Skip to main content

Dám khát khao bạn sẽ có mức lương 8 số 0

 8 số "0" nhân nhiều lần là mức lương của nhiều nhân sự cao cấp ở các công ty, tập đoàn lớn. 7 số "0" nhân 4, 5, 6, 7, 8 lần là mức lương của khá nhiều vị trí ở các công ty.

Để leo lên đỉnh núi cao nhất thế giới, Everest, có thể là ước mơ không bao giờ đến được với rất nhiều người. Tuy nhiên để đến được nóc nhà Đông Dương, đỉnh Fansipan, là hoàn toàn khả thi với rất nhiều người. Bạn có thể không dám nghĩ đến những thiên tài tỷ người có một như Bill Gates, nhưng có điều gì ngăn cản khát vọng mức lương 8 số "0".

Dám khát khao bạn sẽ có mức lương 8 số 0

Điều kiện cần đầu tiên hoàn toàn ở bên trong bạn, ai cũng có. Là KHÁT VỌNG, bạn có muốn mức lương hàng tháng 100 hay nhiều trăm triệu hay không? Nhiều người không dám nghĩ đến vì cứ cho rằng mình không thể. Tuy nhiên, hãy nhìn xem, những người đang lĩnh mức lương như thế, họ đã làm gì, bắt đầu như thế nào?

Cũng bắt đầu như đa số mọi người, vào đại học, học đại học, ra trường, đi làm... Một quá trình không khác gì nhiều người. Tại sao họ làm được? Đầu tiên họ DÁM KHÁT KHAO!

Điều kiện cần thứ hai, rất nhiều người có thể làm được. Lấy giấy bút và viết cho mình một kế hoạch. Thử đi, viết thôi mà, không mất chi cả, sao không làm? Nếu chỉ viết ra ước mơ cũng không dám, sao đủ can đảm sống ở trên đời? Nếu chỉ đặt bút và viết bạn cũng lười, thì xem như cuộc đời bạn bỏ đi rồi!

Hãy đặt bút và viết.

- 3 năm, 5 năm, 10 năm sau bạn MUỐN thu nhập hàng tháng bao nhiêu?
- Ứng với mức thu nhập đó, bạn phải làm công việc gì? (Tham khảo các trang tuyển dụng, bạn sẽ có thông tin).
- Ứng với công việc đó, cần NĂNG LỰC (kiến thức, kỹ năng, thái độ) thế nào? (Google sẽ cho bạn thông tin). Nhớ là phải tìm hiểu cụ thể càng tốt.
- Để trang bị đủ năng lực như trên, bạn cần thời gian bao lâu? Thử ước lượng thời gian.
- So sánh với các mốc thời gian 3, 5, 10 năm và điều chỉnh cho phù hợp.

Bạn có thể hoàn thành kế hoạch sơ bộ trong 6 tháng hay 1 năm, không quan trọng. Mốc thời gian gần nhất, 2 năm hay 3 năm sẽ không quá khó để xác định. Trong thời gian chuẩn bị cho mục tiêu thứ nhất, bạn có thừa thời gian để hoàn chỉnh dần toàn bộ kế hoạch.

Không có gì là mạo hiểm, không hề lãng phí khi bạn đầu tư cho một hành trình như thế. Để lên đỉnh Everest, nếu không đến mục tiêu đã chọn, bạn phải trở xuống và chuẩn bị cho lần sau. Tuy nhiên trong cuộc "leo núi" này, bạn không cần trở xuống (NẾU BẠN KHÔNG NHẦM ĐƯỜNG. Vì thế phải chọn đường cho thật kỹ). Bạn hoàn toàn có những điểm dừng cần thiết để tập luyện, rồi tiếp tục leo lên.

Ngay bây giờ, hãy lập ngay cho mình kế hoạch. Hãy KHÁT KHAO, rèn luyện tính KIÊN TRÌ, chú ý tìm PHƯƠNG TIỆN hiệu quả nhất trên từng chặng đường, và GO. Chắc chắn bạn sẽ leo đến đỉnh, 10, hay 20 năm đều cũng tốt hơn NO NEVER. Và dẫu không lên được đỉnh, vị trí của bạn, chắc chắn sẽ cao hơn hiện tại. Rất nhiều!

Đọc thêm: Lựa chọn sẽ tạo nên số phận nếu bạn còn được lựa chọn
loading...

Popular posts from this blog

Hướng dẫn sử dụng điếu cày cho người mới lần đầu tập hút thuốc lào

Chiếc điếu cày không còn đơn thuần chỉ là chiếc điếu cày dùng để hút thuốc lào nữa, mà nó còn thực sự là một tác phẩm nghệ thuật của những nghệ nhân thủ công truyền thống tại vùng quê xứ Thanh -  Thanh Hoá. Mà họ đã mày mò, tìm tòi, nghiên cứu những kiểu dáng điếu cày, kỹ thuật làm điếu cày sao cho đẹp, hút thuốc lào sao cho ngon, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu hút hít thuốc lào của các anh em gần xa.

Hơn nữa cả thế giới đang cấm thuốc lá nhưng không thể cấm thuốc lào, và chiếc điếu cày sẽ còn theo chân chúng ta lâu dài trong xã hội hiện đại văn minh hôm nay. Để quá trình sử dụng điếu cày được đạt chuẩn mình xin lưu ý mấy điểm qua bài viết hướng dẫn sử dụng điếu cày sau đây:


1. Sau khi mua điếu cày về, anh em nên đổ nước vào điếu và cho thêm vài ba hạt muối trắng, xúc điếu và hút một thời gian để thuốc nhanh dậy mùi.

