Skip to main content

ĐỪNG XEM KHÁCH HÀNG LÀ NHỮNG CON CỪU

Nhật Bản - một quốc gia nghèo tài nguyên, đi lên từ đống đổ nát của chiến tranh sau khi nhận 2 quả bom nguyên tử từ nước Mỹ.

Một thời gian ngắn sau, từ sự giúp đỡ của chính quốc gia mà họ từng xem như là kẻ thù (nước Mỹ), Nhật vươn lên mạnh mẽ và trở thành cường quốc thứ 2 thế giới về kinh tế. Cái làm nên một nước Nhật hùng mạnh và diệu kỳ như hôm nay, điều đầu tiên phải kể đến đó chính là chữ tín.

Hình ảnh ông giám đốc và dàn nhân viên một hãng Kem lên truyền thông đăng đàn xin lỗi người tiêu dùng Nhật Bản vì buộc phải tăng giá sản phẩm lên thêm 2000vnđ sau 25 năm do biến động của cuộc khủng hoảng kinh tế gây ra đã nói lên tất cả.

Khách hàng chính là nguồn sống của các nhà kinh doanh, người ta thức khuya dậy sớm, chăm chỉ siêng năng cũng chính vì nhờ lợi nhuận từ khách hàng mang lại. Tôn trọng khách hàng chính là yếu tố quan trọng nhất, quyết định sự thành bại của mọi doanh nghiệp. Người Nhật hiểu rõ và đã làm rất tốt điều đó để thành công và đưa danh tiếng của nước Nhật lan toả khắp thế giới.

Bước vào thị trường xăng dầu Việt Nam với nhiều đối thủ lớn. Người Nhật vẫn tự tin tại họ biết cái thiếu nhất của xã hội Việt Nam hiện tại chính là chữ tín trong kinh doanh và thiếu tôn trọng khách hàng, quan hệ mua bán mà cứ như là kiểu xin - cho.

Với lĩnh vực xăng dầu, nơi mà việc gian lận bằng cách bơm thiếu hay trộn hàng kém chất lượng vào để nâng cao lợi nhuận vẫn xảy ra như cơm bữa nhờ sự tiếp tay của chính quyền thì khẩu hiệu "chính xác đến 0,01lit xăng dầu" đúng là liều thuốc cần nhất cho chúng ta.

Cái nữa là, dù trời mưa, những quản lý người Nhật vẫn cúi đầu mời khách, cúi đầu cảm ơn khi khách hàng thanh toán tiền, điều mà trước đó, chưa có một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu nào của Việt Nam từng làm. Chỉ một cái cúi đầu cảm ơn, tốc độ lan truyền của nó đã hơn hẳn cả việc các doanh nghiệp khác bỏ một đống tiền ra làm quảng cáo.

Grap, Uber vào, taxi truyền thống điêu đứng và chơi trò bẩn, cuối cùng hiệu ứng ngược đã làm vinasun sụt giảm doanh thu một cách đáng thương.

ĐỪNG XEM KHÁCH HÀNG LÀ NHỮNG CON CỪU

Xăng dầu Nhật nhảy vào cạnh tranh, các doanh nghiệp Việt Nam liền treo bảng kêu gọi người Việt dùng hàng Việt.

Facebook phát triển, các quan tham, các cán bộ làm ẩu không còn dám lộng hành như ngày trước.

Có cạnh tranh tất sẽ có đổi mới, sẽ phải chọn cách phát triển theo chiều hướng tích cực hơn hoặc là chết.
Còn độc quyền kinh doanh, độc tài dẫn dắt thì chỉ người tiêu dùng là bị thiệt, đất nước thì nghèo khó lạc hậu, có mỗi bọn quan tham và bọn gian thương là giàu.

MUỐN NGƯỜI VIỆT DÙNG HÀNG VIỆT THÌ TRƯỚC TIÊN PHẢI XEM KHÁCH HÀNG LÀ THƯỢNG ĐẾ, CHỨ ĐỪNG NGHĨ HỌ LÀ NHỮNG CON CỪU ĐỂ XÉN LÔNG.

HÃY HỌC CÁCH TÔN TRỌNG KHÁCH HÀNG TRƯỚC KHI NGHĨ ĐẾN LỢI NHUẬN.

Đọc thêm: Một số lưu ý khi bán hàng trên mạng xã hội mà bạn nên biết
loading...

Popular posts from this blog

Hướng dẫn sử dụng điếu cày cho người mới lần đầu tập hút thuốc lào

Chiếc điếu cày không còn đơn thuần chỉ là chiếc điếu cày dùng để hút thuốc lào nữa, mà nó còn thực sự là một tác phẩm nghệ thuật của những nghệ nhân thủ công truyền thống tại vùng quê xứ Thanh -  Thanh Hoá. Mà họ đã mày mò, tìm tòi, nghiên cứu những kiểu dáng điếu cày, kỹ thuật làm điếu cày sao cho đẹp, hút thuốc lào sao cho ngon, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu hút hít thuốc lào của các anh em gần xa.

Hơn nữa cả thế giới đang cấm thuốc lá nhưng không thể cấm thuốc lào, và chiếc điếu cày sẽ còn theo chân chúng ta lâu dài trong xã hội hiện đại văn minh hôm nay. Để quá trình sử dụng điếu cày được đạt chuẩn mình xin lưu ý mấy điểm qua bài viết hướng dẫn sử dụng điếu cày sau đây:


1. Sau khi mua điếu cày về, anh em nên đổ nước vào điếu và cho thêm vài ba hạt muối trắng, xúc điếu và hút một thời gian để thuốc nhanh dậy mùi.

