NHỮNG VIỆC LÀM ĐƯỢC TRƯỚC KHI KHỞI NGHIỆP

Thực ra đây là những việc CẦN LÀM trước khi khởi nghiệp. Vì trước sau gì cũng PHẢI LÀM, mà làm sau khi bắt đầu sẽ MẤT RẤT NHIỀU TIỀN.

NHỮNG VIỆC LÀM ĐƯỢC TRƯỚC KHI KHỞI NGHIỆP

1. Đọc các sách, tham gia các buổi học về quản lý, kinh doanh để hiểu cho thật rõ về: quản lý, chiến lược, kế hoạch, thương hiệu, marketing, sale, tài chính.

Viết được chiến lược, kế hoạch kinh doanh, chiến lược thương hiệu, kế hoạch marketing... vv.

2. Kết nối và xây dựng các mối quan hệ với những người kinh doanh, các nhà cung cấp, các nhà phân phối, các nhà đầu tư, những người làm trong lĩnh vực sắp khởi nghiệp, những người bạn có thể hợp tác hoặc cùng làm và cả khách hàng (nhất là các khách hàng lớn).

3. Xây dựng một thương hiệu cá nhân có uy tín trong lĩnh vực sắp khởi nghiệp.

4. Xây dựng thương hiệu sản phẩm, dịch vụ. Không cần phải đợi đến khi có sản phẩm, dịch vụ mới xây dựng thương hiệu. Bạn hoàn toàn có thể xây dựng thương hiệu cũng như truyền thông để mọi người hiểu được những lợi ích của dòng sản phẩm, dịch vụ sắp kinh doanh.

5. Nếu có thể, dành thời gian làm cho các công ty cùng ngành, nhất là các công ty khởi nghiệp. Sẽ rất có ích.

Tất nhiên, không phải ai cũng có thể làm tốt tất cả những điều trên. Và không nhất thiết phải làm được tất cả những điều đó rồi mới khởi nghiệp. Tuy nhiên trước khi bấm nút mà không đạt được trên 60% những điều trên, thì thật là đáng QUAN NGẠI!

Đọc thêm:  Cách viết bản kế hoạch kinh doanh sao cho hiệu quả
loading...