Skip to main content

Thằng ăn trộm vô hình trong doanh nghiệp

🙏 Thói đời là thường là, sau khi bị mất món đồ gì đó chúng ta hay tự an ủi là "của đi thay người" và luôn luôn nghĩ về thằng ăn cắp mà thầm chửi rủa nó. "mẹ kiếp cái thằng ăn cắp "

Chẳng bao giờ nhìn nhận rằng do ta hớ hênh lơ đãng nên khơi dậy lòng tham của " thằng ăn cắp "

👊 vậy tại sao chúng ta không loại trừ ngay từ đầu để không có cơ hội cho thằng ăn cắp xuất hiện?
Nhưng khổ nỗi " thằng ăn cắp" nó vô hình không dễ gì thấy nó, sau khi mất gì đó thì mới ngỡ ngàng là có "thằng ăn cắp"
Trong công ty thì bạn sẽ gặp rất nhiều " thằng ăn cắp " vô hình nhưng chưa chắc đã nhận ra.

⚡︎ Trong đó một trong những thằng ăn cắp làm chúng ta khổ sở nhất là thằng "ăn cắp thời gian" nó gây cho chúng ta mệt mỏi, nó ăn cắp của chúng ta thì cũng không sao vì chúng ta không biết.

nhưng vì nó ăn cắp của ta nên ảnh hưởng đến nhiều người khác,
👩‍👩‍👦 con cái và những người xung quanh ta ta bị stress cũng vì nó, ta không còn thời gian, và ta hay nói là " Tôi bận lắm, Anh bận lắm em ah , Con bận lắm bố mẹ ah, Bố bận quá con ơi "

🕚 Thời gian của chúng ta nhẽ ra chúng ta sẽ tạo ra nhiều giá trị hơn cho cuộc, sống làm được nhiều việc hơn, nhưng bị " thằng ăn cắp vô hình lấy mất "
Tôi thử liệt kê dưới đây xem "thằng ăn cắp thời gian " nó ăn cắp tinh vi như thế nào và nó ăn căp như thế nào nhé.

TÔI LIỆT KÊ "THẰNG ĂN CẮP " VÔ HÌNH TRONG CÔNG TY.

📧 EMAIL: 1 ngày nó lấy của chúng ta trung bình từ 1 - 2 tiếng đồng hồ để check email trả lời email, chưa hết những email thất lạc thì tốn rất nhiều thời gian tìm kiếm giữ liệu, email cũ nó gây nên sự mệt mỏi chẳng còn thời gian làm việc.

😡 HỌP : khi triển khai 1 kế hoạch hay 1 dự án chúng ta tổ chức họp quá nhiều, thời gian để họp không tạo ra giá trị, nguyên nhân của họp là do nguồn thông tin không trôi chảy, nó bị tắc nghẽn ở 1 vị trí nào đó trong trong bộ phận nhân sự khiến đội nhóm người biết người không nên chúng ta phải họp.

〰️ RỜI RẠC DỮ LIỆU: Thông tin dữ liệu lưu trữ rời rạc trên từng máy tính cá nhân khiến mỗi lần tìm dữ liệu dùng chung thì cứ loạn cả lên, Thời buổi dữ liệu đám mây ( Cloud ) rồi mà còn lưu trữ rời rạc thì không thể làm việc được mọi lúc mọi nơi không đáp ứng được nhu cầu ngay và luôn của nhân viên, của khách hàng.

💱 LOẠN: kênh thông tin liên lạc do sử dụng nhiều kênh liên lạc để làm việc như Viber, Viber, Facebook, dữ liệu bị trôi đi mất tìm kiếm khó khăn, mỗi lần tìm kiếm thì vuốt lên vuốt lên tìm mãi không thấy tốn nhiều thời gian.

👩🏻‍🌾 NHÂN VIÊN bị phụ thuộc vào sếp, mỗi lần cần sếp can thiệp giải quyết vấn đề thì không có sếp ngay và luôn, nhân viên phải chờ đợi tốn thời gian.

✏︎ Tôi liệt kê sơ bộ những nơi mà chúng ta đang để cho " thằng ăn cắp thời gian" có cơ hội lộng hành.
⦿ Thời gian là tiền bạc thời gian là tất cả hãy chặn đứng nó ngay từ đầu đừng để nó có cơ hội lấy cắp của chúng ta.
---------------------
HÃY TRẢ LỜI THÀNH THẬT CÂU HỎI SAU NHÉ.

