Skip to main content

NGƯỜI VỢ TRONG MƠ ...

Trong một tiệc cưới, chú rể giới thiệu cô dâu với các quan khách và kể cho mọi người nghe về cách anh ta đã tìm được cô vợ ngày hôm nay.

Vừa tốt nghiệp đại học, anh đã lên kế hoạch tìm cho mình một cô vợ. Anh ra bắt đầu ngồi vẽ ra chân dung của một người vợ tương lai như thế nào. Anh liệt kê rất chi tiết. Từ ngoại hình thế nào, khuôn mặt, nước da, tóc dài ngắn, chiều cao, cân nặng. Tính cách ra sao, hoạt bát hay nội tâm, sở thích quan hệ. Gia đình thế nào.... rất cụ thể và rõ ràng

Hoàn tất vẽ ra người vợ tương lai. Anh ta bắt đầu ngắm lại 1 lần nữa bức tranh trong trí tưởng tượng của anh ấy và hỏi tại sao mình cần cô vợ như thế này. Anh ta tìm được rất rõ LÝ DO anh ấy phải cưới cô gái như thế này.

Tiếp theo anh ta bước đến trước gương và ngắm nhìn lại chính mình, sau đó tự hỏi: “Với ngoại hình và tính cách của mình thế này mà mình vẽ ra 1 cô như hoa hậu và hoàn hảo đến thế này nhỉ? Anh ta bắt đầu có 2 sự lựa chon. Một là thay đổi mục tiêu hình mẫu người vợ, hai là thay đổi chính mình để phù hợp với mẫu người vợ đó. Và vì LÝ DO ban đầu cho nên anh ấy quyết định chọn giải pháp 2. Anh ấy quyết định thay đổi chính mình để phù hợp với cô vợ trong mơ của anh ấy.

NGƯỜI VỢ TRONG MƠ ...

Anh bắt đầu đặt ra các câu hỏi:
- Với tính cách cô gái như thế này thì họ sẽ thích mẫu người đàn ông có cá tính ra sao?
- Với gia đình gia giáo như vậy, họ sẽ cần một chàng rể như thế nào?
- Với mẫu người giỏi nội trợ thì cô ấy sẽ thích 1 tấm chồng kiểu gì? Chắc chắn sẽ là một người có công việc ổn định, an toàn cho cuộc sống nội trợ của cô ấy.
- Với ngoại hình của cô ta như vậy, thì cô ấy sẽ thích mẫu đàn ông có ngoại hình ra sao? Chắc cô ấy sẽ thích mẫu người đàn ông sạch sẽ, gọn gàng và có ngoại hình săn chắc, khỏe mạnh
- Với phong cách như vậy, thì mẫu người này thường xuyên lui tới ở môi trường nào...

Anh ta bắt đầu xem lại để đạt được những điều thay đổi trên, anh ta cần làm gì, thực hiện những việc thế nào, nhờ ai giúp đỡ để đạt được những điều đó. Thời gian trong bao lâu sẽ trở thành con người như vậy ... Cuối cùng anh ta lên kế hoạch thực hiện thay đổi mình phù hợp với từng tiêu chí mà anh ấy vừa đưa ra.

Anh đã chăm chỉ học kinh doanh, xây dựng doanh nghiệp ô tô, thường xuyên lui tới các môi trường giáo dục. Anh tập thể dục thường xuyên, thay đổi cách ăn nói, phong thái đỉnh đạc, phong cách ăn mặc... Sau cùng anh ấy chọn thời gian phù hợp để có thể cưới cô vợ này là sau 8 năm.

Và đến đến ngày hôm nay anh ấy đã cưới được đúng cô vợ trong mơ của mình. Bạn có hiểu câu chuyện tôi kể muốn nói lên điều gì không? Có quá nhiều trong chúng ta chỉ muốn từ 1 phía mà không bao giờ “soi gương” lại chính mình, họ cũng chưa bao giờ muốn thay đổi để đạt được những thứ hoàn hảo trong mắt họ. Đó cũng là lý do tại sao chúng ta mãi chỉ thích đặt mục tiêu mà chưa bao giờ đạt được nó ...

