Không thấu hiểu tâm tư khách hàng thân thiết, khách hàng sẽ ra đi không quay lại

Bạn tôi kinh doanh quán cháo dinh dưỡng cho trẻ em, nhưng những người lớn tuổi cũng hay ăn cháo dinh dưỡng. Trong các khách hàng, có một vị khách đặc biệt năm nay đã trên 80 tuổi. Ông trước đây là lính trinh sát, sau đó là sĩ quan cấp cao với nhiều công trạng. Mỗi lần có sự kiện hoặc lễ kỷ niệm, bạn tôi thấy ông mặc áo quân đội với rất nhiều huân chương trên ngực.

Không thấu hiểu tâm tư khách hàng thân thiết, khách hàng sẽ ra đi không quay lại


Ông rất hay ăn cháo ở cửa hàng, quen thuộc đến mức có hôm ông bị đau, nhờ con dâu đi mua cháo. Cô con dâu đi mua cháo ở cửa hàng khác, ông nhận ra và không chịu ăn. Ông yêu cầu con dâu phải mua bằng được cháo từ quán của bạn tôi.

Thỉnh thoảng, ông hay chuẩn bị các bì kẹo, mỗi lần đến quán ăn là cho con của bạn tôi và những đứa trẻ khác các bì kẹo. Vì vậy thằng cu con của bạn tôi rất quý mến ông. Ông cũng hay tự hào kể các chuyện xưa chiến đấu vào sinh ra tử ra sao.

Một hôm đến ăn cháo, ông đưa bạn tôi cuốn tạp chí chuyên đề về các cựu chiến binh, trong đó có hình ảnh và bài viết về ông và các đồng đội. Trong tạp chí còn có trang ông trả lời phỏng vấn. Bạn tôi bận bán cháo và hứa sẽ đọc cuốn tạp chí mà ông đưa.

Vài hôm sau, ông đến ăn cháo và hỏi bạn tôi đã đọc cuốn tạp chí chưa. Bạn tôi trả lời đã đọc rồi, bạn tôi nói cuốn tạp chí rất hay và ông trả lời phỏng vấn cũng hay lắm. (Thực tế bạn tôi bận kinh doanh nên chưa đọc). Ông hỏi thêm vài câu nữa và bạn tôi cũng trả lời cho qua chuyện.

Từ đó trở đi, bạn tôi không thấy vị khách hàng này quay lại quán. Thằng cu con thấy ông không đến cho kẹo cứ hỏi hoài và bạn tôi không biết phải trả lời như thế nào. Bạn tôi cũng không biết địa chỉ nhà ông ở đâu để hỏi thăm, mặc dù ông nói nhà ông ở rất gần quán cháo.

Vì không hiểu tâm tư của khách hàng mà quán cháo của bạn tôi đã mất đi một vị khách hàng thân thiết và đáng quý.

Tuy không ảnh hướng lớn đến thu nhập, nhưng quán mất đi khách hàng thân thiết với những tình cảm đặc biệt. Đó là lý do bạn tôi cảm thấy hết sức hối tiếc, áy náy và suy nghĩ.

Đọc thêm: Bán hàng kiểu mì gõ

loading...