Người Sài Gòn... thật chịu không nổi mà !!!

Hôm nay hai chị em đi hội thảo ở quận 1 khúc gần New World, lúc về thì tự nhiên chìa khóa gắn vào mở cốp xe xong bị kẹt luôn, làm cách nào cũng không rút ra được. Hai chị em hì hục mãi không ra, đành phải dắt bộ tìm chỗ sửa.

Đi tới góc Lý Tự Trọng gần New World, tự nhiên 1 chú Grab chạy ngang ghé lại hỏi bị sao, rồi hướng dẫn cả cách nổ máy mà không cần chìa khóa. Hại đứa cảm ơn chú rồi đi tiếp. Đi thêm 1 chút xíu lại có anh làm ở khách sạn bên đường chạy ra hỏi và lại vặn vặn mà vẫn không ra. Một lát cô bán hàng chay ra chỉ chỗ sửa khóa phía góc đường. Rồi cả anh chủ tiệm bán xe máy cũng ra nhiệt tình sửa giúp, anh dùng cả dầu xịt mà khóa nó cứ ở lì không chịu ra.

Người Sài Gòn... thật chịu không nổi mà !!!

Tất cả mọi người ai cũng nhiệt tình và ân cần đến nỗi, cô hàng chay đã nổi nóng lên khi hai đứa sợ rằng chỗ sửa khóa cô chỉ đóng cửa: "Cô đã bảo là còn mở mà, thấy không, đèn hiệu nó còn sáng trưng mà, kia kìa... Thôi đã chỉ như vậy mà không nghe thì thôi". Cô giận cô đi vào chỗ ngồi của mình luôn.

Hai đứa đi qua thì đúng là chỗ sửa khóa còn làm. Tuy chỉ sửa khóa ven đường nhưng mà vip lắm nha. Không chỉ sửa khóa mà còn sửa luôn cả cốp xe và bỏ dầu cho cốp nữa. Cứ như thợ sửa xe chuyên nghiệp luôn.

Lần đầu tiên bị hư xe mà mình lại cảm thấy vui như vậy. Lúc đi về hai chị em không quên ghé chào và cảm ơn cô hàng chay và những người dân tốt bụng. Mọi người cười thật tươi làm mình muốn tan chảy cả tim.

Thiệt tình... dễ thương chịu không nổi mà!!! <3 <3 <3

P/s: Bởi thế dân tỉnh thì thích lên Sài Gòn, rồi cả dân thế giới cũng thích tới Sài Gòn. Cho dù thế nào thì Sài Gòn vẫn ngày càng đông. Có lẽ vì sự nhiệt tình, dễ thương và hào sảng của những con người nơi đây vậy.

Đọc thêm: Lựa chọn sẽ tạo nên số phận nếu bạn còn được lựa chọn

loading...