NGƯỜI VỢ TRONG MƠ ...

Trong một tiệc cưới, chú rể giới thiệu cô dâu với các quan khách và kể cho mọi người nghe về cách anh ta đã tìm được cô vợ ngày hôm nay.

Vừa tốt nghiệp đại học, anh đã lên kế hoạch tìm cho mình một cô vợ. Anh ra bắt đầu ngồi vẽ ra chân dung của một người vợ tương lai như thế nào. Anh liệt kê rất chi tiết. Từ ngoại hình thế nào, khuôn mặt, nước da, tóc dài ngắn, chiều cao, cân nặng. Tính cách ra sao, hoạt bát hay nội tâm, sở thích quan hệ. Gia đình thế nào.... rất cụ thể và rõ ràng

Hoàn tất vẽ ra người vợ tương lai. Anh ta bắt đầu ngắm lại 1 lần nữa bức tranh trong trí tưởng tượng của anh ấy và hỏi tại sao mình cần cô vợ như thế này. Anh ta tìm được rất rõ LÝ DO anh ấy phải cưới cô gái như thế này.

Tiếp theo anh ta bước đến trước gương và ngắm nhìn lại chính mình, sau đó tự hỏi: “Với ngoại hình và tính cách của mình thế này mà mình vẽ ra 1 cô như hoa hậu và hoàn hảo đến thế này nhỉ? Anh ta bắt đầu có 2 sự lựa chon. Một là thay đổi mục tiêu hình mẫu người vợ, hai là thay đổi chính mình để phù hợp với mẫu người vợ đó. Và vì LÝ DO ban đầu cho nên anh ấy quyết định chọn giải pháp 2. Anh ấy quyết định thay đổi chính mình để phù hợp với cô vợ trong mơ của anh ấy.

NGƯỜI VỢ TRONG MƠ ...

Anh bắt đầu đặt ra các câu hỏi:
- Với tính cách cô gái như thế này thì họ sẽ thích mẫu người đàn ông có cá tính ra sao?
- Với gia đình gia giáo như vậy, họ sẽ cần một chàng rể như thế nào?
- Với mẫu người giỏi nội trợ thì cô ấy sẽ thích 1 tấm chồng kiểu gì? Chắc chắn sẽ là một người có công việc ổn định, an toàn cho cuộc sống nội trợ của cô ấy.
- Với ngoại hình của cô ta như vậy, thì cô ấy sẽ thích mẫu đàn ông có ngoại hình ra sao? Chắc cô ấy sẽ thích mẫu người đàn ông sạch sẽ, gọn gàng và có ngoại hình săn chắc, khỏe mạnh
- Với phong cách như vậy, thì mẫu người này thường xuyên lui tới ở môi trường nào...

Anh ta bắt đầu xem lại để đạt được những điều thay đổi trên, anh ta cần làm gì, thực hiện những việc thế nào, nhờ ai giúp đỡ để đạt được những điều đó. Thời gian trong bao lâu sẽ trở thành con người như vậy ... Cuối cùng anh ta lên kế hoạch thực hiện thay đổi mình phù hợp với từng tiêu chí mà anh ấy vừa đưa ra.

Anh đã chăm chỉ học kinh doanh, xây dựng doanh nghiệp ô tô, thường xuyên lui tới các môi trường giáo dục. Anh tập thể dục thường xuyên, thay đổi cách ăn nói, phong thái đỉnh đạc, phong cách ăn mặc... Sau cùng anh ấy chọn thời gian phù hợp để có thể cưới cô vợ này là sau 8 năm.

Và đến đến ngày hôm nay anh ấy đã cưới được đúng cô vợ trong mơ của mình. Bạn có hiểu câu chuyện tôi kể muốn nói lên điều gì không? Có quá nhiều trong chúng ta chỉ muốn từ 1 phía mà không bao giờ “soi gương” lại chính mình, họ cũng chưa bao giờ muốn thay đổi để đạt được những thứ hoàn hảo trong mắt họ. Đó cũng là lý do tại sao chúng ta mãi chỉ thích đặt mục tiêu mà chưa bao giờ đạt được nó ...

Đọc thêm:  Dám khát khao bạn sẽ có mức lương 8 số 0

loading...