Skip to main content

Dám khát khao bạn sẽ có mức lương 8 số 0

 8 số "0" nhân nhiều lần là mức lương của nhiều nhân sự cao cấp ở các công ty, tập đoàn lớn. 7 số "0" nhân 4, 5, 6, 7, 8 lần là mức lương của khá nhiều vị trí ở các công ty.

Để leo lên đỉnh núi cao nhất thế giới, Everest, có thể là ước mơ không bao giờ đến được với rất nhiều người. Tuy nhiên để đến được nóc nhà Đông Dương, đỉnh Fansipan, là hoàn toàn khả thi với rất nhiều người. Bạn có thể không dám nghĩ đến những thiên tài tỷ người có một như Bill Gates, nhưng có điều gì ngăn cản khát vọng mức lương 8 số "0".

Dám khát khao bạn sẽ có mức lương 8 số 0

Điều kiện cần đầu tiên hoàn toàn ở bên trong bạn, ai cũng có. Là KHÁT VỌNG, bạn có muốn mức lương hàng tháng 100 hay nhiều trăm triệu hay không? Nhiều người không dám nghĩ đến vì cứ cho rằng mình không thể. Tuy nhiên, hãy nhìn xem, những người đang lĩnh mức lương như thế, họ đã làm gì, bắt đầu như thế nào?

Cũng bắt đầu như đa số mọi người, vào đại học, học đại học, ra trường, đi làm... Một quá trình không khác gì nhiều người. Tại sao họ làm được? Đầu tiên họ DÁM KHÁT KHAO!

Điều kiện cần thứ hai, rất nhiều người có thể làm được. Lấy giấy bút và viết cho mình một kế hoạch. Thử đi, viết thôi mà, không mất chi cả, sao không làm? Nếu chỉ viết ra ước mơ cũng không dám, sao đủ can đảm sống ở trên đời? Nếu chỉ đặt bút và viết bạn cũng lười, thì xem như cuộc đời bạn bỏ đi rồi!

Hãy đặt bút và viết.

- 3 năm, 5 năm, 10 năm sau bạn MUỐN thu nhập hàng tháng bao nhiêu?
- Ứng với mức thu nhập đó, bạn phải làm công việc gì? (Tham khảo các trang tuyển dụng, bạn sẽ có thông tin).
- Ứng với công việc đó, cần NĂNG LỰC (kiến thức, kỹ năng, thái độ) thế nào? (Google sẽ cho bạn thông tin). Nhớ là phải tìm hiểu cụ thể càng tốt.
- Để trang bị đủ năng lực như trên, bạn cần thời gian bao lâu? Thử ước lượng thời gian.
- So sánh với các mốc thời gian 3, 5, 10 năm và điều chỉnh cho phù hợp.

Bạn có thể hoàn thành kế hoạch sơ bộ trong 6 tháng hay 1 năm, không quan trọng. Mốc thời gian gần nhất, 2 năm hay 3 năm sẽ không quá khó để xác định. Trong thời gian chuẩn bị cho mục tiêu thứ nhất, bạn có thừa thời gian để hoàn chỉnh dần toàn bộ kế hoạch.

Không có gì là mạo hiểm, không hề lãng phí khi bạn đầu tư cho một hành trình như thế. Để lên đỉnh Everest, nếu không đến mục tiêu đã chọn, bạn phải trở xuống và chuẩn bị cho lần sau. Tuy nhiên trong cuộc "leo núi" này, bạn không cần trở xuống (NẾU BẠN KHÔNG NHẦM ĐƯỜNG. Vì thế phải chọn đường cho thật kỹ). Bạn hoàn toàn có những điểm dừng cần thiết để tập luyện, rồi tiếp tục leo lên.