Nếu có thêm 3 - 4 tiếng đồng hồ 1 ngày bạn sẽ làm gì ?
- Đi chơi, ralax, giải trí . . .
- đi du lịch với gia đình . . .
- Hay sẽ làm những gì mà bạn dự định làm mà chưa có thời gian làm.
---------------------
TÔI ĐÃ LAM THẾ NÀO MÀ KHÔNG CHO THẰNG ĂN TRỘM CÓ CƠ HỘI TẠI CÔNG TY TÔI.

Thằng ăn trộm vô hình trong doanh nghiệp

( xem hình )

- Đầu tiên chúng tôi dùng 1 không gian cộng tác làm việc trực tuyến, cùng nhau làm việc ở trên đó,
- Bước 2: Ai làm việc gì thì cứ đưa lên đó để cùng nhau thảo luận đóng góp ý kiến “ comment “
- Mỗi người có 1 tài khoản riêng họ chỉ thấy được việc họ có quyền thấy,
- Nền tảng cộng tác giúp cho người điều hành nắm được các công việc được giao và tiến độ,
- Quá trình diễn tiến công việc được comment tương tác kịp thời dẫn đến đạt kết quả cao.

Từ khi ứng dụng công nghệ
- Công ty của chúng tôi không còn dùng đến email tiết kiệm thời gian gần 2h 1 ngày.
- Không họp hành nhiều mất thời gian tiết kệm 1 - 2 h một ngày
- Không quên việc bỏ sót công việc công ty trở nên chuyên nghiệp
- Dữ liệu thống nhất về 1 một đầu mối , không còn dùng quá nhiều kênh khác như viber, Zalo, FB . .

😍 Tôi đã thấy niềm Hạnh Phúc trong công ty vì không còn phí thời gian cho những việc linh tinh trước đây nữa.


Đọc thêm: Thay đổi bản thân - Hành trình đầy đau đớn

Chúc cộng đồng mỗi ngày một lớn mạnh.
CEO: Ninh Gia Hạnh
loading...

Popular posts from this blog

Hướng dẫn sử dụng điếu cày cho người mới lần đầu tập hút thuốc lào

Chiếc điếu cày không còn đơn thuần chỉ là chiếc điếu cày dùng để hút thuốc lào nữa, mà nó còn thực sự là một tác phẩm nghệ thuật của những nghệ nhân thủ công truyền thống tại vùng quê xứ Thanh -  Thanh Hoá. Mà họ đã mày mò, tìm tòi, nghiên cứu những kiểu dáng điếu cày, kỹ thuật làm điếu cày sao cho đẹp, hút thuốc lào sao cho ngon, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu hút hít thuốc lào của các anh em gần xa.

Hơn nữa cả thế giới đang cấm thuốc lá nhưng không thể cấm thuốc lào, và chiếc điếu cày sẽ còn theo chân chúng ta lâu dài trong xã hội hiện đại văn minh hôm nay. Để quá trình sử dụng điếu cày được đạt chuẩn mình xin lưu ý mấy điểm qua bài viết hướng dẫn sử dụng điếu cày sau đây:


1. Sau khi mua điếu cày về, anh em nên đổ nước vào điếu và cho thêm vài ba hạt muối trắng, xúc điếu và hút một thời gian để thuốc nhanh dậy mùi.

2. Vậy để làm sao để điếu lên nước đẹp? Để bảo quản điếu tốt và nhanh lên nước đẹp, mỗi ngày, buổi tối trước khi ngủ anh em nên dùng vải màn, nhỏ một giọt dầu ăn và la…

LÀM MÀU - MAKE COLOUR - INDIAN

Làm màu là gì? Làm màu hay các bạn trẻ hay gọi vui là "make colour" ( theo tiếng anh ) là việc màu mè hóa hình thức lên để thuyết phục người khác. Bây giờ bạn đã hiểu từ "làm màu" mà các bạn bè mình hay dùng để nói mình hoặc người khác chưa?

