Skip to main content

POST VỀ NGHỀ NGHIỆP TRÊN FACEBOOK CÓ GÌ HAY?

Bạn hay Post hay viết STT  chia sẻ trên Facebook về công việc mình đang làm? Việc làm này có gì hay không?

1. Bạn bè biết mình.
Trừ khi bạn là tổng thống hay phó tổng thống chỉ cần post 1, 2 lần là người ta nhớ. Là phó thường dân, làm ơn post 1000 lần, đều đặn mỗi ngày 1 lần, người ta mới nhớ bạn làm gì.

Post đều đặn, như quảng cáo điện máy xanh hàng ngày vậy. Không ai like cũng post, người ta không like nhưng người ta sẽ nhớ.

POST VỀ NGHỀ NGHIỆP TRÊN FACEBOOK CÓ GÌ HAY?

2. Tự mình giỏi nghề hơn
Mỗi ngày kiếm một điều gì đó để nói về nghề nghiệp bạn sẽ thấy yêu nghề hơn. Quá trình viết là quá trình hệ thống và đào sâu những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp. Giỏi hơn là cái chắc.

3. Thấm dần.
Đều đặn và nhất quán nói về nghề nghiệp, công việc, những bạn bè sẽ thấm dần từng tí một, mỗi ngày một ít. Càng ngày càng nhiều thêm.

4. Tin tưởng.
Khi đã biết, đã nghe nhiều khía cạnh, người khác bắt đầu tin tưởng bạn là một người giỏi trong lĩnh vực của bạn. Niềm tin sẽ ngày càng chắc chắn.

5. Cơ hội đến.
Mọi người bắt đầu giới thiệu những cơ hội làm việc với lương cao hơn cho bạn. Hay những cơ hội hợp tác làm ăn. Có rất nhiều cơ hội khi mọi người hiểu và thực sự tin tưởng bạn.

6. Viết cái gì.
Thái độ với nghề nghiệp, bạn có yêu nghề không, bạn có thấy thú vị, có kiên trì giải quyết một vấn đề nào đó không?

Mô tả ngắn gọn những gì đang làm. Một công nhân cũng có thể mô tả sản phẩm, công việc đang làm, cái máy đang vận hành nếu công ty không cấm.

Viết về những điều mới mẻ bạn được dạy, đọc được từ sách hay học được trên mạng. Post tên quyển sách liên quan đến nghề nghiệp bạn đang đọc.

Viết về những kinh nghiệm. Cái này QUAN TRỌNG, người khác đánh giá bạn giỏi hay không thông qua kinh nghiệm.

7. Viết ngắn hoy.
Mỗi status chỉ 1, 2 dòng hay 1 cái hình thôi. Nên nhớ không nhiều người rãnh để đọc những bài viết tràn giang đại hải của ta. Trừ khi bạn là chuyên gia trong lĩnh vực hot nào đó.

Tuy nhiên mỗi tuần hay tháng nên có một bài dài để hệ thống hoá và đào sâu kiến thức. Dành cho những ai thực sự quan tâm, họ sẽ đánh giá được năng lực của bạn.

8. Kiên định.
KIÊN ĐỊNH. Viết về nghề nghiệp cũng như trồng 1 cái cây. Không phải đào lỗ đặt xuống là có trái cây. Thậm chí 6 tháng, 1 năm vẫn không mấy người like. Chặt cây là không bao giờ có trái. NẢN, chán là công cốc.

Theo dõi 1 bạn sau vài tháng mới bắt đầu nhớ bạn í làm nghề gì. Vài tháng sau bắt đầu tò mò đọc thử. Lâu dần mới tin.

9. Chớp thời cơ.
Những người đầu tiên bán hàng trên facebook, họ ăn dày. Đến khi ai cũng đổ xô bán hàng trên facebook thì chẳng còn gì nữa.

Quảng bá năng lực trên facebook cũng vậy. Mọi người sẽ rất dễ nhớ nếu chỉ có một ít người nói. Khi có nhiều người cùng nói về nghề nghiệp, mọi người sẽ càng khó để ý và nhớ đến bạn.

