Skip to main content

Bí kíp luyện công của gái đẹp

Trong chương trình khởi nghiệp hôm nay, khi MC hỏi: tôn chỉ của cuộc đời chị là gì?
Tôi trả lời: từ khi tay trắng về Sài Gòn lập nghiệp tôi đã tâm nguyện tôi phải là đại gia của chính mình. Tôi sống với một nguyên tắc bất di bất dịch là không dựa dẫm vào ai ngoài chính bản thân mình.

Bí kíp luyện công của gái đẹp

Nhiều lần trả lời báo chí và nói chuyện với các bạn trẻ tôi đã bày tỏ quan điểm khi tự tay mình làm ra tiền và tiêu xài đồng tiền mình kiếm được thì đó mới là tự do thực sự.

Dù có là hoa hậu thì cũng không đại gia nào đưa cho bạn vài triệu đô mà không kèm điều kiện, khi đó bạn phải khóc cười với tâm trạng của họ, mất tự do và đánh mất chính mình.

Vậy thì tại sao bạn không tự tay mình , bằng khối óc và ý chí của mình vươn lên làm đại gia của chính mình?

Sự thật đang diễn ra ngay trong xã hội, khi chưa tới 1 triệu đô mà đã đưa một cô hoa hậu xinh đẹp vào vòng lao lý, chuyện bắt đầu cũng từ đổi chác Tình- Tiền.

Tôi cũng không tin đang mặn nồng mà đại gia kia cạn tình như vậy. Các cô hãy nhớ, đã ngoi lên được hàng đại gia ở xã hội này cũng toàn ma đầu giáo chủ cả, đối xử với các cô thế nào là tuỳ vào sự chân tình của các cô. Họ xem các cô như con thú cưng , các cô không ngoan ngoãn hay có ý định phản phúc là họ thẳng tay đập chết bởi họ có nhiều mối quan hệ và những quyền lực ngầm mà các cô non trẻ không nhìn thấy được.

Tôi không thương cảm cho cô ấy bởi cô ấy đã sai từ đầu, hậu quả tất phải lãnh, kiếp nạn này nặng hay nhẹ ở trong tay người khác.

Tôi không cảm thông cho cô ấy bởi không phải cô ấy bán mình chuộc cha như Thuý Kiều mà cô ấy tự nguyện ký vào hợp đồng tình ái, tự nguyện làm vợ bé, tự nguyện làm nô lệ... để đổi lấy cuộc sống xa hoa cho bằng chị bằng em, ở nhà đẹp, đi xe sang mà không phải cực thân kiếm tiền.

Tất cả đều có cái giá của nó.
Tôi đã từng cực đoan tranh cãi với Má tôi về việc bắt con gái phải vào bếp và làm việc nhà, Má tôi nói nhà có người làm, sao bắt nó làm cho hư tay? Tôi nói sợ con hư tay hay sợ con hư cả đời? Nhà càng giàu, phải bắt con làm việc càng nhiều chứ không phải chỉ biết hưởng thụ. Con tôi từ nhỏ đã tập thói quen biết nấu cơm, 17, 18 tuổi đã đi làm phục vụ, chạy bàn, bây giờ đi du học vẫn phải đi làm thêm để kiếm tiền tiêu xài, không phải tôi keo kiệt đến mức không cho con tiền xài, cũng không phải tôi độc ác không muốn cho con mình sung sướng mà tôi muốn dạy cho con mình biết quý trọng đồng tiền mình làm ra cũng như biết chịu cực khổ để trưởng thành.

Những bài học đó tôi dạy con để sau này làm đại gia của chính mình chứ không phải nằm ngửa chờ trai bao, trai nuôi...

Gia phong bất hạnh đó là khi con cái nhìn vào gia sản của cha mẹ.

Gia phong nhục nhã là khi con cái chỉ biết hưởng thụ, dựa dẫm vào người khác, làm vật mua vui cho thiên hạ.

