Skip to main content

Thằng ăn trộm vô hình trong doanh nghiệp

🙏 Thói đời là thường là, sau khi bị mất món đồ gì đó chúng ta hay tự an ủi là "của đi thay người" và luôn luôn nghĩ về thằng ăn cắp mà thầm chửi rủa nó. "mẹ kiếp cái thằng ăn cắp "

Chẳng bao giờ nhìn nhận rằng do ta hớ hênh lơ đãng nên khơi dậy lòng tham của " thằng ăn cắp "

👊 vậy tại sao chúng ta không loại trừ ngay từ đầu để không có cơ hội cho thằng ăn cắp xuất hiện?
Nhưng khổ nỗi " thằng ăn cắp" nó vô hình không dễ gì thấy nó, sau khi mất gì đó thì mới ngỡ ngàng là có "thằng ăn cắp"
Trong công ty thì bạn sẽ gặp rất nhiều " thằng ăn cắp " vô hình nhưng chưa chắc đã nhận ra.

⚡︎ Trong đó một trong những thằng ăn cắp làm chúng ta khổ sở nhất là thằng "ăn cắp thời gian" nó gây cho chúng ta mệt mỏi, nó ăn cắp của chúng ta thì cũng không sao vì chúng ta không biết.

nhưng vì nó ăn cắp của ta nên ảnh hưởng đến nhiều người khác,
👩‍👩‍👦 con cái và những người xung quanh ta ta bị stress cũng vì nó, ta không còn thời gian, và ta hay nói là " Tôi bận lắm, Anh bận lắm em ah , Con bận lắm bố mẹ ah, Bố bận quá con ơi "

🕚 Thời gian của chúng ta nhẽ ra chúng ta sẽ tạo ra nhiều giá trị hơn cho cuộc, sống làm được nhiều việc hơn, nhưng bị " thằng ăn cắp vô hình lấy mất "
Tôi thử liệt kê dưới đây xem "thằng ăn cắp thời gian " nó ăn cắp tinh vi như thế nào và nó ăn căp như thế nào nhé.

TÔI LIỆT KÊ "THẰNG ĂN CẮP " VÔ HÌNH TRONG CÔNG TY.

📧 EMAIL: 1 ngày nó lấy của chúng ta trung bình từ 1 - 2 tiếng đồng hồ để check email trả lời email, chưa hết những email thất lạc thì tốn rất nhiều thời gian tìm kiếm giữ liệu, email cũ nó gây nên sự mệt mỏi chẳng còn thời gian làm việc.

😡 HỌP : khi triển khai 1 kế hoạch hay 1 dự án chúng ta tổ chức họp quá nhiều, thời gian để họp không tạo ra giá trị, nguyên nhân của họp là do nguồn thông tin không trôi chảy, nó bị tắc nghẽn ở 1 vị trí nào đó trong trong bộ phận nhân sự khiến đội nhóm người biết người không nên chúng ta phải họp.

〰️ RỜI RẠC DỮ LIỆU: Thông tin dữ liệu lưu trữ rời rạc trên từng máy tính cá nhân khiến mỗi lần tìm dữ liệu dùng chung thì cứ loạn cả lên, Thời buổi dữ liệu đám mây ( Cloud ) rồi mà còn lưu trữ rời rạc thì không thể làm việc được mọi lúc mọi nơi không đáp ứng được nhu cầu ngay và luôn của nhân viên, của khách hàng.

💱 LOẠN: kênh thông tin liên lạc do sử dụng nhiều kênh liên lạc để làm việc như Viber, Viber, Facebook, dữ liệu bị trôi đi mất tìm kiếm khó khăn, mỗi lần tìm kiếm thì vuốt lên vuốt lên tìm mãi không thấy tốn nhiều thời gian.

👩🏻‍🌾 NHÂN VIÊN bị phụ thuộc vào sếp, mỗi lần cần sếp can thiệp giải quyết vấn đề thì không có sếp ngay và luôn, nhân viên phải chờ đợi tốn thời gian.

✏︎ Tôi liệt kê sơ bộ những nơi mà chúng ta đang để cho " thằng ăn cắp thời gian" có cơ hội lộng hành.
⦿ Thời gian là tiền bạc thời gian là tất cả hãy chặn đứng nó ngay từ đầu đừng để nó có cơ hội lấy cắp của chúng ta.
---------------------
HÃY TRẢ LỜI THÀNH THẬT CÂU HỎI SAU NHÉ.

