Skip to main content

KẾ HOẠCH LÀM THÊM PART TIME CHO SINH VIÊN

Hiện nay nhu cầu làm marketing online rất nhiều. Nhiều việc trong marketing online như quản lý website, fanpage, sáng tạo nội dung... vv, rất thích hợp để sinh viên làm part time.

Tuy nhiên có vẻ các bạn không biết bắt đầu từ đâu. Sau đây là một số phát thảo ngắn về một kế hoạch chuẩn bị để các bạn sinh viên có thể tham gia vào một số khâu của marketing online.

KẾ HOẠCH LÀM THÊM PART TIME CHO SINH VIÊN

1. Chuẩn bị kiến thức chung. Cần LÊN KẾ HOẠCH như đọc một số sách về thương hiệu, marketing và marketing online. (Bạn nào quan tâm thì cmt hỏi). Nhiều điều trong sách nếu các bạn chưa hiểu thì nên tích cực tương tác để hỏi các anh chị đi trước.

2. Chuẩn bị kiến thức và kỹ năng làm việc cụ thể. Trong marketing online có nhiều công việc cụ thể như:

- Viết content tiếng Việt.
- Dịch tài liệu chuyên ngành.
- Biên tập hình ảnh.
- Chụp ảnh.
- Viết kịch bản video.
- Quay video.
- Biên tập video.
- Post bài lên website, fanpage... vv.

Mỗi 1 nhiệm vụ cụ thể như trên là 1 việc các bạn cần HỌC và LÀM cho THUẦN THỤC TỪNG VIỆC MỘT. Là các bạn có thể nhận việc làm thêm. Tuy nhiên các công ty thường yêu cầu một gói bao gồm tất cả các việc như trên. Vì thế các bạn nên kết hợp với nhau, nhiều bạn mỗi bạn phụ trách 1 nhiệm vụ sẽ có hiệu quả cao hơn.

3. TỰ XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU VÀ QUẢNG CÁO CHO MÌNH.

Phần này rất QUAN TRỌNG nhưng nhiều bạn không biết CHÀO HÀNG.

Để mọi người ĐẶT HÀNG, các bạn phải chứng minh là các bạn LÀM TỐT.

Quảng bá và chứng minh năng lực không phải chỉ qua một vài lời có cánh hay 1, 2 "sản phẩm bá đạo" đưa cho mọi người xem (cũng không biết của mình hay copy). Chứng minh năng lực đòi hỏi mỗi ngày chứng minh từng chút một trong một thời gian dài.

Đừng đợi đến KHI THÀNH NGHỀ mới chứng minh. XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU và CHỨNG MINH NĂNG LỰC tốt nhất là phải làm ngay. Bất kể các bạn đang ở giai đoạn nào.

- Khi chuẩn bị học nghề: Post về ước mơ, mong muốn và những gì mình tìm hiểu về lĩnh vực mình sắp học lên trang cá nhân. Đây là cách để "đánh tiếng" với mọi người là em chuẩn bị làm nghề này mong mọi người chỉ bảo và ủng hộ. Và qua việc thể hiện ước mơ, thể hiện sự quyết tâm lớn hay nhỏ, cũng có thể đánh giá bạn có giỏi hay không trong lĩnh vực đó.
- Học nghề. Vừa học vừa post mọi thứ mình học lên facebook. Đây là cách để hệ thống hoá kiến thức và vừa học vừa "chào hàng" cho mình.
- Trong quá trình học, hãy nhận làm MIỄN PHÍ cho người khác. Việc nhận làm MIỄN PHÍ trong quá trình học là một mũi tên trúng rất nhiều đích.

A. Có sản phẩm thực tế để học. Không học chay.
B. Có thể nhờ khách hàng đánh giá trực tiếp năng lực của mình.
C. Những khách hàng MIỄN PHÍ ban đầu rất nhiều khả năng sẽ sẳn sàng thuê khi bạn đủ giỏi.
D. Biết cho đi là một thương hiệu cá nhân rất được mọi người yêu quý.
E. Trong quá trình làm sản phẩm thực tế, các bạn có thể ước lượng thời gian làm việc để TÍNH GIÁ sau này.

