Skip to main content

KẾ HOẠCH LÀM THÊM PART TIME CHO SINH VIÊN

Hiện nay nhu cầu làm marketing online rất nhiều. Nhiều việc trong marketing online như quản lý website, fanpage, sáng tạo nội dung... vv, rất thích hợp để sinh viên làm part time.

Tuy nhiên có vẻ các bạn không biết bắt đầu từ đâu. Sau đây là một số phát thảo ngắn về một kế hoạch chuẩn bị để các bạn sinh viên có thể tham gia vào một số khâu của marketing online.

KẾ HOẠCH LÀM THÊM PART TIME CHO SINH VIÊN

1. Chuẩn bị kiến thức chung. Cần LÊN KẾ HOẠCH như đọc một số sách về thương hiệu, marketing và marketing online. (Bạn nào quan tâm thì cmt hỏi). Nhiều điều trong sách nếu các bạn chưa hiểu thì nên tích cực tương tác để hỏi các anh chị đi trước.

2. Chuẩn bị kiến thức và kỹ năng làm việc cụ thể. Trong marketing online có nhiều công việc cụ thể như:

- Viết content tiếng Việt.
- Dịch tài liệu chuyên ngành.
- Biên tập hình ảnh.
- Chụp ảnh.
- Viết kịch bản video.
- Quay video.
- Biên tập video.
- Post bài lên website, fanpage... vv.

Mỗi 1 nhiệm vụ cụ thể như trên là 1 việc các bạn cần HỌC và LÀM cho THUẦN THỤC TỪNG VIỆC MỘT. Là các bạn có thể nhận việc làm thêm. Tuy nhiên các công ty thường yêu cầu một gói bao gồm tất cả các việc như trên. Vì thế các bạn nên kết hợp với nhau, nhiều bạn mỗi bạn phụ trách 1 nhiệm vụ sẽ có hiệu quả cao hơn.

3. TỰ XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU VÀ QUẢNG CÁO CHO MÌNH.

Phần này rất QUAN TRỌNG nhưng nhiều bạn không biết CHÀO HÀNG.

Để mọi người ĐẶT HÀNG, các bạn phải chứng minh là các bạn LÀM TỐT.

Quảng bá và chứng minh năng lực không phải chỉ qua một vài lời có cánh hay 1, 2 "sản phẩm bá đạo" đưa cho mọi người xem (cũng không biết của mình hay copy). Chứng minh năng lực đòi hỏi mỗi ngày chứng minh từng chút một trong một thời gian dài.

Đừng đợi đến KHI THÀNH NGHỀ mới chứng minh. XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU và CHỨNG MINH NĂNG LỰC tốt nhất là phải làm ngay. Bất kể các bạn đang ở giai đoạn nào.

- Khi chuẩn bị học nghề: Post về ước mơ, mong muốn và những gì mình tìm hiểu về lĩnh vực mình sắp học lên trang cá nhân. Đây là cách để "đánh tiếng" với mọi người là em chuẩn bị làm nghề này mong mọi người chỉ bảo và ủng hộ. Và qua việc thể hiện ước mơ, thể hiện sự quyết tâm lớn hay nhỏ, cũng có thể đánh giá bạn có giỏi hay không trong lĩnh vực đó.
- Học nghề. Vừa học vừa post mọi thứ mình học lên facebook. Đây là cách để hệ thống hoá kiến thức và vừa học vừa "chào hàng" cho mình.
- Trong quá trình học, hãy nhận làm MIỄN PHÍ cho người khác. Việc nhận làm MIỄN PHÍ trong quá trình học là một mũi tên trúng rất nhiều đích.

A. Có sản phẩm thực tế để học. Không học chay.
B. Có thể nhờ khách hàng đánh giá trực tiếp năng lực của mình.
C. Những khách hàng MIỄN PHÍ ban đầu rất nhiều khả năng sẽ sẳn sàng thuê khi bạn đủ giỏi.
D. Biết cho đi là một thương hiệu cá nhân rất được mọi người yêu quý.
E. Trong quá trình làm sản phẩm thực tế, các bạn có thể ước lượng thời gian làm việc để TÍNH GIÁ sau này.

Một quá trình vừa học, vừa làm miễn phí, vừa kết hợp quảng bá trên facebook sẽ giúp các bạn nhanh chóng giỏi nghề. Và khi đã thực sự giỏi một việc nào đó, các bạn hoàn toàn có thể KIẾM TIỀN từ việc đó. Làm part time là tạm thời nhưng NGHỀ NGHIỆP và quan trọng hơn nữa là THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN là những cái sẽ theo các bạn CẢ ĐỜI.

Đọc thêm: SỨC MẠNH CỦA CÁC MỐI QUAN HỆ MẠNH
loading...


Tác giả: Nguyễn Ngoan -  MeliaVn

Popular posts from this blog

Hướng dẫn sử dụng điếu cày cho người mới lần đầu tập hút thuốc lào

Chiếc điếu cày không còn đơn thuần chỉ là chiếc điếu cày dùng để hút thuốc lào nữa, mà nó còn thực sự là một tác phẩm nghệ thuật của những nghệ nhân thủ công truyền thống tại vùng quê xứ Thanh -  Thanh Hoá. Mà họ đã mày mò, tìm tòi, nghiên cứu những kiểu dáng điếu cày, kỹ thuật làm điếu cày sao cho đẹp, hút thuốc lào sao cho ngon, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu hút hít thuốc lào của các anh em gần xa.

