Skip to main content

Quảng cáo sản phẩm online

Một mẫu quảng cáo mỹ phẩm trên facebook: “Hàng mới về, lấy xài thử luôn cảm giác rất thích. Son bóng, mịn. Môi không khô. Màu sắc tươi rất đẹp hai màu Hồng và cam, môi bóng sắc màu tự nhiên. Phấn trang điểm kiểu dáng đẹp gọn gàng, màu cam giống như chiếc ví thuận tiện mang đi du lịch.…bla bla…”. Sau đó up hình ảnh tuyệt vời của mẫu mỹ phẩm này lung linh đẹp như trong mơ.

Nhiều bạn bán hàng online viết quảng cáo theo bản năng. Càng viết càng không thu hút, ngoại trừ bạn đã có thương hiệu & uy tín trên thị trường thì sẽ có lượng fan khách hàng nhất định.

Quảng cáo sản phẩm online

Khách hàng ngày nay mua online họ sẽ nghi ngờ vào các “lời viết có cánh” của các bạn, càng viết hay càng bị nghi ngờ. Một trong những nguyên nhân đó là do ta đang viết những gì chúng ta có mà không cảm nhận những gì khách hàng đang cần. Hãy khảo sát 3 điều khách hàng lo ngại nhất khi mua hàng online.

1.HÀNG KHÔNG ĐÚNG VỚI MẪU QUẢNG CÁO. Chiếm 78% trong cuộc khảo sát về lo ngại khi mua online.
2.HÀNG KÉM CHẤT LƯỢNG HOẶC CHỈ LÀ HÀNG FAKE. Chiếm hơn 60% trong cuộc khảo sát. Vì có khi hàng đúng với ảnh quảng cáo rồi nhưng chất lượng không đúng như mong đợi của khách hàng sau khi họ chạm, sờ mó vào hàng
3.ĐỔI TRẢ LẠI KHÔNG ĐƯỢC SAU KHI NHẬN HÀNG MÀ KHÔNG ƯNG Ý. Điều này cũng chiếm hơn 50%, nằm trong 3 điều lo ngại nhất của khách hàng.

Điều mà các chủ cửa hàng online cứ nghĩ là rất quan trọng đó là GIÁ CẢ thì lại được các khách hàng không cho vào 3 điều lo ngại trên. Một trong những mục đích trong kinh doanh là GIẢI QUYẾT NHỮNG THẤT VỌNG của khách hàng. Ba điều lo ngại trên chính là nỗi thất vọng của khách hàng gần đây, do vậy trong mẫu viết quảng cáo của các bạn hãy tập trung vào điều này nhiều hơn.

Hãy xem thử mẫu quảng cáo tôi dựa vào mẫu trên để chỉnh lại như sau:
“Hàng mới về là chụp ngay bức ảnh để đăng. Son môi hồng cam nhẹ nhàng tươi sáng cho đôi môi mỏng manh của bạn càng thêm quyến rủ, hay màu đỏ rực rỡ giúp đôi môi đầy đặn của bạn trông thật nổi bật và đầy sức hấp dẫn.

Chất lượng các mẫu son được chúng tôi cam kết là hàng đúng thương hiệu. Khi nhận được hàng, quý khách vui lòng vào “link” này để đối chiếu kiểm tra mã vạch cũng như kiểm định chất lượng nguồn gốc của thỏi son tuyệt vời mà bạn đang cầm trên tay. Nếu không đúng với nguồn gốc bạn hoàn toàn có thể trả lại sản phẩm mà không mất bất cứ chi phí nào…. “

Ít ra trong mẫu QC này, khách hàng cảm nhận sự một an tâm nào đó về sản phẩm và họ cảm nhận công dụng của sản phẩm. Tuyệt đối tránh dùng từ phủ định của điều không mong muốn trong quảng cáo. Ví dụ thay vì bạn viết “Giúp môi KHÔNG KHÔ” thì bạn nên dùng “Giúp môi TƯƠI SÁNG & QUYẾN RỦ”. Hay “sản phẩm sẽ giúp làn da các bạn KHÔNG BỊ NHĂN & KHÔ” thì nên dùng “Sản phẩm sẽ giúp làn da của bạn MỊN MÀNG & TƯƠI TRẺ”. Trong các Spa hay dùng từ : “Phẫu thuật KHÔNG KÉO DÀI THỜI GIAN & TUYẾT ĐỐI KHÔNG ĐAU”, thay vì vậy nên viết: “Phẫu thuật sẽ RẤT NHANH VÀ BẠN SẼ CÓ CẢM GIÁC HOÀN TOÀN THOẢI MÁI”.

