Rốt cuộc, chúng ta cố gắng cả cuộc đời là vì điều gì?

Qua bao giờ phút lầy lội nhí nhảnh vui vẻ chọc người này phá người kia, sau bao nhiêu ngày tháng đâm đầu vào công việc, đi công tác, hết nghiên cứu cách kiếm tiền này đến kinh doanh thứ nọ, thì giờ đây khi nằm chèo queo một mình một xó, thuốc mua vài bịch chưa kịp uống vứt kế bên nệm, mình mới chợt tự hỏi bản thân rằng liệu như vậy có thể hạnh phúc được như mình mong muốn không, hay chấp nhận một công việc bình thường với mức lương bình thường, rồi nhẹ nhàng hưởng thụ cuộc sống như bao cô gái ngoài kia đã từng?

Rốt cuộc, chúng ta cố gắng cả cuộc đời là vì điều gì?


Mình mệt quá, mệt cả tinh thần lẫn thể xác. Nước mắt rơi rớt đếm chắc cũng được khoảng vài chục giọt, chắc tại tủi thân. Tại sao mình phải như vậy, phải cố gắng, phấn đấu, kiếm tiền, mua nhà??? Làm vẹo gì vậy?

Giờ mình chỉ muốn thư thả đầu óc, nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân, mua sắm, du lịch… Định mệnh, sống bình thường lương bình thường lấy tiền méo đâu làm ba cái điều ước viển vông đó đây?
Động viên mình cái, cho mình vứt bỏ tất cả vượt lên số phận nào.

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó không phải là cái tội, nỗ lực sống và làm việc hết mình càng không phải cái tội, nhưng lâu lâu vứt bỏ dẹp tất cả mọi thứ sang một bên thì có phải là cái tội không???

Đọc thêm: Gia vị của thành công
loading...