Ngay bây giờ, hãy lập ngay cho mình kế hoạch. Hãy KHÁT KHAO, rèn luyện tính KIÊN TRÌ, chú ý tìm PHƯƠNG TIỆN hiệu quả nhất trên từng chặng đường, và GO. Chắc chắn bạn sẽ leo đến đỉnh, 10, hay 20 năm đều cũng tốt hơn NO NEVER. Và dẫu không lên được đỉnh, vị trí của bạn, chắc chắn sẽ cao hơn hiện tại. Rất nhiều!

Đọc thêm: Lựa chọn sẽ tạo nên số phận nếu bạn còn được lựa chọn
loading...

Popular posts from this blog

Hướng dẫn sử dụng điếu cày cho người mới lần đầu tập hút thuốc lào

Chiếc điếu cày không còn đơn thuần chỉ là chiếc điếu cày dùng để hút thuốc lào nữa, mà nó còn thực sự là một tác phẩm nghệ thuật của những nghệ nhân thủ công truyền thống tại vùng quê xứ Thanh -  Thanh Hoá. Mà họ đã mày mò, tìm tòi, nghiên cứu những kiểu dáng điếu cày, kỹ thuật làm điếu cày sao cho đẹp, hút thuốc lào sao cho ngon, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu hút hít thuốc lào của các anh em gần xa.

Hơn nữa cả thế giới đang cấm thuốc lá nhưng không thể cấm thuốc lào, và chiếc điếu cày sẽ còn theo chân chúng ta lâu dài trong xã hội hiện đại văn minh hôm nay. Để quá trình sử dụng điếu cày được đạt chuẩn mình xin lưu ý mấy điểm qua bài viết hướng dẫn sử dụng điếu cày sau đây:


1. Sau khi mua điếu cày về, anh em nên đổ nước vào điếu và cho thêm vài ba hạt muối trắng, xúc điếu và hút một thời gian để thuốc nhanh dậy mùi.

2. Vậy để làm sao để điếu lên nước đẹp? Để bảo quản điếu tốt và nhanh lên nước đẹp, mỗi ngày, buổi tối trước khi ngủ anh em nên dùng vải màn, nhỏ một giọt dầu ăn và la…

LÀM MÀU - MAKE COLOUR - INDIAN

Làm màu là gì? Làm màu hay các bạn trẻ hay gọi vui là "make colour" ( theo tiếng anh ) là việc màu mè hóa hình thức lên để thuyết phục người khác. Bây giờ bạn đã hiểu từ "làm màu" mà các bạn bè mình hay dùng để nói mình hoặc người khác chưa?

Kỹ năng này rất cần trong kinh doanh, mà chỉ làm màu cho sản phẩm thôi nhé, nhưng hãy nhớ là phải dựa hoàn toàn vào "chất" thực sự rồi hẵng làm. Làm cho kỳ vọng người ta cao vút rồi người ta không thỏa mãn người ta sẽ INDIAN cho đấy ( INDIAN nghĩa là I Never Do It AgaiN, xin lỗi mấy bạn Ấn Độ).Còn trong cuộc sống, người với người thì không cần phải làm màu đâu, có gì nói nấy là tuyệt nhất. Vì con người nhạy cảm lắm, nhìn qua là người ta cảm giác được mình nói thật hay nói quá rồi. Cố làm gì.

Chân thành mà đến với nhau, đỡ mất thời gian, mất công sức, mất tình cảm. Con người ai cũng bình đẳng, chẳng ai hơn ai kém ai cả, vậy mới yêu thương được nhau và hạnh phúc nha.

Đừng "đến với nhau một lần mà ánh mắt bao ngại …

Bữa cơm công nhân Samsung 22.000 đồng, 0 đồng và 11.000 đồng

Nhà máy Samsung Thái Nguyên SEVT có 62.000 người lao động. Mỗi ngày căng tin nấu 160.000 suất ăn cho 4 bữa. Có 1.000 đầu bếp và nhân viên phục vụ. Họ thuộc các nhà thầu cung cấp bữa ăn cho nhà máy.