Một quá trình vừa học, vừa làm miễn phí, vừa kết hợp quảng bá trên facebook sẽ giúp các bạn nhanh chóng giỏi nghề. Và khi đã thực sự giỏi một việc nào đó, các bạn hoàn toàn có thể KIẾM TIỀN từ việc đó. Làm part time là tạm thời nhưng NGHỀ NGHIỆP và quan trọng hơn nữa là THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN là những cái sẽ theo các bạn CẢ ĐỜI.

Đọc thêm: SỨC MẠNH CỦA CÁC MỐI QUAN HỆ MẠNH
loading...


Tác giả: Nguyễn Ngoan -  MeliaVn

Popular posts from this blog

Hướng dẫn sử dụng điếu cày cho người mới lần đầu tập hút thuốc lào

Chiếc điếu cày không còn đơn thuần chỉ là chiếc điếu cày dùng để hút thuốc lào nữa, mà nó còn thực sự là một tác phẩm nghệ thuật của những nghệ nhân thủ công truyền thống tại vùng quê xứ Thanh -  Thanh Hoá. Mà họ đã mày mò, tìm tòi, nghiên cứu những kiểu dáng điếu cày, kỹ thuật làm điếu cày sao cho đẹp, hút thuốc lào sao cho ngon, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu hút hít thuốc lào của các anh em gần xa.

Hơn nữa cả thế giới đang cấm thuốc lá nhưng không thể cấm thuốc lào, và chiếc điếu cày sẽ còn theo chân chúng ta lâu dài trong xã hội hiện đại văn minh hôm nay. Để quá trình sử dụng điếu cày được đạt chuẩn mình xin lưu ý mấy điểm qua bài viết hướng dẫn sử dụng điếu cày sau đây:


1. Sau khi mua điếu cày về, anh em nên đổ nước vào điếu và cho thêm vài ba hạt muối trắng, xúc điếu và hút một thời gian để thuốc nhanh dậy mùi.

2. Vậy để làm sao để điếu lên nước đẹp? Để bảo quản điếu tốt và nhanh lên nước đẹp, mỗi ngày, buổi tối trước khi ngủ anh em nên dùng vải màn, nhỏ một giọt dầu ăn và la…

LÀM MÀU - MAKE COLOUR - INDIAN

Làm màu là gì? Làm màu hay các bạn trẻ hay gọi vui là "make colour" ( theo tiếng anh ) là việc màu mè hóa hình thức lên để thuyết phục người khác. Bây giờ bạn đã hiểu từ "làm màu" mà các bạn bè mình hay dùng để nói mình hoặc người khác chưa?

Kỹ năng này rất cần trong kinh doanh, mà chỉ làm màu cho sản phẩm thôi nhé, nhưng hãy nhớ là phải dựa hoàn toàn vào "chất" thực sự rồi hẵng làm. Làm cho kỳ vọng người ta cao vút rồi người ta không thỏa mãn người ta sẽ INDIAN cho đấy ( INDIAN nghĩa là I Never Do It AgaiN, xin lỗi mấy bạn Ấn Độ).Còn trong cuộc sống, người với người thì không cần phải làm màu đâu, có gì nói nấy là tuyệt nhất. Vì con người nhạy cảm lắm, nhìn qua là người ta cảm giác được mình nói thật hay nói quá rồi. Cố làm gì.

Chân thành mà đến với nhau, đỡ mất thời gian, mất công sức, mất tình cảm. Con người ai cũng bình đẳng, chẳng ai hơn ai kém ai cả, vậy mới yêu thương được nhau và hạnh phúc nha.

Đừng "đến với nhau một lần mà ánh mắt bao ngại …

Hiểu thế nào về tư duy chiến lược?

Ta thường nghe nói tư duy chiến lược (strategic thinking). Hiểu về nó thế nào? Nếu tìm tòi trên mạng, ta sẽ thấy một "rừng" câu trả lời; và ta càng tìm, sẽ càng thấy rối. Tôi diễn giải một cách "bình dân" thế này cho mọi người tham khảo nhé!