Giá trị của một con người với tôi không phải là có bao nhiêu tiền hay chức tước, địa vị thế nào.
Giá trị của một con người nằm ở nhân cách và phẩm giá của họ.

Đọc thêm: Khổ đau vừa giúp ta ý thức được cái gì là hạnh phúc, vừa giúp khả năng chịu đựng trong ta lớn mạnh thế nào?

Tác giả: Đoàn Thu Thuỷ
loading...

Popular posts from this blog

Hướng dẫn sử dụng điếu cày cho người mới lần đầu tập hút thuốc lào

Chiếc điếu cày không còn đơn thuần chỉ là chiếc điếu cày dùng để hút thuốc lào nữa, mà nó còn thực sự là một tác phẩm nghệ thuật của những nghệ nhân thủ công truyền thống tại vùng quê xứ Thanh -  Thanh Hoá. Mà họ đã mày mò, tìm tòi, nghiên cứu những kiểu dáng điếu cày, kỹ thuật làm điếu cày sao cho đẹp, hút thuốc lào sao cho ngon, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu hút hít thuốc lào của các anh em gần xa.

Hơn nữa cả thế giới đang cấm thuốc lá nhưng không thể cấm thuốc lào, và chiếc điếu cày sẽ còn theo chân chúng ta lâu dài trong xã hội hiện đại văn minh hôm nay. Để quá trình sử dụng điếu cày được đạt chuẩn mình xin lưu ý mấy điểm qua bài viết hướng dẫn sử dụng điếu cày sau đây:


1. Sau khi mua điếu cày về, anh em nên đổ nước vào điếu và cho thêm vài ba hạt muối trắng, xúc điếu và hút một thời gian để thuốc nhanh dậy mùi.

2. Vậy để làm sao để điếu lên nước đẹp? Để bảo quản điếu tốt và nhanh lên nước đẹp, mỗi ngày, buổi tối trước khi ngủ anh em nên dùng vải màn, nhỏ một giọt dầu ăn và la…

LÀM MÀU - MAKE COLOUR - INDIAN

Làm màu là gì? Làm màu hay các bạn trẻ hay gọi vui là "make colour" ( theo tiếng anh ) là việc màu mè hóa hình thức lên để thuyết phục người khác. Bây giờ bạn đã hiểu từ "làm màu" mà các bạn bè mình hay dùng để nói mình hoặc người khác chưa?

Kỹ năng này rất cần trong kinh doanh, mà chỉ làm màu cho sản phẩm thôi nhé, nhưng hãy nhớ là phải dựa hoàn toàn vào "chất" thực sự rồi hẵng làm. Làm cho kỳ vọng người ta cao vút rồi người ta không thỏa mãn người ta sẽ INDIAN cho đấy ( INDIAN nghĩa là I Never Do It AgaiN, xin lỗi mấy bạn Ấn Độ).Còn trong cuộc sống, người với người thì không cần phải làm màu đâu, có gì nói nấy là tuyệt nhất. Vì con người nhạy cảm lắm, nhìn qua là người ta cảm giác được mình nói thật hay nói quá rồi. Cố làm gì.

Chân thành mà đến với nhau, đỡ mất thời gian, mất công sức, mất tình cảm. Con người ai cũng bình đẳng, chẳng ai hơn ai kém ai cả, vậy mới yêu thương được nhau và hạnh phúc nha.

Đừng "đến với nhau một lần mà ánh mắt bao ngại …

Hiểu thế nào về tư duy chiến lược?

Ta thường nghe nói tư duy chiến lược (strategic thinking). Hiểu về nó thế nào? Nếu tìm tòi trên mạng, ta sẽ thấy một "rừng" câu trả lời; và ta càng tìm, sẽ càng thấy rối. Tôi diễn giải một cách "bình dân" thế này cho mọi người tham khảo nhé!