2. Vậy để làm sao để điếu lên nước đẹp? Để bảo quản điếu tốt và nhanh lên nước đẹp, mỗi ngày, buổi tối trước khi ngủ anh em nên dùng vải màn, nhỏ một giọt dầu ăn và la…

LÀM MÀU - MAKE COLOUR - INDIAN

Làm màu là gì? Làm màu hay các bạn trẻ hay gọi vui là "make colour" ( theo tiếng anh ) là việc màu mè hóa hình thức lên để thuyết phục người khác. Bây giờ bạn đã hiểu từ "làm màu" mà các bạn bè mình hay dùng để nói mình hoặc người khác chưa?

Kỹ năng này rất cần trong kinh doanh, mà chỉ làm màu cho sản phẩm thôi nhé, nhưng hãy nhớ là phải dựa hoàn toàn vào "chất" thực sự rồi hẵng làm. Làm cho kỳ vọng người ta cao vút rồi người ta không thỏa mãn người ta sẽ INDIAN cho đấy ( INDIAN nghĩa là I Never Do It AgaiN, xin lỗi mấy bạn Ấn Độ).Còn trong cuộc sống, người với người thì không cần phải làm màu đâu, có gì nói nấy là tuyệt nhất. Vì con người nhạy cảm lắm, nhìn qua là người ta cảm giác được mình nói thật hay nói quá rồi. Cố làm gì.

Chân thành mà đến với nhau, đỡ mất thời gian, mất công sức, mất tình cảm. Con người ai cũng bình đẳng, chẳng ai hơn ai kém ai cả, vậy mới yêu thương được nhau và hạnh phúc nha.

Đừng "đến với nhau một lần mà ánh mắt bao ngại …

Cách chọn mua điếu cày đẹp, chuẩn để hút thuốc lào ngon

Hướng dẫn cách chọn mua điếu cày đẹp, chuẩn, điếu cày bọc đồng làm từ tre hoặc nứa..., một cách chi tiết nhất. Cách kiểm tra cũng như text điếu cày trước khi mua. Làm sao để chọn được điếu cày hút thuốc lào cho ngon....điếu cày trong video là mình mua ở thành phố Thanh Hoá, vì xứ thanh nổi tiếng là làm điếu cày đạt chuẩn cao nhất.Trầm cảm là thứ tồi tệ nhất

Nó gặm nhấm ta từng chút, từng chút một, ngày này qua ngày khác. Ta không thể nói với ai. Nếu có nói ta cũng nhận lại những lời động viên hoàn toàn vô dụng, hoặc cái thứ gọi là trầm cảm là ta mê muội tin rằng: những lời nói ấy chẳng có ý nghĩa gì với ta trong lúc đó. Buồn hơn, ta còn có thể nhận lại những lời chỉ trích, nào là sao không sống tốt hơn đi, sao không lấy nó làm động lực, sao không vì người này, người kia, ở đó mà trầm với cảm, buồn với bã làm gì?

Mình là một đứa từng rơi vào trầm cảm năm lớp 11. Bố mất - người mình thương nhất ra đi. Mình rớt học sinh giỏi, từ hạng 3 của trường xuống học sinh khá của lớp. Mình mất căn bản vài môn. Thầy cô buông những câu chỉ trích, tại sao hồi xưa thế này, bây giờ lại như thế này. Bạn bè động viên thì ít mà vui mừng vì mình rớt hạng thì nhiều. Mình bị xỉa xói, mình bị nói xấu vì học càng ngày càng ngu đi. Mẹ đã sẵn buồn, thấy mình rớt hạng thì càng buồn hơn. Họ hàng toàn hỏi những câu sao học gì kì vậy con, thế này thế kia.

Từ đó, mình …

Mục đích cuối cùng của doanh nghiệp là gì?

Tôi đã đặt câu hỏi này cho nhiều doanh chủ. Đa số trả lời (một cách thật thà) là tìm kiếm LỢI NHUẬN. Các giám đốc tài chính (và nhiều chuyên gia tài chính) cũng thường nói vậy. Các giám đốc chức năng khác cũng thường trả lời na ná - làm gì làm, cũng phải có lời, chứ hổng lẽ làm cho lỗ? Sự tranh cãi giữa giám đốc marketing và giám đốc tài chính cũng thường xoay quanh chuyện lời lỗ. Giám đốc tài chính luôn nhìn vào dòng cuối cùng (bottom line), tức dòng lợi nhuận sau thuế để đánh giá mọi hoạt động marketing; và trong nhiều trường hợp, các chương trình marketing bị ách tắc vì 2 chữ profit (lợi nhuận) mà giám đốc tài chính sử dụng như bảo bối để nắm quyền "phủ quyết".


Ít ai hiểu được mục đích cuối cùng của doanh nghiệp KHÔNG PHẢI LÀ LỢI NHUẬN, tức không phải lấy doanh thu trừ chi phí xem còn lại bao nhiêu. Có lợi nhuận, nhưng giá trị cổ phiếu không tăng thì sao? Có nhiều công ty không có lời, thậm chí báo cáo lỗ, nhưng giá cổ phiếu vẫn tăng. Nếu là cổ đông, tức những đồng sở hữu…