Đọc thêm:  Dám khát khao bạn sẽ có mức lương 8 số 0

loading...


Popular posts from this blog

Hướng dẫn sử dụng điếu cày cho người mới lần đầu tập hút thuốc lào

Chiếc điếu cày không còn đơn thuần chỉ là chiếc điếu cày dùng để hút thuốc lào nữa, mà nó còn thực sự là một tác phẩm nghệ thuật của những nghệ nhân thủ công truyền thống tại vùng quê xứ Thanh -  Thanh Hoá. Mà họ đã mày mò, tìm tòi, nghiên cứu những kiểu dáng điếu cày, kỹ thuật làm điếu cày sao cho đẹp, hút thuốc lào sao cho ngon, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu hút hít thuốc lào của các anh em gần xa.

Hơn nữa cả thế giới đang cấm thuốc lá nhưng không thể cấm thuốc lào, và chiếc điếu cày sẽ còn theo chân chúng ta lâu dài trong xã hội hiện đại văn minh hôm nay. Để quá trình sử dụng điếu cày được đạt chuẩn mình xin lưu ý mấy điểm qua bài viết hướng dẫn sử dụng điếu cày sau đây:


1. Sau khi mua điếu cày về, anh em nên đổ nước vào điếu và cho thêm vài ba hạt muối trắng, xúc điếu và hút một thời gian để thuốc nhanh dậy mùi.

2. Vậy để làm sao để điếu lên nước đẹp? Để bảo quản điếu tốt và nhanh lên nước đẹp, mỗi ngày, buổi tối trước khi ngủ anh em nên dùng vải màn, nhỏ một giọt dầu ăn và la…

LÀM MÀU - MAKE COLOUR - INDIAN

Làm màu là gì? Làm màu hay các bạn trẻ hay gọi vui là "make colour" ( theo tiếng anh ) là việc màu mè hóa hình thức lên để thuyết phục người khác. Bây giờ bạn đã hiểu từ "làm màu" mà các bạn bè mình hay dùng để nói mình hoặc người khác chưa?

Kỹ năng này rất cần trong kinh doanh, mà chỉ làm màu cho sản phẩm thôi nhé, nhưng hãy nhớ là phải dựa hoàn toàn vào "chất" thực sự rồi hẵng làm. Làm cho kỳ vọng người ta cao vút rồi người ta không thỏa mãn người ta sẽ INDIAN cho đấy ( INDIAN nghĩa là I Never Do It AgaiN, xin lỗi mấy bạn Ấn Độ).Còn trong cuộc sống, người với người thì không cần phải làm màu đâu, có gì nói nấy là tuyệt nhất. Vì con người nhạy cảm lắm, nhìn qua là người ta cảm giác được mình nói thật hay nói quá rồi. Cố làm gì.

Chân thành mà đến với nhau, đỡ mất thời gian, mất công sức, mất tình cảm. Con người ai cũng bình đẳng, chẳng ai hơn ai kém ai cả, vậy mới yêu thương được nhau và hạnh phúc nha.

Đừng "đến với nhau một lần mà ánh mắt bao ngại …

Các bước để học và thực hành PLC cho người mới bắt đầu

1. Tìm hiểu về phần cứng, phần mềm và cách đấu nối mạch điện cho PLC. Phần này ta có thể tìm hiểu các tài liệu của các hãng PLC.
2. Cần trang bị kiến thức về điện, đọc hiểu sơ đồ điện, cách lắp đặt các loại sensor, nút nhấn,... cho các ngõ vào và cách lắp đặt các relay, contactor, đèn báo,... cho các ngõ ra. Đối với Sensor cần lưu ý: có 2 loại NPN và PNP cần lựa chọn sensor cho phù hợp với toàn hệ thống.
3. Học và thực hành các lệnh cơ bản của PLC : In, Out, Tiếp điểm thường đóng, Tiếp điểm thường mở, Coil, Bit, Set, Reset, Timer, Counter, Sử dụng các biến số....
4. Tìm hiểu các lệnh nâng cao của PLC, các bộ phát xung, bộ đếm tốc độ cao, ngắt....
5. Tìm hiểu các loại kết nối truyền thông RS485, RS232, Ethernet,...