Nếu có thêm 3 - 4 tiếng đồng hồ 1 ngày bạn sẽ làm gì ?
- Đi chơi, ralax, giải trí . . .
- đi du lịch với gia đình . . .
- Hay sẽ làm những gì mà bạn dự định làm mà chưa có thời gian làm.
---------------------
TÔI ĐÃ LAM THẾ NÀO MÀ KHÔNG CHO THẰNG ĂN TRỘM CÓ CƠ HỘI TẠI CÔNG TY TÔI.

Thằng ăn trộm vô hình trong doanh nghiệp

( xem hình )

- Đầu tiên chúng tôi dùng 1 không gian cộng tác làm việc trực tuyến, cùng nhau làm việc ở trên đó,
- Bước 2: Ai làm việc gì thì cứ đưa lên đó để cùng nhau thảo luận đóng góp ý kiến “ comment “
- Mỗi người có 1 tài khoản riêng họ chỉ thấy được việc họ có quyền thấy,
- Nền tảng cộng tác giúp cho người điều hành nắm được các công việc được giao và tiến độ,
- Quá trình diễn tiến công việc được comment tương tác kịp thời dẫn đến đạt kết quả cao.

Từ khi ứng dụng công nghệ
- Công ty của chúng tôi không còn dùng đến email tiết kiệm thời gian gần 2h 1 ngày.
- Không họp hành nhiều mất thời gian tiết kệm 1 - 2 h một ngày
- Không quên việc bỏ sót công việc công ty trở nên chuyên nghiệp
- Dữ liệu thống nhất về 1 một đầu mối , không còn dùng quá nhiều kênh khác như viber, Zalo, FB . .

😍 Tôi đã thấy niềm Hạnh Phúc trong công ty vì không còn phí thời gian cho những việc linh tinh trước đây nữa.


Đọc thêm: Thay đổi bản thân - Hành trình đầy đau đớn

Chúc cộng đồng mỗi ngày một lớn mạnh.
CEO: Ninh Gia Hạnh
loading...

Popular posts from this blog

Hướng dẫn sử dụng điếu cày cho người mới lần đầu tập hút thuốc lào

Chiếc điếu cày không còn đơn thuần chỉ là chiếc điếu cày dùng để hút thuốc lào nữa, mà nó còn thực sự là một tác phẩm nghệ thuật của những nghệ nhân thủ công truyền thống tại vùng quê xứ Thanh -  Thanh Hoá. Mà họ đã mày mò, tìm tòi, nghiên cứu những kiểu dáng điếu cày, kỹ thuật làm điếu cày sao cho đẹp, hút thuốc lào sao cho ngon, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu hút hít thuốc lào của các anh em gần xa.

Hơn nữa cả thế giới đang cấm thuốc lá nhưng không thể cấm thuốc lào, và chiếc điếu cày sẽ còn theo chân chúng ta lâu dài trong xã hội hiện đại văn minh hôm nay. Để quá trình sử dụng điếu cày được đạt chuẩn mình xin lưu ý mấy điểm qua bài viết hướng dẫn sử dụng điếu cày sau đây:


1. Sau khi mua điếu cày về, anh em nên đổ nước vào điếu và cho thêm vài ba hạt muối trắng, xúc điếu và hút một thời gian để thuốc nhanh dậy mùi.

2. Vậy để làm sao để điếu lên nước đẹp? Để bảo quản điếu tốt và nhanh lên nước đẹp, mỗi ngày, buổi tối trước khi ngủ anh em nên dùng vải màn, nhỏ một giọt dầu ăn và la…

LÀM MÀU - MAKE COLOUR - INDIAN

Làm màu là gì? Làm màu hay các bạn trẻ hay gọi vui là "make colour" ( theo tiếng anh ) là việc màu mè hóa hình thức lên để thuyết phục người khác. Bây giờ bạn đã hiểu từ "làm màu" mà các bạn bè mình hay dùng để nói mình hoặc người khác chưa?

Kỹ năng này rất cần trong kinh doanh, mà chỉ làm màu cho sản phẩm thôi nhé, nhưng hãy nhớ là phải dựa hoàn toàn vào "chất" thực sự rồi hẵng làm. Làm cho kỳ vọng người ta cao vút rồi người ta không thỏa mãn người ta sẽ INDIAN cho đấy ( INDIAN nghĩa là I Never Do It AgaiN, xin lỗi mấy bạn Ấn Độ).Còn trong cuộc sống, người với người thì không cần phải làm màu đâu, có gì nói nấy là tuyệt nhất. Vì con người nhạy cảm lắm, nhìn qua là người ta cảm giác được mình nói thật hay nói quá rồi. Cố làm gì.

Chân thành mà đến với nhau, đỡ mất thời gian, mất công sức, mất tình cảm. Con người ai cũng bình đẳng, chẳng ai hơn ai kém ai cả, vậy mới yêu thương được nhau và hạnh phúc nha.

