LÀM TỪ THIỆN MÀ CÒN CHẤP THÌ

Có những người hay chia sẻ từ thiện ở đâu đó xa lắm, chèo đèo lội suối, chia sẻ những trường hợp khó khăn đứng ra cứu giúp cũng tốt lắm ak!

TUY NHIÊN...không phải là tất cả...

LÀM TỪ THIỆN MÀ CÒN CHẤP THÌ

Với những hoàn cảnh thực tế, kế bên họ... từ nhân viên, đến người thân của họ. Tuy không có cái HÌNH DÁNG nghèo khổ, không ngửa tay ra xin... gặp khó khăn đôi khi họ không bằng kẻ ăn xin... bởi kẻ ăn xin lúc cùng quẫn họ còn có cái nghề là ăn xin còn có người để cho. Còn cái người bên cạnh họ, gặp hoàn cảnh khó khăn, nhưng họ không sống bằng nghề ăn xin, không ngửa tay ra xin tiền, cũng không bỏ hết quần áo thường ngày để ăn mặc rách rưới được... họ bỏ công sức ra làm... cần sự hỗ trợ thực tế bằng chính công sức của họ thì những người đó lại giả bộ ngây ngô, còn khó khăn tính toán với họ, hoặc họ không đủ TĨNH LẶNG để thấy! Hoặc vì cái tôi, cái chấp mà họ vô tình... bỏ qua!

Đôi khi những người nhìn đẹp đẽ, đàng hoàng gặp khó khăn còn tội nghiệp hơn cả kẻ ăn xin. Bởi người ăn xin đôi khi họ chỉ phải lo cho cái thân họ thôi. Còn người đẹp dẽ kia có một lúc nào đó họ phải trống lưng cho cả một gia đình, bao nhiêu miệng ăn vây xung quanh họ, bao nhiêu khoản nợ phải trả vì những sai lầm. Họ rất cần những người bạn đủ SÂU để nhìn nhận và sẵn sàng giúp đỡ. Vì ai có giỏi cỡ mấy cũng sẽ ít nhất một lần rơi vào bế tắc...

Hãy đủ tĩnh lặng. Dành thời gian cho những người hiện tại, bên cạnh bạn... ngay lúc này, chứ đừng đi đâu quá xa sôi mà... nó ẢO lắm.

TỶ PHÚ ĐÔI KHI VẪN LÂM VÀO BƯỚC ĐƯỜNG CÙNG. Đừng chấp vào đó mà lao đi thật xa!

Đọc thêm: SỨC MẠNH CỦA CÁC MỐI QUAN HỆ MẠNH
loading...