Các bước lập trình PLC cho một thiết bị hay dây chuyền sản xuất.
1. Tìm hiểu thiết bị, dây chuyền sản xuất: tìm hiểu về cơ cấu chấp hành và nguyên lý hoạt động, vận hành thiết bị hay dây chuyền sản xuất.
2. Xác định và đặt tên các cơ cấu chấp hành: đầu vào, các cảm biến, butt…

Trầm cảm là thứ tồi tệ nhất

Nó gặm nhấm ta từng chút, từng chút một, ngày này qua ngày khác. Ta không thể nói với ai. Nếu có nói ta cũng nhận lại những lời động viên hoàn toàn vô dụng, hoặc cái thứ gọi là trầm cảm là ta mê muội tin rằng: những lời nói ấy chẳng có ý nghĩa gì với ta trong lúc đó. Buồn hơn, ta còn có thể nhận lại những lời chỉ trích, nào là sao không sống tốt hơn đi, sao không lấy nó làm động lực, sao không vì người này, người kia, ở đó mà trầm với cảm, buồn với bã làm gì?

Mình là một đứa từng rơi vào trầm cảm năm lớp 11. Bố mất - người mình thương nhất ra đi. Mình rớt học sinh giỏi, từ hạng 3 của trường xuống học sinh khá của lớp. Mình mất căn bản vài môn. Thầy cô buông những câu chỉ trích, tại sao hồi xưa thế này, bây giờ lại như thế này. Bạn bè động viên thì ít mà vui mừng vì mình rớt hạng thì nhiều. Mình bị xỉa xói, mình bị nói xấu vì học càng ngày càng ngu đi. Mẹ đã sẵn buồn, thấy mình rớt hạng thì càng buồn hơn. Họ hàng toàn hỏi những câu sao học gì kì vậy con, thế này thế kia.

Từ đó, mình …

Mục đích cuối cùng của doanh nghiệp là gì?

Tôi đã đặt câu hỏi này cho nhiều doanh chủ. Đa số trả lời (một cách thật thà) là tìm kiếm LỢI NHUẬN. Các giám đốc tài chính (và nhiều chuyên gia tài chính) cũng thường nói vậy. Các giám đốc chức năng khác cũng thường trả lời na ná - làm gì làm, cũng phải có lời, chứ hổng lẽ làm cho lỗ? Sự tranh cãi giữa giám đốc marketing và giám đốc tài chính cũng thường xoay quanh chuyện lời lỗ. Giám đốc tài chính luôn nhìn vào dòng cuối cùng (bottom line), tức dòng lợi nhuận sau thuế để đánh giá mọi hoạt động marketing; và trong nhiều trường hợp, các chương trình marketing bị ách tắc vì 2 chữ profit (lợi nhuận) mà giám đốc tài chính sử dụng như bảo bối để nắm quyền "phủ quyết".


Ít ai hiểu được mục đích cuối cùng của doanh nghiệp KHÔNG PHẢI LÀ LỢI NHUẬN, tức không phải lấy doanh thu trừ chi phí xem còn lại bao nhiêu. Có lợi nhuận, nhưng giá trị cổ phiếu không tăng thì sao? Có nhiều công ty không có lời, thậm chí báo cáo lỗ, nhưng giá cổ phiếu vẫn tăng. Nếu là cổ đông, tức những đồng sở hữu…