Thái độ phục vụ khách hàng

Đến quán ăn nhìn thấy hai người bảo vệ inh ỏi chỉ cho hai chiếc xe hơi vào đậu để ăn sáng, vì mặt bằng hẹp và mỗi xe chỉ có một người bước vào quán. Chủ quán tỏ ra rất niềm nở, vui vẻ chào mời.
Tiếp đến là nhưng chiếc xe máy ghé vào, Họ cũng niềm nở nhưng không bằng hai ông xe hơi. Mặc dù số người đi xe máy đông hơn.
Rồi họ cùng gọi đồ ăn, và Tôi cũng thế..

Thái độ phục vụ khách hàng

Cho đến khi Tôi mời Cụ bán vé số một tô cháo lòng thì thái độ phục vụ của Họ đối với Ông khác hẳn, Họ vẫn bưng tô cháo ra một góc ở ngoài và bảo: "ông ra đó ngồi mà ăn".
Tôi nói: ô hay? Cháo này Tôi mua cũng bằng tiền mà ? Rồi mời ông Cụ ngồi ăn với Tôi và chúng Tôi hàn huyên chuyện đời với nhau...

LỢI NHUẬN là thứ mà bất cứ người làm kinh doanh nào cũng phải đặt lên hàng đầu, nhưng cách PHÂN BIỆT ĐỐI XỬ với khách hàng là điều tồi tệ nhất, hạ đẵng của người làm kinh tế. Vì không phải ngưới SANG lúc nào cũng GIÀU và khong phải NGƯỜI GIÀU Ai cũng có thể đem lại LỢI NHUẬN cho Bạn, Một cty lớn nhỏ cũng thế.

Trong trường hợp này thì:
-Người VÉ SỐ đem lại lợi nhuận nhất trong số những người đang ăn cháo vì ông đi bộ tới và chẵng phiền ai và vẫn ăn hết một toi cháo và đĩa lòng.
-Hai ông đi xe hơi phải mất thêm hai ông bảo vệ và mặt bằng rộng lớn để giử xe hơi nhưng cũng chỉ ăn mỗi người một tô,
-Mấy ông đi xe máy và tôi cũng vậy, tốn thêm tiền canh giữ...cũng chỉ ăn mỗi người một tô.

Thái độ phục vụ là thể hiện sự trân trọng với khách hàng, anh không thể nhìn vẽ bề ngoài để anh giá hay phân biệt đối xử và phân loại khách hàng trước mặt...khách hàng...bởi đời người vì có ba thứ không tồn tại lâu đó là: GIẤC MƠ, TÀI SẢN và THÀNH CÔNG.

Đọc thêm: Dịch vụ khách hàng - Có quan trọng hay không?


loading...