Skip to main content

BIẾN KHÁCH HÀNG BỊ LÃNG QUÊN THÀNH ĐỐI TÁC TRỞ LẠI

Dù doanh nghiệp lớn hay nhỏ gì trong quá trình kinh doanh cũng tự dưng phát sinh ra một danh sách khách hàng ta ít liên lạc và dần đi vào trong quên lãng. Họ có thể là khách hàng tốt trước đây nhưng tần suất mua hàng giảm dần, cũng có khi gì nguyên do gì đó mà họ không còn liên lạc nữa... ở tất cả họ đều có chung đặc điểm là khách hàng của chúng ta. Để doanh nghiệp phát triển ngoài việc đầu tư tìm kiếm khách hàng ở các kênh quảng cáo tiếp thị, chúng ta cần phải khởi động lại các khách hàng bị lãng quên thành khách hàng tiêu dùng thường xuyên, công việc này gần như hoàn toàn miễn phí.Chúng ta sẽ bàn về việc kéo họ trở thành nhóm khách hàng tiêu dùng thường xuyên lại.

BIẾN KHÁCH HÀNG BỊ LÃNG QUÊN THÀNH ĐỐI TÁC TRỞ LẠI

Ở nhóm khách hàng bị lãng quên chúng ta đã có những thông tin cơ bản và phương tiện liên lạc mà họ đã cung cấp trong lần mua hàng gần đây vì vậy khả năng có được khách hàng từ nhóm này là lớn hơn rất nhiều so với khách hàng tiềm năng bởi vì ta hiểu một phần nào về họ và dễ tư vấn hơn những khách hàng tiềm năng mà chúng ta chưa biết gì về họ.

Cách nhanh nhất để tìm đến họ là tìm lại danh sách khách hàng bị chúng ta lãng quên, chuẩn bị tinh thần thoải mái vào một buổi sáng đẹp trời, nhấc máy lên hãy nói xin chào họ và xem chuyện gì sẽ đến tiếp theo. nếu họ vui vẻ trả lời thì hãy nhanh chóng xác nhận thông tin mình có có đúng với thông tin khách hàng hay không tránh trường hợp "sai địa chỉ" mất một khách hàng.

Nếu đã đúng đối tượng thì đừng nên gây áp lực mua hàng cho họ bằng cách nhắc lại đơn hàng lần trước, điều này đồng nghĩa với họ phải tìm ra một lý do để biện hộ cho việc không mua hàng nữa khiến cả hai bên ngượng ngùng và cuộc trò chuyện chẳng đi đến đâu cả. Lỗi này tôi tin rằng chúng ta ai cũng từng mắc phải, khi bắt đầu một cuộc gọi khách hàng bị quên tôi thường bắt đầu như sau: "chào anh/chị, anh/ chị có phải là anh A/Chị A không? tôi gọi cho chị để kiểm tra xem tình hình công việc của anh/chị như thế nào bởi vì đã lâu rồi chúng ta không trò chuyện cùng nhau, lần trước tôi biết anh chị đang quan tâm về mặt hàng X hôm nay công ty tôi có nhập về lô hàng tương tự vậy không biết anh chị có còn hứng thú với lô hàng này không" đại loại là vậy, đừng quên hỏi thăm về công việc và tin tức của họ để họ cảm thấy đang được quan tâm thật sự.

Cái khó của khâu tìm lại khách hàng này chính là sự kiên trì, rất nhiều lần tôi gọi nhưng họ không bắt máy hoặc cúp máy, tôi cay cú chửi thầm và chẳng bao giờ đếm xỉa tới họ cuối cùng tôi mất khách hàng và doanh thu ảnh hưởng. giải pháp cho vấn đề này chính là kiên trì gọi lại vài lần kết hợp nhắn tin hay gửi email thậm chí có thể gửi thư viết tay tận nhà để tỏ rõ thiện chí của mình, càng tỏ ra thiện chí thì tỉ lệ thành công càng cao.