Hai từ chiến lược (strategy), bản thân nó đã bao hàm ý nghĩa dài hạn (long term), lớn lao (không phải vụn vặt); là một sự lựa chọn (choice) chủ động (proactive) và có cơ sở từ những quyết định hệ trọng (khác với chiến thuật). Và tư duy chiến lược không gì khác hơn là cách suy nghĩ, cách tư duy hướng đến những mục tiêu lớn lao, dài hạn, và có sơ sở vững chắc, dựa vào những phân tích khoa học, bao quát, đầy đủ, bằng những công cụ phù hợp để đưa ra những quyết định mang tầm chiến lược. Tư duy chiến lược không phải để phán đoán tương lai mà là để HOẠCH ĐỊNH TƯƠNG LAI trên cơ sở phán đoán những diễn biến có thể xảy ra trong tương lai.

Muốn rèn luyện tư duy chiến lược, ta phải rèn luyện khá nhiều thứ. Trước hết, phải có một tầm nhìn …

Bữa cơm công nhân Samsung 22.000 đồng, 0 đồng và 11.000 đồng

Nhà máy Samsung Thái Nguyên SEVT có 62.000 người lao động. Mỗi ngày căng tin nấu 160.000 suất ăn cho 4 bữa. Có 1.000 đầu bếp và nhân viên phục vụ. Họ thuộc các nhà thầu cung cấp bữa ăn cho nhà máy.

Thực phẩm do dân trong vùng cung cấp và được các nhà thầu kiểm tra an toàn nghiêm ngặt. Cho tới nay, 8 năm với Samsung Bắc Ninh SEV và 3 năm với SEVT, dù phục vụ đông như vậy, chưa hề xảy ra sự cố ăn uống. SEVT yêu cầu nhân viên đánh giá việc phục vụ ăn uống sau từng bữa và mỗi ngày.
Mỗi bữa có 14 set thực đơn, có menu Hàn Quốc, có menu cho bà bầu, ngày Rằm và mùng 1 có món chay. Ai có nhu cầu có thể xin thêm nhiều hơn cho no. Nhân viên làm ca ngày được ăn bữa trưa. Nếu làm tăng ca được ăn thêm bữa tối. Từ Tổng giám đốc tới nhân viên đều ăn chung và ăn thực đơn như nhau. Trong căng tin có bàn để sẵn hoa mừng sinh nhật nhân viên trong ngày. Người có sinh nhật được nhà máy tặng hoa, bánh sinh nhật và một số món ăn, cũng như có nơi ngồi riêng để mời bạn bè.

Các bữa ăn được cung cấp miễn phí ch…

Các bước để học và thực hành PLC cho người mới bắt đầu

1. Tìm hiểu về phần cứng, phần mềm và cách đấu nối mạch điện cho PLC. Phần này ta có thể tìm hiểu các tài liệu của các hãng PLC.
2. Cần trang bị kiến thức về điện, đọc hiểu sơ đồ điện, cách lắp đặt các loại sensor, nút nhấn,... cho các ngõ vào và cách lắp đặt các relay, contactor, đèn báo,... cho các ngõ ra. Đối với Sensor cần lưu ý: có 2 loại NPN và PNP cần lựa chọn sensor cho phù hợp với toàn hệ thống.
3. Học và thực hành các lệnh cơ bản của PLC : In, Out, Tiếp điểm thường đóng, Tiếp điểm thường mở, Coil, Bit, Set, Reset, Timer, Counter, Sử dụng các biến số....
4. Tìm hiểu các lệnh nâng cao của PLC, các bộ phát xung, bộ đếm tốc độ cao, ngắt....
5. Tìm hiểu các loại kết nối truyền thông RS485, RS232, Ethernet,...


Các bước lập trình PLC cho một thiết bị hay dây chuyền sản xuất.
1. Tìm hiểu thiết bị, dây chuyền sản xuất: tìm hiểu về cơ cấu chấp hành và nguyên lý hoạt động, vận hành thiết bị hay dây chuyền sản xuất.
2. Xác định và đặt tên các cơ cấu chấp hành: đầu vào, các cảm biến, butt…