Lựa chọn sẽ tạo nên số phận nếu bạn còn được lựa chọn

 Bộ phim Philip Captain của đạo diễn Paul Greengrass là một trong những sản phẩm quảng bá cho Hải Quân và dịch vụ hằng hải của Mỹ trắng trợn nhất.

Bộ phim nói về vụ cướp biển duy nhất trong 200 năm của các tàu chở hàng của Mỹ do những tên cướp biển Somali thực hiện.

Bộ phim đạt khá nhiều giải Oscar một phần là sự diễn xuất xuất chúng của nam tài tử Tom Hanks (Nếu không có ông chắc bộ phim sẽ rất nhạt).

Nhưng điểm đọng lại lớn nhất trong bộ phim là đoạn thoại giữa 1 tên cướp biển (Do nam diễn viên người Somali, Barkhad Abdi thủ vai) và Philip.

Lúc bị bắt làm con tin, thuyền trưởng Philip hỏi tên cướp biển rằng : "Tại sao có bao nhiêu nghề các anh không làm, lại đi chọn làm cái nghề nguy hiểm và tệ hại này?"

Lựa chọn sẽ tạo nên số phận nếu bạn còn được lựa chọn

Tên cướp biển trả lời : "Chỉ có ở đất nước các ngài con người mới có quyền lựa chọn, chúng tôi không còn lựa chọn nào khác"

Tất cả khựng lại trước câu trả lời của tên cướp biển, đây có lẽ là đoạn đắt nhất trong bộ phim.

Kết thúc phim với 1 phát đạn chính xác vào giữa trán tên cướp biển do biệt đội bắn tỉa của hải quân Mỹ thực hiện. Thuyền trưởng Philip được giải cứu.

Cái khoảnh khắc tên cướp biển kết thúc cuộc đời của mình làm cho chúng ta suy nghĩ thật nhiều.

Hoá ra không phải ai cũng có quyền lựa chọn cuộc đời của mình, nhưng có những người may mắn có quyền lựa chọn, họ lại chọn một con đường thật tệ.

Như Mark Zuckerberg phát biểu tại Harvard, thế hệ chúng ta có những "chiếc đệm" do thế hệ trước để lại, ngã không bị đau, chúng ta phải sống khác đi, cống hiến nhiều hơn với một lý tưởng sống khác đi.

Đọc thêm: Rốt cuộc, chúng ta cố gắng cả cuộc đời là vì điều gì?


loading...