Hơn nữa cả thế giới đang cấm thuốc lá nhưng không thể cấm thuốc lào, và chiếc điếu cày sẽ còn theo chân chúng ta lâu dài trong xã hội hiện đại văn minh hôm nay. Để quá trình sử dụng điếu cày được đạt chuẩn mình xin lưu ý mấy điểm qua bài viết hướng dẫn sử dụng điếu cày sau đây:


1. Sau khi mua điếu cày về, anh em nên đổ nước vào điếu và cho thêm vài ba hạt muối trắng, xúc điếu và hút một thời gian để thuốc nhanh dậy mùi.

2. Vậy để làm sao để điếu lên nước đẹp? Để bảo quản điếu tốt và nhanh lên nước đẹp, mỗi ngày, buổi tối trước khi ngủ anh em nên dùng vải màn, nhỏ một giọt dầu ăn và la…

LÀM MÀU - MAKE COLOUR - INDIAN

Làm màu là gì? Làm màu hay các bạn trẻ hay gọi vui là "make colour" ( theo tiếng anh ) là việc màu mè hóa hình thức lên để thuyết phục người khác. Bây giờ bạn đã hiểu từ "làm màu" mà các bạn bè mình hay dùng để nói mình hoặc người khác chưa?

Kỹ năng này rất cần trong kinh doanh, mà chỉ làm màu cho sản phẩm thôi nhé, nhưng hãy nhớ là phải dựa hoàn toàn vào "chất" thực sự rồi hẵng làm. Làm cho kỳ vọng người ta cao vút rồi người ta không thỏa mãn người ta sẽ INDIAN cho đấy ( INDIAN nghĩa là I Never Do It AgaiN, xin lỗi mấy bạn Ấn Độ).Còn trong cuộc sống, người với người thì không cần phải làm màu đâu, có gì nói nấy là tuyệt nhất. Vì con người nhạy cảm lắm, nhìn qua là người ta cảm giác được mình nói thật hay nói quá rồi. Cố làm gì.

Chân thành mà đến với nhau, đỡ mất thời gian, mất công sức, mất tình cảm. Con người ai cũng bình đẳng, chẳng ai hơn ai kém ai cả, vậy mới yêu thương được nhau và hạnh phúc nha.

Đừng "đến với nhau một lần mà ánh mắt bao ngại …

Cách chọn mua điếu cày đẹp, chuẩn để hút thuốc lào ngon

Hướng dẫn cách chọn mua điếu cày đẹp, chuẩn, điếu cày bọc đồng làm từ tre hoặc nứa..., một cách chi tiết nhất. Cách kiểm tra cũng như text điếu cày trước khi mua. Làm sao để chọn được điếu cày hút thuốc lào cho ngon....điếu cày trong video là mình mua ở thành phố Thanh Hoá, vì xứ thanh nổi tiếng là làm điếu cày đạt chuẩn cao nhất.Trầm cảm là thứ tồi tệ nhất

Nó gặm nhấm ta từng chút, từng chút một, ngày này qua ngày khác. Ta không thể nói với ai. Nếu có nói ta cũng nhận lại những lời động viên hoàn toàn vô dụng, hoặc cái thứ gọi là trầm cảm là ta mê muội tin rằng: những lời nói ấy chẳng có ý nghĩa gì với ta trong lúc đó. Buồn hơn, ta còn có thể nhận lại những lời chỉ trích, nào là sao không sống tốt hơn đi, sao không lấy nó làm động lực, sao không vì người này, người kia, ở đó mà trầm với cảm, buồn với bã làm gì?

Mình là một đứa từng rơi vào trầm cảm năm lớp 11. Bố mất - người mình thương nhất ra đi. Mình rớt học sinh giỏi, từ hạng 3 của trường xuống học sinh khá của lớp. Mình mất căn bản vài môn. Thầy cô buông những câu chỉ trích, tại sao hồi xưa thế này, bây giờ lại như thế này. Bạn bè động viên thì ít mà vui mừng vì mình rớt hạng thì nhiều. Mình bị xỉa xói, mình bị nói xấu vì học càng ngày càng ngu đi. Mẹ đã sẵn buồn, thấy mình rớt hạng thì càng buồn hơn. Họ hàng toàn hỏi những câu sao học gì kì vậy con, thế này thế kia.

Từ đó, mình …

Mục đích cuối cùng của doanh nghiệp là gì?

Tôi đã đặt câu hỏi này cho nhiều doanh chủ. Đa số trả lời (một cách thật thà) là tìm kiếm LỢI NHUẬN. Các giám đốc tài chính (và nhiều chuyên gia tài chính) cũng thường nói vậy. Các giám đốc chức năng khác cũng thường trả lời na ná - làm gì làm, cũng phải có lời, chứ hổng lẽ làm cho lỗ? Sự tranh cãi giữa giám đốc marketing và giám đốc tài chính cũng thường xoay quanh chuyện lời lỗ. Giám đốc tài chính luôn nhìn vào dòng cuối cùng (bottom line), tức dòng lợi nhuận sau thuế để đánh giá mọi hoạt động marketing; và trong nhiều trường hợp, các chương trình marketing bị ách tắc vì 2 chữ profit (lợi nhuận) mà giám đốc tài chính sử dụng như bảo bối để nắm quyền "phủ quyết".


Ít ai hiểu được mục đích cuối cùng của doanh nghiệp KHÔNG PHẢI LÀ LỢI NHUẬN, tức không phải lấy doanh thu trừ chi phí xem còn lại bao nhiêu. Có lợi nhuận, nhưng giá trị cổ phiếu không tăng thì sao? Có nhiều công ty không có lời, thậm chí báo cáo lỗ, nhưng giá cổ phiếu vẫn tăng. Nếu là cổ đông, tức những đồng sở hữu…