10. Không ai like đâu.
Hãy chuẩn bị tinh thần là không ai like bài viết về nghề nghiệp của bạn vì mọi người còn đang bận quan tâm đến cuộc chiến của các hãng taxi hay các cô chân dài. Nên nhớ KHÔNG AI LIKE NHƯNG VẪN CÓ NGƯỜI ĐỌC.

1000 người like các tin tức hot chưa chắc có một người mua sản phẩm của bạn với giá 10k. Vì họ quan tâm đến chủ đề hot chứ không phải quan tâm đến bạn. Đừng tìm những like ảo.

Nhưng chỉ 1, 2 người thực sự quan tâm đến nghề nghiệp của bạn, họ sẽ mang lại cơ hội.

Đọc thêm: SỨC MẠNH CỦA CÁC MỐI QUAN HỆ MẠNH

loading...


Popular posts from this blog

Hướng dẫn sử dụng điếu cày cho người mới lần đầu tập hút thuốc lào

Chiếc điếu cày không còn đơn thuần chỉ là chiếc điếu cày dùng để hút thuốc lào nữa, mà nó còn thực sự là một tác phẩm nghệ thuật của những nghệ nhân thủ công truyền thống tại vùng quê xứ Thanh -  Thanh Hoá. Mà họ đã mày mò, tìm tòi, nghiên cứu những kiểu dáng điếu cày, kỹ thuật làm điếu cày sao cho đẹp, hút thuốc lào sao cho ngon, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu hút hít thuốc lào của các anh em gần xa.

Hơn nữa cả thế giới đang cấm thuốc lá nhưng không thể cấm thuốc lào, và chiếc điếu cày sẽ còn theo chân chúng ta lâu dài trong xã hội hiện đại văn minh hôm nay. Để quá trình sử dụng điếu cày được đạt chuẩn mình xin lưu ý mấy điểm qua bài viết hướng dẫn sử dụng điếu cày sau đây:


1. Sau khi mua điếu cày về, anh em nên đổ nước vào điếu và cho thêm vài ba hạt muối trắng, xúc điếu và hút một thời gian để thuốc nhanh dậy mùi.

2. Vậy để làm sao để điếu lên nước đẹp? Để bảo quản điếu tốt và nhanh lên nước đẹp, mỗi ngày, buổi tối trước khi ngủ anh em nên dùng vải màn, nhỏ một giọt dầu ăn và la…

LÀM MÀU - MAKE COLOUR - INDIAN

Làm màu là gì? Làm màu hay các bạn trẻ hay gọi vui là "make colour" ( theo tiếng anh ) là việc màu mè hóa hình thức lên để thuyết phục người khác. Bây giờ bạn đã hiểu từ "làm màu" mà các bạn bè mình hay dùng để nói mình hoặc người khác chưa?

Kỹ năng này rất cần trong kinh doanh, mà chỉ làm màu cho sản phẩm thôi nhé, nhưng hãy nhớ là phải dựa hoàn toàn vào "chất" thực sự rồi hẵng làm. Làm cho kỳ vọng người ta cao vút rồi người ta không thỏa mãn người ta sẽ INDIAN cho đấy ( INDIAN nghĩa là I Never Do It AgaiN, xin lỗi mấy bạn Ấn Độ).Còn trong cuộc sống, người với người thì không cần phải làm màu đâu, có gì nói nấy là tuyệt nhất. Vì con người nhạy cảm lắm, nhìn qua là người ta cảm giác được mình nói thật hay nói quá rồi. Cố làm gì.

Chân thành mà đến với nhau, đỡ mất thời gian, mất công sức, mất tình cảm. Con người ai cũng bình đẳng, chẳng ai hơn ai kém ai cả, vậy mới yêu thương được nhau và hạnh phúc nha.

Đừng "đến với nhau một lần mà ánh mắt bao ngại …

Trầm cảm là thứ tồi tệ nhất

Nó gặm nhấm ta từng chút, từng chút một, ngày này qua ngày khác. Ta không thể nói với ai. Nếu có nói ta cũng nhận lại những lời động viên hoàn toàn vô dụng, hoặc cái thứ gọi là trầm cảm là ta mê muội tin rằng: những lời nói ấy chẳng có ý nghĩa gì với ta trong lúc đó. Buồn hơn, ta còn có thể nhận lại những lời chỉ trích, nào là sao không sống tốt hơn đi, sao không lấy nó làm động lực, sao không vì người này, người kia, ở đó mà trầm với cảm, buồn với bã làm gì?