2. Vậy để làm sao để điếu lên nước đẹp? Để bảo quản điếu tốt và nhanh lên nước đẹp, mỗi ngày, buổi tối trước khi ngủ anh em nên dùng vải màn, nhỏ một giọt dầu ăn và la…

LÀM MÀU - MAKE COLOUR - INDIAN

Làm màu là gì? Làm màu hay các bạn trẻ hay gọi vui là "make colour" ( theo tiếng anh ) là việc màu mè hóa hình thức lên để thuyết phục người khác. Bây giờ bạn đã hiểu từ "làm màu" mà các bạn bè mình hay dùng để nói mình hoặc người khác chưa?

Kỹ năng này rất cần trong kinh doanh, mà chỉ làm màu cho sản phẩm thôi nhé, nhưng hãy nhớ là phải dựa hoàn toàn vào "chất" thực sự rồi hẵng làm. Làm cho kỳ vọng người ta cao vút rồi người ta không thỏa mãn người ta sẽ INDIAN cho đấy ( INDIAN nghĩa là I Never Do It AgaiN, xin lỗi mấy bạn Ấn Độ).Còn trong cuộc sống, người với người thì không cần phải làm màu đâu, có gì nói nấy là tuyệt nhất. Vì con người nhạy cảm lắm, nhìn qua là người ta cảm giác được mình nói thật hay nói quá rồi. Cố làm gì.

Chân thành mà đến với nhau, đỡ mất thời gian, mất công sức, mất tình cảm. Con người ai cũng bình đẳng, chẳng ai hơn ai kém ai cả, vậy mới yêu thương được nhau và hạnh phúc nha.

Đừng "đến với nhau một lần mà ánh mắt bao ngại …

Lenjon là gì? Có nên đầu tư tiền vào Lenjon?

Lenjon là gì?

Lenjon là một thị trường dịch vụ kỹ thuật số dành cho các doanh nhân tập trung vào tăng trưởng và tạo ra một doanh nghiệp thành công với chi phí phải chăng.Ngoài ra Lenjon còn là nơi đầu tư tiền với lãi suất cao, bằng hình thức gửi tiết kiệm với lãi suất lên tới 15%/tháng.
Hoạt động kinh doanh chính của công ty là giao dịch trên thị trường dịch vụ kỹ thuật số & thị trường tiền điện tử.Thông tin chi tiết về Lenjon:

Ra mắt ngày : 21/2/2019
Chấp nhận thanh toán qua : PM , BTC và ETH
Đầu tư tối thiểu : 10 $
Min rút : 10 $
Lãi trả 7 ngày/tuần
Thanh toán : Có thể rút bất cứ lúc nào
Nhận LEN miễn phí : đăng nhập hằng ngày để nhận 0,2 LEN.

Các gói đầu tư của Lenjon
Có 3 chu kì để nhà đầu tư có thể lựa chọn : 6 9 và 12 tháng. Ở mỗi chu kì sẽ có mức lãi suất khác nhau. Tất nhiên là chu kì dài hơn thì mức lãi suất sẽ lớn hơn .

Chu kì 6 tháng:

    Gói Starter: Min đầu tư 10$ – Max 5000$ lãi suất 8% 1 tháng . Tổng lợi nhuận sau 6 tháng là 148%
    Gói Pro: Min đầu tư 5001$ – Max 1…

Mục đích cuối cùng của doanh nghiệp là gì?

Tôi đã đặt câu hỏi này cho nhiều doanh chủ. Đa số trả lời (một cách thật thà) là tìm kiếm LỢI NHUẬN. Các giám đốc tài chính (và nhiều chuyên gia tài chính) cũng thường nói vậy. Các giám đốc chức năng khác cũng thường trả lời na ná - làm gì làm, cũng phải có lời, chứ hổng lẽ làm cho lỗ? Sự tranh cãi giữa giám đốc marketing và giám đốc tài chính cũng thường xoay quanh chuyện lời lỗ. Giám đốc tài chính luôn nhìn vào dòng cuối cùng (bottom line), tức dòng lợi nhuận sau thuế để đánh giá mọi hoạt động marketing; và trong nhiều trường hợp, các chương trình marketing bị ách tắc vì 2 chữ profit (lợi nhuận) mà giám đốc tài chính sử dụng như bảo bối để nắm quyền "phủ quyết".


Ít ai hiểu được mục đích cuối cùng của doanh nghiệp KHÔNG PHẢI LÀ LỢI NHUẬN, tức không phải lấy doanh thu trừ chi phí xem còn lại bao nhiêu. Có lợi nhuận, nhưng giá trị cổ phiếu không tăng thì sao? Có nhiều công ty không có lời, thậm chí báo cáo lỗ, nhưng giá cổ phiếu vẫn tăng. Nếu là cổ đông, tức những đồng sở hữu…

Cách chọn mua điếu cày đẹp, chuẩn để hút thuốc lào ngon

Hướng dẫn cách chọn mua điếu cày đẹp, chuẩn, điếu cày bọc đồng làm từ tre hoặc nứa..., một cách chi tiết nhất. Cách kiểm tra cũng như text điếu cày trước khi mua. Làm sao để chọn được điếu cày hút thuốc lào cho ngon....điếu cày trong video là mình mua ở thành phố Thanh Hoá, vì xứ thanh nổi tiếng là làm điếu cày đạt chuẩn cao nhất.