Đừng "đến với nhau một lần mà ánh mắt bao ngại …

Hiểu thế nào về tư duy chiến lược?

Ta thường nghe nói tư duy chiến lược (strategic thinking). Hiểu về nó thế nào? Nếu tìm tòi trên mạng, ta sẽ thấy một "rừng" câu trả lời; và ta càng tìm, sẽ càng thấy rối. Tôi diễn giải một cách "bình dân" thế này cho mọi người tham khảo nhé!


Hai từ chiến lược (strategy), bản thân nó đã bao hàm ý nghĩa dài hạn (long term), lớn lao (không phải vụn vặt); là một sự lựa chọn (choice) chủ động (proactive) và có cơ sở từ những quyết định hệ trọng (khác với chiến thuật). Và tư duy chiến lược không gì khác hơn là cách suy nghĩ, cách tư duy hướng đến những mục tiêu lớn lao, dài hạn, và có sơ sở vững chắc, dựa vào những phân tích khoa học, bao quát, đầy đủ, bằng những công cụ phù hợp để đưa ra những quyết định mang tầm chiến lược. Tư duy chiến lược không phải để phán đoán tương lai mà là để HOẠCH ĐỊNH TƯƠNG LAI trên cơ sở phán đoán những diễn biến có thể xảy ra trong tương lai.

Muốn rèn luyện tư duy chiến lược, ta phải rèn luyện khá nhiều thứ. Trước hết, phải có một tầm nhìn …

Bữa cơm công nhân Samsung 22.000 đồng, 0 đồng và 11.000 đồng

Nhà máy Samsung Thái Nguyên SEVT có 62.000 người lao động. Mỗi ngày căng tin nấu 160.000 suất ăn cho 4 bữa. Có 1.000 đầu bếp và nhân viên phục vụ. Họ thuộc các nhà thầu cung cấp bữa ăn cho nhà máy.

Thực phẩm do dân trong vùng cung cấp và được các nhà thầu kiểm tra an toàn nghiêm ngặt. Cho tới nay, 8 năm với Samsung Bắc Ninh SEV và 3 năm với SEVT, dù phục vụ đông như vậy, chưa hề xảy ra sự cố ăn uống. SEVT yêu cầu nhân viên đánh giá việc phục vụ ăn uống sau từng bữa và mỗi ngày.
Mỗi bữa có 14 set thực đơn, có menu Hàn Quốc, có menu cho bà bầu, ngày Rằm và mùng 1 có món chay. Ai có nhu cầu có thể xin thêm nhiều hơn cho no. Nhân viên làm ca ngày được ăn bữa trưa. Nếu làm tăng ca được ăn thêm bữa tối. Từ Tổng giám đốc tới nhân viên đều ăn chung và ăn thực đơn như nhau. Trong căng tin có bàn để sẵn hoa mừng sinh nhật nhân viên trong ngày. Người có sinh nhật được nhà máy tặng hoa, bánh sinh nhật và một số món ăn, cũng như có nơi ngồi riêng để mời bạn bè.

Các bữa ăn được cung cấp miễn phí ch…

Các bước để học và thực hành PLC cho người mới bắt đầu

1. Tìm hiểu về phần cứng, phần mềm và cách đấu nối mạch điện cho PLC. Phần này ta có thể tìm hiểu các tài liệu của các hãng PLC.
2. Cần trang bị kiến thức về điện, đọc hiểu sơ đồ điện, cách lắp đặt các loại sensor, nút nhấn,... cho các ngõ vào và cách lắp đặt các relay, contactor, đèn báo,... cho các ngõ ra. Đối với Sensor cần lưu ý: có 2 loại NPN và PNP cần lựa chọn sensor cho phù hợp với toàn hệ thống.
3. Học và thực hành các lệnh cơ bản của PLC : In, Out, Tiếp điểm thường đóng, Tiếp điểm thường mở, Coil, Bit, Set, Reset, Timer, Counter, Sử dụng các biến số....
4. Tìm hiểu các lệnh nâng cao của PLC, các bộ phát xung, bộ đếm tốc độ cao, ngắt....
5. Tìm hiểu các loại kết nối truyền thông RS485, RS232, Ethernet,...


Các bước lập trình PLC cho một thiết bị hay dây chuyền sản xuất.
1. Tìm hiểu thiết bị, dây chuyền sản xuất: tìm hiểu về cơ cấu chấp hành và nguyên lý hoạt động, vận hành thiết bị hay dây chuyền sản xuất.
2. Xác định và đặt tên các cơ cấu chấp hành: đầu vào, các cảm biến, butt…