Mình là một đứa từng rơi vào trầm cảm năm lớp 11. Bố mất - người mình thương nhất ra đi. Mình rớt học sinh giỏi, từ hạng 3 của trường xuống học sinh khá của lớp. Mình mất căn bản vài môn. Thầy cô buông những câu chỉ trích, tại sao hồi xưa thế này, bây giờ lại như thế này. Bạn bè động viên thì ít mà vui mừng vì mình rớt hạng thì nhiều. Mình bị xỉa xói, mình bị nói xấu vì học càng ngày càng ngu đi. Mẹ đã sẵn buồn, thấy mình rớt hạng thì càng buồn hơn. Họ hàng toàn hỏi những câu sao học gì kì vậy con, thế này thế kia.

Từ đó, mình …

Các bước để học và thực hành PLC cho người mới bắt đầu

1. Tìm hiểu về phần cứng, phần mềm và cách đấu nối mạch điện cho PLC. Phần này ta có thể tìm hiểu các tài liệu của các hãng PLC.
2. Cần trang bị kiến thức về điện, đọc hiểu sơ đồ điện, cách lắp đặt các loại sensor, nút nhấn,... cho các ngõ vào và cách lắp đặt các relay, contactor, đèn báo,... cho các ngõ ra. Đối với Sensor cần lưu ý: có 2 loại NPN và PNP cần lựa chọn sensor cho phù hợp với toàn hệ thống.
3. Học và thực hành các lệnh cơ bản của PLC : In, Out, Tiếp điểm thường đóng, Tiếp điểm thường mở, Coil, Bit, Set, Reset, Timer, Counter, Sử dụng các biến số....
4. Tìm hiểu các lệnh nâng cao của PLC, các bộ phát xung, bộ đếm tốc độ cao, ngắt....
5. Tìm hiểu các loại kết nối truyền thông RS485, RS232, Ethernet,...


Các bước lập trình PLC cho một thiết bị hay dây chuyền sản xuất.
1. Tìm hiểu thiết bị, dây chuyền sản xuất: tìm hiểu về cơ cấu chấp hành và nguyên lý hoạt động, vận hành thiết bị hay dây chuyền sản xuất.
2. Xác định và đặt tên các cơ cấu chấp hành: đầu vào, các cảm biến, butt…

Mục đích cuối cùng của doanh nghiệp là gì?

Tôi đã đặt câu hỏi này cho nhiều doanh chủ. Đa số trả lời (một cách thật thà) là tìm kiếm LỢI NHUẬN. Các giám đốc tài chính (và nhiều chuyên gia tài chính) cũng thường nói vậy. Các giám đốc chức năng khác cũng thường trả lời na ná - làm gì làm, cũng phải có lời, chứ hổng lẽ làm cho lỗ? Sự tranh cãi giữa giám đốc marketing và giám đốc tài chính cũng thường xoay quanh chuyện lời lỗ. Giám đốc tài chính luôn nhìn vào dòng cuối cùng (bottom line), tức dòng lợi nhuận sau thuế để đánh giá mọi hoạt động marketing; và trong nhiều trường hợp, các chương trình marketing bị ách tắc vì 2 chữ profit (lợi nhuận) mà giám đốc tài chính sử dụng như bảo bối để nắm quyền "phủ quyết".


Ít ai hiểu được mục đích cuối cùng của doanh nghiệp KHÔNG PHẢI LÀ LỢI NHUẬN, tức không phải lấy doanh thu trừ chi phí xem còn lại bao nhiêu. Có lợi nhuận, nhưng giá trị cổ phiếu không tăng thì sao? Có nhiều công ty không có lời, thậm chí báo cáo lỗ, nhưng giá cổ phiếu vẫn tăng. Nếu là cổ đông, tức những đồng sở hữu…