ĐÀO VÀNG LÊN THÔI!

Mỗi doanh nghiệp đang có một hủ vàng BỰ, mà quý vị không để ý.

Ngày nay mạng xã hội đã trở thành phương tiện quảng bá cho doanh nghiệp, cho thương hiệu. Tuy là mưa dầm thấm lâu, nhưng đã thấm rồi thì lại rất hiệu quả. Khi thương hiệu đã có chỗ đứng trong lòng khách hàng, thật khó để một thương hiệu khác chen chân.

Mặc khác, ngày nay thương hiệu dễ tổn thương hơn bao giờ hết từ những thông tin trên mạng xã hội. Khi những thông tin bất lợi lan truyền trên mạng xã hội, thì thương hiệu có mồm năm miệng mười cũng khó cãi lại... cả làng facebook.

ĐÀO VÀNG LÊN THÔI!

Và trong cả hai trường hợp trên, các công ty có một nguồn tài nguyên rất lớn, một mỏ vàng bị lãng quên hay sử dụng chưa thực sự hiệu quả. Đó chính là tài khoản mạng xã hội của tất cả nhân viên trong công ty.

Mỗi trang facebook là một kênh thông tấn để truyền thông thương hiệu. Những công ty có hàng trăm, hàng nghìn nhân viên, sức mạnh sẽ như thế nào? Kể cả những SME vài chục nhân viên, thì facebook của toàn bộ nhân viên cũng là kênh quảng bá vô cùng lợi hại. (Ví dụ, mỗi nhân viên dành 1 like cho bài viết trên fanpage của công ty, thì các fanpage cũng không đìu hiu).

Và trong trường hợp công ty bị tấn công trên mạng xã hội, thì chính những tài khoản tưởng như vô danh của nhân viên công ty mới chính là những kênh truyền thông được nhiều người tin tưởng và là những kênh "giải độc" hiệu quả nhất.

Tất nhiên, tài khoản facebook của nhân viên là sở hữu của nhân viên, công ty không có quyền can thiệp. Tuy nhiên một văn hóa doanh nghiệp đủ mạnh, một chính sách khuyến khích hợp lý, cách truyền thông khéo léo, sẽ biến mỗi nick facebook của nhân viên trở thành một kênh truyền thông hữu hiệu của doanh nghiệp. Mang lại lợi ích WIN - WIN cho cả nhân viên và công ty.

Mỗi doanh nghiệp, dù lớn hay nhỏ, cũng đều đang có một hủ vàng rất lớn đang bị lãng quên. Hãy đào lên thôi!

Đọc thêm: Mở rộng mối quan hệ bằng Facebook
loading...