Đọc thêm: 3 yếu tố mấu chốt để có một content chinh phục hoàn toàn tình cảm của khách hàng

loading...


Popular posts from this blog

Hướng dẫn sử dụng điếu cày cho người mới lần đầu tập hút thuốc lào

Chiếc điếu cày không còn đơn thuần chỉ là chiếc điếu cày dùng để hút thuốc lào nữa, mà nó còn thực sự là một tác phẩm nghệ thuật của những nghệ nhân thủ công truyền thống tại vùng quê xứ Thanh -  Thanh Hoá. Mà họ đã mày mò, tìm tòi, nghiên cứu những kiểu dáng điếu cày, kỹ thuật làm điếu cày sao cho đẹp, hút thuốc lào sao cho ngon, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu hút hít thuốc lào của các anh em gần xa.

Hơn nữa cả thế giới đang cấm thuốc lá nhưng không thể cấm thuốc lào, và chiếc điếu cày sẽ còn theo chân chúng ta lâu dài trong xã hội hiện đại văn minh hôm nay. Để quá trình sử dụng điếu cày được đạt chuẩn mình xin lưu ý mấy điểm qua bài viết hướng dẫn sử dụng điếu cày sau đây:


1. Sau khi mua điếu cày về, anh em nên đổ nước vào điếu và cho thêm vài ba hạt muối trắng, xúc điếu và hút một thời gian để thuốc nhanh dậy mùi.

2. Vậy để làm sao để điếu lên nước đẹp? Để bảo quản điếu tốt và nhanh lên nước đẹp, mỗi ngày, buổi tối trước khi ngủ anh em nên dùng vải màn, nhỏ một giọt dầu ăn và la…

LÀM MÀU - MAKE COLOUR - INDIAN

Làm màu là gì? Làm màu hay các bạn trẻ hay gọi vui là "make colour" ( theo tiếng anh ) là việc màu mè hóa hình thức lên để thuyết phục người khác. Bây giờ bạn đã hiểu từ "làm màu" mà các bạn bè mình hay dùng để nói mình hoặc người khác chưa?

Kỹ năng này rất cần trong kinh doanh, mà chỉ làm màu cho sản phẩm thôi nhé, nhưng hãy nhớ là phải dựa hoàn toàn vào "chất" thực sự rồi hẵng làm. Làm cho kỳ vọng người ta cao vút rồi người ta không thỏa mãn người ta sẽ INDIAN cho đấy ( INDIAN nghĩa là I Never Do It AgaiN, xin lỗi mấy bạn Ấn Độ).Còn trong cuộc sống, người với người thì không cần phải làm màu đâu, có gì nói nấy là tuyệt nhất. Vì con người nhạy cảm lắm, nhìn qua là người ta cảm giác được mình nói thật hay nói quá rồi. Cố làm gì.

Chân thành mà đến với nhau, đỡ mất thời gian, mất công sức, mất tình cảm. Con người ai cũng bình đẳng, chẳng ai hơn ai kém ai cả, vậy mới yêu thương được nhau và hạnh phúc nha.

Đừng "đến với nhau một lần mà ánh mắt bao ngại …

Trầm cảm là thứ tồi tệ nhất

Nó gặm nhấm ta từng chút, từng chút một, ngày này qua ngày khác. Ta không thể nói với ai. Nếu có nói ta cũng nhận lại những lời động viên hoàn toàn vô dụng, hoặc cái thứ gọi là trầm cảm là ta mê muội tin rằng: những lời nói ấy chẳng có ý nghĩa gì với ta trong lúc đó. Buồn hơn, ta còn có thể nhận lại những lời chỉ trích, nào là sao không sống tốt hơn đi, sao không lấy nó làm động lực, sao không vì người này, người kia, ở đó mà trầm với cảm, buồn với bã làm gì?