Kỹ năng này rất cần trong kinh doanh, mà chỉ làm màu cho sản phẩm thôi nhé, nhưng hãy nhớ là phải dựa hoàn toàn vào "chất" thực sự rồi hẵng làm. Làm cho kỳ vọng người ta cao vút rồi người ta không thỏa mãn người ta sẽ INDIAN cho đấy ( INDIAN nghĩa là I Never Do It AgaiN, xin lỗi mấy bạn Ấn Độ).Còn trong cuộc sống, người với người thì không cần phải làm màu đâu, có gì nói nấy là tuyệt nhất. Vì con người nhạy cảm lắm, nhìn qua là người ta cảm giác được mình nói thật hay nói quá rồi. Cố làm gì.

Chân thành mà đến với nhau, đỡ mất thời gian, mất công sức, mất tình cảm. Con người ai cũng bình đẳng, chẳng ai hơn ai kém ai cả, vậy mới yêu thương được nhau và hạnh phúc nha.

Đừng "đến với nhau một lần mà ánh mắt bao ngại …

Cách chọn mua điếu cày đẹp, chuẩn để hút thuốc lào ngon

Hướng dẫn cách chọn mua điếu cày đẹp, chuẩn, điếu cày bọc đồng làm từ tre hoặc nứa..., một cách chi tiết nhất. Cách kiểm tra cũng như text điếu cày trước khi mua. Làm sao để chọn được điếu cày hút thuốc lào cho ngon....điếu cày trong video là mình mua ở thành phố Thanh Hoá, vì xứ thanh nổi tiếng là làm điếu cày đạt chuẩn cao nhất.Trầm cảm là thứ tồi tệ nhất

Nó gặm nhấm ta từng chút, từng chút một, ngày này qua ngày khác. Ta không thể nói với ai. Nếu có nói ta cũng nhận lại những lời động viên hoàn toàn vô dụng, hoặc cái thứ gọi là trầm cảm là ta mê muội tin rằng: những lời nói ấy chẳng có ý nghĩa gì với ta trong lúc đó. Buồn hơn, ta còn có thể nhận lại những lời chỉ trích, nào là sao không sống tốt hơn đi, sao không lấy nó làm động lực, sao không vì người này, người kia, ở đó mà trầm với cảm, buồn với bã làm gì?

Mình là một đứa từng rơi vào trầm cảm năm lớp 11. Bố mất - người mình thương nhất ra đi. Mình rớt học sinh giỏi, từ hạng 3 của trường xuống học sinh khá của lớp. Mình mất căn bản vài môn. Thầy cô buông những câu chỉ trích, tại sao hồi xưa thế này, bây giờ lại như thế này. Bạn bè động viên thì ít mà vui mừng vì mình rớt hạng thì nhiều. Mình bị xỉa xói, mình bị nói xấu vì học càng ngày càng ngu đi. Mẹ đã sẵn buồn, thấy mình rớt hạng thì càng buồn hơn. Họ hàng toàn hỏi những câu sao học gì kì vậy con, thế này thế kia.

Từ đó, mình …

Mục đích cuối cùng của doanh nghiệp là gì?

Tôi đã đặt câu hỏi này cho nhiều doanh chủ. Đa số trả lời (một cách thật thà) là tìm kiếm LỢI NHUẬN. Các giám đốc tài chính (và nhiều chuyên gia tài chính) cũng thường nói vậy. Các giám đốc chức năng khác cũng thường trả lời na ná - làm gì làm, cũng phải có lời, chứ hổng lẽ làm cho lỗ? Sự tranh cãi giữa giám đốc marketing và giám đốc tài chính cũng thường xoay quanh chuyện lời lỗ. Giám đốc tài chính luôn nhìn vào dòng cuối cùng (bottom line), tức dòng lợi nhuận sau thuế để đánh giá mọi hoạt động marketing; và trong nhiều trường hợp, các chương trình marketing bị ách tắc vì 2 chữ profit (lợi nhuận) mà giám đốc tài chính sử dụng như bảo bối để nắm quyền "phủ quyết".


Ít ai hiểu được mục đích cuối cùng của doanh nghiệp KHÔNG PHẢI LÀ LỢI NHUẬN, tức không phải lấy doanh thu trừ chi phí xem còn lại bao nhiêu. Có lợi nhuận, nhưng giá trị cổ phiếu không tăng thì sao? Có nhiều công ty không có lời, thậm chí báo cáo lỗ, nhưng giá cổ phiếu vẫn tăng. Nếu là cổ đông, tức những đồng sở hữu…