Khi nhận được một phản hồi tích cực, chúng ta cung cấp cho họ những gì mà họ đang quan tâm hay những giải pháp để giải quyết những rắc rối của họ đang mắc phải với một thái độ sẵn sàng phục vụ, việc này chính là nhắc họ về sự tồn tại của doanh nghiệp mình, sẵn sàng phục vụ khi họ cần. Một lưu ý nhỏ đừng bao giờ lấp đầy khoảng trống công việc thường ngày bằng công việc này bởi những lúc mệt mỏi hay những lúc thiếu chuẩn bị sẽ không mang lại kết quả như mong đợi.

Điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta làm hết những công đoạn trên? Cũng tùy thuộc vào khách hàng, nếu họ đang thật sự có rắc rối và cần sự giúp đỡ từ phía chúng ta tôi tin chắc sẽ có một đơn hàng mới hoặc một hợp đồng đến với doanh nghiệp bạn.

Điều cuối cùng đừng quên nhắc họ giữ liên lạc thường xuyên nhé!

Đọc thêm: Tập trung để định vị, khách hàng dễ nhớ và nhớ lâu

loading...Popular posts from this blog

Hướng dẫn sử dụng điếu cày cho người mới lần đầu tập hút thuốc lào

Chiếc điếu cày không còn đơn thuần chỉ là chiếc điếu cày dùng để hút thuốc lào nữa, mà nó còn thực sự là một tác phẩm nghệ thuật của những nghệ nhân thủ công truyền thống tại vùng quê xứ Thanh -  Thanh Hoá. Mà họ đã mày mò, tìm tòi, nghiên cứu những kiểu dáng điếu cày, kỹ thuật làm điếu cày sao cho đẹp, hút thuốc lào sao cho ngon, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu hút hít thuốc lào của các anh em gần xa.

Hơn nữa cả thế giới đang cấm thuốc lá nhưng không thể cấm thuốc lào, và chiếc điếu cày sẽ còn theo chân chúng ta lâu dài trong xã hội hiện đại văn minh hôm nay. Để quá trình sử dụng điếu cày được đạt chuẩn mình xin lưu ý mấy điểm qua bài viết hướng dẫn sử dụng điếu cày sau đây:


1. Sau khi mua điếu cày về, anh em nên đổ nước vào điếu và cho thêm vài ba hạt muối trắng, xúc điếu và hút một thời gian để thuốc nhanh dậy mùi.

2. Vậy để làm sao để điếu lên nước đẹp? Để bảo quản điếu tốt và nhanh lên nước đẹp, mỗi ngày, buổi tối trước khi ngủ anh em nên dùng vải màn, nhỏ một giọt dầu ăn và la…

LÀM MÀU - MAKE COLOUR - INDIAN

Làm màu là gì? Làm màu hay các bạn trẻ hay gọi vui là "make colour" ( theo tiếng anh ) là việc màu mè hóa hình thức lên để thuyết phục người khác. Bây giờ bạn đã hiểu từ "làm màu" mà các bạn bè mình hay dùng để nói mình hoặc người khác chưa?

Kỹ năng này rất cần trong kinh doanh, mà chỉ làm màu cho sản phẩm thôi nhé, nhưng hãy nhớ là phải dựa hoàn toàn vào "chất" thực sự rồi hẵng làm. Làm cho kỳ vọng người ta cao vút rồi người ta không thỏa mãn người ta sẽ INDIAN cho đấy ( INDIAN nghĩa là I Never Do It AgaiN, xin lỗi mấy bạn Ấn Độ).Còn trong cuộc sống, người với người thì không cần phải làm màu đâu, có gì nói nấy là tuyệt nhất. Vì con người nhạy cảm lắm, nhìn qua là người ta cảm giác được mình nói thật hay nói quá rồi. Cố làm gì.

Chân thành mà đến với nhau, đỡ mất thời gian, mất công sức, mất tình cảm. Con người ai cũng bình đẳng, chẳng ai hơn ai kém ai cả, vậy mới yêu thương được nhau và hạnh phúc nha.