Hai từ chiến lược (strategy), bản thân nó đã bao hàm ý nghĩa dài hạn (long term), lớn lao (không phải vụn vặt); là một sự lựa chọn (choice) chủ động (proactive) và có cơ sở từ những quyết định hệ trọng (khác với chiến thuật). Và tư duy chiến lược không gì khác hơn là cách suy nghĩ, cách tư duy hướng đến những mục tiêu lớn lao, dài hạn, và có sơ sở vững chắc, dựa vào những phân tích khoa học, bao quát, đầy đủ, bằng những công cụ phù hợp để đưa ra những quyết định mang tầm chiến lược. Tư duy chiến lược không phải để phán đoán tương lai mà là để HOẠCH ĐỊNH TƯƠNG LAI trên cơ sở phán đoán những diễn biến có thể xảy ra trong tương lai.

Muốn rèn luyện tư duy chiến lược, ta phải rèn luyện khá nhiều thứ. Trước hết, phải có một tầm nhìn …

Bữa cơm công nhân Samsung 22.000 đồng, 0 đồng và 11.000 đồng

Nhà máy Samsung Thái Nguyên SEVT có 62.000 người lao động. Mỗi ngày căng tin nấu 160.000 suất ăn cho 4 bữa. Có 1.000 đầu bếp và nhân viên phục vụ. Họ thuộc các nhà thầu cung cấp bữa ăn cho nhà máy.

Thực phẩm do dân trong vùng cung cấp và được các nhà thầu kiểm tra an toàn nghiêm ngặt. Cho tới nay, 8 năm với Samsung Bắc Ninh SEV và 3 năm với SEVT, dù phục vụ đông như vậy, chưa hề xảy ra sự cố ăn uống. SEVT yêu cầu nhân viên đánh giá việc phục vụ ăn uống sau từng bữa và mỗi ngày.
Mỗi bữa có 14 set thực đơn, có menu Hàn Quốc, có menu cho bà bầu, ngày Rằm và mùng 1 có món chay. Ai có nhu cầu có thể xin thêm nhiều hơn cho no. Nhân viên làm ca ngày được ăn bữa trưa. Nếu làm tăng ca được ăn thêm bữa tối. Từ Tổng giám đốc tới nhân viên đều ăn chung và ăn thực đơn như nhau. Trong căng tin có bàn để sẵn hoa mừng sinh nhật nhân viên trong ngày. Người có sinh nhật được nhà máy tặng hoa, bánh sinh nhật và một số món ăn, cũng như có nơi ngồi riêng để mời bạn bè.

Các bữa ăn được cung cấp miễn phí ch…

Các bước để học và thực hành PLC cho người mới bắt đầu

1. Tìm hiểu về phần cứng, phần mềm và cách đấu nối mạch điện cho PLC. Phần này ta có thể tìm hiểu các tài liệu của các hãng PLC.
2. Cần trang bị kiến thức về điện, đọc hiểu sơ đồ điện, cách lắp đặt các loại sensor, nút nhấn,... cho các ngõ vào và cách lắp đặt các relay, contactor, đèn báo,... cho các ngõ ra. Đối với Sensor cần lưu ý: có 2 loại NPN và PNP cần lựa chọn sensor cho phù hợp với toàn hệ thống.
3. Học và thực hành các lệnh cơ bản của PLC : In, Out, Tiếp điểm thường đóng, Tiếp điểm thường mở, Coil, Bit, Set, Reset, Timer, Counter, Sử dụng các biến số....
4. Tìm hiểu các lệnh nâng cao của PLC, các bộ phát xung, bộ đếm tốc độ cao, ngắt....
5. Tìm hiểu các loại kết nối truyền thông RS485, RS232, Ethernet,...


Các bước lập trình PLC cho một thiết bị hay dây chuyền sản xuất.
1. Tìm hiểu thiết bị, dây chuyền sản xuất: tìm hiểu về cơ cấu chấp hành và nguyên lý hoạt động, vận hành thiết bị hay dây chuyền sản xuất.
2. Xác định và đặt tên các cơ cấu chấp hành: đầu vào, các cảm biến, butt…