Mình là một đứa từng rơi vào trầm cảm năm lớp 11. Bố mất - người mình thương nhất ra đi. Mình rớt học sinh giỏi, từ hạng 3 của trường xuống học sinh khá của lớp. Mình mất căn bản vài môn. Thầy cô buông những câu chỉ trích, tại sao hồi xưa thế này, bây giờ lại như thế này. Bạn bè động viên thì ít mà vui mừng vì mình rớt hạng thì nhiều. Mình bị xỉa xói, mình bị nói xấu vì học càng ngày càng ngu đi. Mẹ đã sẵn buồn, thấy mình rớt hạng thì càng buồn hơn. Họ hàng toàn hỏi những câu sao học gì kì vậy con, thế này thế kia.

Từ đó, mình …

Mục đích cuối cùng của doanh nghiệp là gì?

Tôi đã đặt câu hỏi này cho nhiều doanh chủ. Đa số trả lời (một cách thật thà) là tìm kiếm LỢI NHUẬN. Các giám đốc tài chính (và nhiều chuyên gia tài chính) cũng thường nói vậy. Các giám đốc chức năng khác cũng thường trả lời na ná - làm gì làm, cũng phải có lời, chứ hổng lẽ làm cho lỗ? Sự tranh cãi giữa giám đốc marketing và giám đốc tài chính cũng thường xoay quanh chuyện lời lỗ. Giám đốc tài chính luôn nhìn vào dòng cuối cùng (bottom line), tức dòng lợi nhuận sau thuế để đánh giá mọi hoạt động marketing; và trong nhiều trường hợp, các chương trình marketing bị ách tắc vì 2 chữ profit (lợi nhuận) mà giám đốc tài chính sử dụng như bảo bối để nắm quyền "phủ quyết".


Ít ai hiểu được mục đích cuối cùng của doanh nghiệp KHÔNG PHẢI LÀ LỢI NHUẬN, tức không phải lấy doanh thu trừ chi phí xem còn lại bao nhiêu. Có lợi nhuận, nhưng giá trị cổ phiếu không tăng thì sao? Có nhiều công ty không có lời, thậm chí báo cáo lỗ, nhưng giá cổ phiếu vẫn tăng. Nếu là cổ đông, tức những đồng sở hữu…

Các bước để học và thực hành PLC cho người mới bắt đầu

1. Tìm hiểu về phần cứng, phần mềm và cách đấu nối mạch điện cho PLC. Phần này ta có thể tìm hiểu các tài liệu của các hãng PLC.
2. Cần trang bị kiến thức về điện, đọc hiểu sơ đồ điện, cách lắp đặt các loại sensor, nút nhấn,... cho các ngõ vào và cách lắp đặt các relay, contactor, đèn báo,... cho các ngõ ra. Đối với Sensor cần lưu ý: có 2 loại NPN và PNP cần lựa chọn sensor cho phù hợp với toàn hệ thống.
3. Học và thực hành các lệnh cơ bản của PLC : In, Out, Tiếp điểm thường đóng, Tiếp điểm thường mở, Coil, Bit, Set, Reset, Timer, Counter, Sử dụng các biến số....
4. Tìm hiểu các lệnh nâng cao của PLC, các bộ phát xung, bộ đếm tốc độ cao, ngắt....
5. Tìm hiểu các loại kết nối truyền thông RS485, RS232, Ethernet,...


Các bước lập trình PLC cho một thiết bị hay dây chuyền sản xuất.
1. Tìm hiểu thiết bị, dây chuyền sản xuất: tìm hiểu về cơ cấu chấp hành và nguyên lý hoạt động, vận hành thiết bị hay dây chuyền sản xuất.
2. Xác định và đặt tên các cơ cấu chấp hành: đầu vào, các cảm biến, butt…