xói, mình bị nói xấu vì học càng ngày càng ngu đi. Mẹ đã sẵn buồn, thấy mình rớt hạng thì càng buồn hơn. Họ hàng toàn hỏi những câu sao học gì kì vậy con, thế này thế kia.

Từ đó, mình …

Mục đích cuối cùng của doanh nghiệp là gì?

Tôi đã đặt câu hỏi này cho nhiều doanh chủ. Đa số trả lời (một cách thật thà) là tìm kiếm LỢI NHUẬN. Các giám đốc tài chính (và nhiều chuyên gia tài chính) cũng thường nói vậy. Các giám đốc chức năng khác cũng thường trả lời na ná - làm gì làm, cũng phải có lời, chứ hổng lẽ làm cho lỗ? Sự tranh cãi giữa giám đốc marketing và giám đốc tài chính cũng thường xoay quanh chuyện lời lỗ. Giám đốc tài chính luôn nhìn vào dòng cuối cùng (bottom line), tức dòng lợi nhuận sau thuế để đánh giá mọi hoạt động marketing; và trong nhiều trường hợp, các chương trình marketing bị ách tắc vì 2 chữ profit (lợi nhuận) mà giám đốc tài chính sử dụng như bảo bối để nắm quyền "phủ quyết".


Ít ai hiểu được mục đích cuối cùng của doanh nghiệp KHÔNG PHẢI LÀ LỢI NHUẬN, tức không phải lấy doanh thu trừ chi phí xem còn lại bao nhiêu. Có lợi nhuận, nhưng giá trị cổ phiếu không tăng thì sao? Có nhiều công ty không có lời, thậm chí báo cáo lỗ, nhưng giá cổ phiếu vẫn tăng. Nếu là cổ đông, tức những đồng sở hữu…