ĐỪNG XEM KHÁCH HÀNG LÀ NHỮNG CON CỪU

Nhật Bản - một quốc gia nghèo tài nguyên, đi lên từ đống đổ nát của chiến tranh sau khi nhận 2 quả bom nguyên tử từ nước Mỹ.

Một thời gian ngắn sau, từ sự giúp đỡ của chính quốc gia mà họ từng xem như là kẻ thù (nước Mỹ), Nhật vươn lên mạnh mẽ và trở thành cường quốc thứ 2 thế giới về kinh tế. Cái làm nên một nước Nhật hùng mạnh và diệu kỳ như hôm nay, điều đầu tiên phải kể đến đó chính là chữ tín.

Hình ảnh ông giám đốc và dàn nhân viên một hãng Kem lên truyền thông đăng đàn xin lỗi người tiêu dùng Nhật Bản vì buộc phải tăng giá sản phẩm lên thêm 2000vnđ sau 25 năm do biến động của cuộc khủng hoảng kinh tế gây ra đã nói lên tất cả.

Khách hàng chính là nguồn sống của các nhà kinh doanh, người ta thức khuya dậy sớm, chăm chỉ siêng năng cũng chính vì nhờ lợi nhuận từ khách hàng mang lại. Tôn trọng khách hàng chính là yếu tố quan trọng nhất, quyết định sự thành bại của mọi doanh nghiệp. Người Nhật hiểu rõ và đã làm rất tốt điều đó để thành công và đưa danh tiếng của nước Nhật lan toả khắp thế giới.

Bước vào thị trường xăng dầu Việt Nam với nhiều đối thủ lớn. Người Nhật vẫn tự tin tại họ biết cái thiếu nhất của xã hội Việt Nam hiện tại chính là chữ tín trong kinh doanh và thiếu tôn trọng khách hàng, quan hệ mua bán mà cứ như là kiểu xin - cho.

Với lĩnh vực xăng dầu, nơi mà việc gian lận bằng cách bơm thiếu hay trộn hàng kém chất lượng vào để nâng cao lợi nhuận vẫn xảy ra như cơm bữa nhờ sự tiếp tay của chính quyền thì khẩu hiệu "chính xác đến 0,01lit xăng dầu" đúng là liều thuốc cần nhất cho chúng ta.

Cái nữa là, dù trời mưa, những quản lý người Nhật vẫn cúi đầu mời khách, cúi đầu cảm ơn khi khách hàng thanh toán tiền, điều mà trước đó, chưa có một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu nào của Việt Nam từng làm. Chỉ một cái cúi đầu cảm ơn, tốc độ lan truyền của nó đã hơn hẳn cả việc các doanh nghiệp khác bỏ một đống tiền ra làm quảng cáo.

Grap, Uber vào, taxi truyền thống điêu đứng và chơi trò bẩn, cuối cùng hiệu ứng ngược đã làm vinasun sụt giảm doanh thu một cách đáng thương.

ĐỪNG XEM KHÁCH HÀNG LÀ NHỮNG CON CỪU

Xăng dầu Nhật nhảy vào cạnh tranh, các doanh nghiệp Việt Nam liền treo bảng kêu gọi người Việt dùng hàng Việt.

Facebook phát triển, các quan tham, các cán bộ làm ẩu không còn dám lộng hành như ngày trước.

Có cạnh tranh tất sẽ có đổi mới, sẽ phải chọn cách phát triển theo chiều hướng tích cực hơn hoặc là chết.
Còn độc quyền kinh doanh, độc tài dẫn dắt thì chỉ người tiêu dùng là bị thiệt, đất nước thì nghèo khó lạc hậu, có mỗi bọn quan tham và bọn gian thương là giàu.

MUỐN NGƯỜI VIỆT DÙNG HÀNG VIỆT THÌ TRƯỚC TIÊN PHẢI XEM KHÁCH HÀNG LÀ THƯỢNG ĐẾ, CHỨ ĐỪNG NGHĨ HỌ LÀ NHỮNG CON CỪU ĐỂ XÉN LÔNG.

HÃY HỌC CÁCH TÔN TRỌNG KHÁCH HÀNG TRƯỚC KHI NGHĨ ĐẾN LỢI NHUẬN.

Đọc thêm: Một số lưu ý khi bán hàng trên mạng xã hội mà bạn nên biết
loading...