Đừng "đến với nhau một lần mà ánh mắt bao ngại …

Các bước để học và thực hành PLC cho người mới bắt đầu

1. Tìm hiểu về phần cứng, phần mềm và cách đấu nối mạch điện cho PLC. Phần này ta có thể tìm hiểu các tài liệu của các hãng PLC.
2. Cần trang bị kiến thức về điện, đọc hiểu sơ đồ điện, cách lắp đặt các loại sensor, nút nhấn,... cho các ngõ vào và cách lắp đặt các relay, contactor, đèn báo,... cho các ngõ ra. Đối với Sensor cần lưu ý: có 2 loại NPN và PNP cần lựa chọn sensor cho phù hợp với toàn hệ thống.
3. Học và thực hành các lệnh cơ bản của PLC : In, Out, Tiếp điểm thường đóng, Tiếp điểm thường mở, Coil, Bit, Set, Reset, Timer, Counter, Sử dụng các biến số....
4. Tìm hiểu các lệnh nâng cao của PLC, các bộ phát xung, bộ đếm tốc độ cao, ngắt....
5. Tìm hiểu các loại kết nối truyền thông RS485, RS232, Ethernet,...


Các bước lập trình PLC cho một thiết bị hay dây chuyền sản xuất.
1. Tìm hiểu thiết bị, dây chuyền sản xuất: tìm hiểu về cơ cấu chấp hành và nguyên lý hoạt động, vận hành thiết bị hay dây chuyền sản xuất.
2. Xác định và đặt tên các cơ cấu chấp hành: đầu vào, các cảm biến, butt…

Trầm cảm là thứ tồi tệ nhất

Nó gặm nhấm ta từng chút, từng chút một, ngày này qua ngày khác. Ta không thể nói với ai. Nếu có nói ta cũng nhận lại những lời động viên hoàn toàn vô dụng, hoặc cái thứ gọi là trầm cảm là ta mê muội tin rằng: những lời nói ấy chẳng có ý nghĩa gì với ta trong lúc đó. Buồn hơn, ta còn có thể nhận lại những lời chỉ trích, nào là sao không sống tốt hơn đi, sao không lấy nó làm động lực, sao không vì người này, người kia, ở đó mà trầm với cảm, buồn với bã làm gì?

Mình là một đứa từng rơi vào trầm cảm năm lớp 11. Bố mất - người mình thương nhất ra đi. Mình rớt học sinh giỏi, từ hạng 3 của trường xuống học sinh khá của lớp. Mình mất căn bản vài môn. Thầy cô buông những câu chỉ trích, tại sao hồi xưa thế này, bây giờ lại như thế này. Bạn bè động viên thì ít mà vui mừng vì mình rớt hạng thì nhiều. Mình bị xỉa xói, mình bị nói xấu vì học càng ngày càng ngu đi. Mẹ đã sẵn buồn, thấy mình rớt hạng thì càng buồn hơn. Họ hàng toàn hỏi những câu sao học gì kì vậy con, thế này thế kia.

Từ đó, mình …

Mục đích cuối cùng của doanh nghiệp là gì?

Tôi đã đặt câu hỏi này cho nhiều doanh chủ. Đa số trả lời (một cách thật thà) là tìm kiếm LỢI NHUẬN. Các giám đốc tài chính (và nhiều chuyên gia tài chính) cũng thường nói vậy. Các giám đốc chức năng khác cũng thường trả lời na ná - làm gì làm, cũng phải có lời, chứ hổng lẽ làm cho lỗ? Sự tranh cãi giữa giám đốc marketing và giám đốc tài chính cũng thường xoay quanh chuyện lời lỗ. Giám đốc tài chính luôn nhìn vào dòng cuối cùng (bottom line), tức dòng lợi nhuận sau thuế để đánh giá mọi hoạt động marketing; và trong nhiều trường hợp, các chương trình marketing bị ách tắc vì 2 chữ profit (lợi nhuận) mà giám đốc tài chính sử dụng như bảo bối để nắm quyền "phủ quyết".


Ít ai hiểu được mục đích cuối cùng của doanh nghiệp KHÔNG PHẢI LÀ LỢI NHUẬN, tức không phải lấy doanh thu trừ chi phí xem còn lại bao nhiêu. Có lợi nhuận, nhưng giá trị cổ phiếu không tăng thì sao? Có nhiều công ty không có lời, thậm chí báo cáo lỗ, nhưng giá cổ phiếu vẫn tăng. Nếu là cổ đông, tức những đồng sở hữu…