Thực phẩm do dân trong vùng cung cấp và được các nhà thầu kiểm tra an toàn nghiêm ngặt. Cho tới nay, 8 năm với Samsung Bắc Ninh SEV và 3 năm với SEVT, dù phục vụ đông như vậy, chưa hề xảy ra sự cố ăn uống. SEVT yêu cầu nhân viên đánh giá việc phục vụ ăn uống sau từng bữa và mỗi ngày.
Mỗi bữa có 14 set thực đơn, có menu Hàn Quốc, có menu cho bà bầu, ngày Rằm và mùng 1 có món chay. Ai có nhu cầu có thể xin thêm nhiều hơn cho no. Nhân viên làm ca ngày được ăn bữa trưa. Nếu làm tăng ca được ăn thêm bữa tối. Từ Tổng giám đốc tới nhân viên đều ăn chung và ăn thực đơn như nhau. Trong căng tin có bàn để sẵn hoa mừng sinh nhật nhân viên trong ngày. Người có sinh nhật được nhà máy tặng hoa, bánh sinh nhật và một số món ăn, cũng như có nơi ngồi riêng để mời bạn bè.

Các bữa ăn được cung cấp miễn phí ch…

Hiểu thế nào về tư duy chiến lược?

Ta thường nghe nói tư duy chiến lược (strategic thinking). Hiểu về nó thế nào? Nếu tìm tòi trên mạng, ta sẽ thấy một "rừng" câu trả lời; và ta càng tìm, sẽ càng thấy rối. Tôi diễn giải một cách "bình dân" thế này cho mọi người tham khảo nhé!


Hai từ chiến lược (strategy), bản thân nó đã bao hàm ý nghĩa dài hạn (long term), lớn lao (không phải vụn vặt); là một sự lựa chọn (choice) chủ động (proactive) và có cơ sở từ những quyết định hệ trọng (khác với chiến thuật). Và tư duy chiến lược không gì khác hơn là cách suy nghĩ, cách tư duy hướng đến những mục tiêu lớn lao, dài hạn, và có sơ sở vững chắc, dựa vào những phân tích khoa học, bao quát, đầy đủ, bằng những công cụ phù hợp để đưa ra những quyết định mang tầm chiến lược. Tư duy chiến lược không phải để phán đoán tương lai mà là để HOẠCH ĐỊNH TƯƠNG LAI trên cơ sở phán đoán những diễn biến có thể xảy ra trong tương lai.

Muốn rèn luyện tư duy chiến lược, ta phải rèn luyện khá nhiều thứ. Trước hết, phải có một tầm nhìn …

Mục đích cuối cùng của doanh nghiệp là gì?

Tôi đã đặt câu hỏi này cho nhiều doanh chủ. Đa số trả lời (một cách thật thà) là tìm kiếm LỢI NHUẬN. Các giám đốc tài chính (và nhiều chuyên gia tài chính) cũng thường nói vậy. Các giám đốc chức năng khác cũng thường trả lời na ná - làm gì làm, cũng phải có lời, chứ hổng lẽ làm cho lỗ? Sự tranh cãi giữa giám đốc marketing và giám đốc tài chính cũng thường xoay quanh chuyện lời lỗ. Giám đốc tài chính luôn nhìn vào dòng cuối cùng (bottom line), tức dòng lợi nhuận sau thuế để đánh giá mọi hoạt động marketing; và trong nhiều trường hợp, các chương trình marketing bị ách tắc vì 2 chữ profit (lợi nhuận) mà giám đốc tài chính sử dụng như bảo bối để nắm quyền "phủ quyết".


Ít ai hiểu được mục đích cuối cùng của doanh nghiệp KHÔNG PHẢI LÀ LỢI NHUẬN, tức không phải lấy doanh thu trừ chi phí xem còn lại bao nhiêu. Có lợi nhuận, nhưng giá trị cổ phiếu không tăng thì sao? Có nhiều công ty không có lời, thậm chí báo cáo lỗ, nhưng giá cổ phiếu vẫn tăng. Nếu là cổ đông, tức những đồng sở hữu…