Chiêu thức trong kinh doanh

Khi mới bắt đầu, mình cứ như là tìm thấy kho báu khi bắt gặp các chiêu thức kinh doanh được chia sẻ trên mạng. Những chiêu thức mới đọc nghe rất sướng, nhưng nhìn lại mình chẳng áp dụng được mấy.

Chiêu thức chẳng qua là sự SÁNG TẠO của một ai đó để giải quyết một vấn đề cụ thể nào đó. Khi chiêu thức được chia sẻ với bạn, chiêu thức đó đã được sử dụng chán chê ở đâu đó rồi. Trong kinh doanh, người đi sau rất khó để thành công.

Chiêu thức trong kinh doanh

Chiêu thức được sáng tạo ra để giải quyết một tình huống cụ thể. Do đó có thể chiêu thức đó sẽ không phù hợp hoàn toàn với tình huống của bạn. Việc áp dụng một cách cứng nhắc một chiêu thức khập khiễng mang lại rủi ro tiềm ẩn rất cao.

Sau này, khi đã tham khảo nhiều sách kinh doanh (không phải sách dạy làm giàu), mình phát hiện ra tất cả những chiêu thức mình tìm thấy là những case study được tác giả trình bày, và được áp dụng từ rất lâu ở các công ty khác. Và trong đó còn có rất nhiều các chiêu thức hay ho khác nữa.

Tuyệt hơn nữa, khi có kiến thức nền và tham khảo các ví dụ, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo ra những chiêu thức mới, hay cải biên những chiêu thức cho phù hợp với hoàn cảnh của mình.

Để cạnh tranh được trong kinh doanh, phải không ngừng sáng tạo ra những chiêu thức mới. Sự sáng tạo không thể có được nếu bạn không có KIẾN THỨC nền tảng. Biết thêm một chiêu thức cũng tốt. Tuy nhiên thật nguy hiểm nếu trong hành trang kinh doanh chỉ toàn những chiêu thức nhặt nhạnh từ đâu đó. Quan tâm đến chiêu thức nhưng đừng quên trang bị KIẾN THỨC.

Đọc thêm: Ngân hàng ý tưởng kinh doanh cho bạn

loading...