Skip to main content

Bí kíp luyện công của gái đẹp

Trong chương trình khởi nghiệp hôm nay, khi MC hỏi: tôn chỉ của cuộc đời chị là gì?
Tôi trả lời: từ khi tay trắng về Sài Gòn lập nghiệp tôi đã tâm nguyện tôi phải là đại gia của chính mình. Tôi sống với một nguyên tắc bất di bất dịch là không dựa dẫm vào ai ngoài chính bản thân mình.

Bí kíp luyện công của gái đẹp

Nhiều lần trả lời báo chí và nói chuyện với các bạn trẻ tôi đã bày tỏ quan điểm khi tự tay mình làm ra tiền và tiêu xài đồng tiền mình kiếm được thì đó mới là tự do thực sự.

Dù có là hoa hậu thì cũng không đại gia nào đưa cho bạn vài triệu đô mà không kèm điều kiện, khi đó bạn phải khóc cười với tâm trạng của họ, mất tự do và đánh mất chính mình.

Vậy thì tại sao bạn không tự tay mình , bằng khối óc và ý chí của mình vươn lên làm đại gia của chính mình?

Sự thật đang diễn ra ngay trong xã hội, khi chưa tới 1 triệu đô mà đã đưa một cô hoa hậu xinh đẹp vào vòng lao lý, chuyện bắt đầu cũng từ đổi chác Tình- Tiền.

Tôi cũng không tin đang mặn nồng mà đại gia kia cạn tình như vậy. Các cô hãy nhớ, đã ngoi lên được hàng đại gia ở xã hội này cũng toàn ma đầu giáo chủ cả, đối xử với các cô thế nào là tuỳ vào sự chân tình của các cô. Họ xem các cô như con thú cưng , các cô không ngoan ngoãn hay có ý định phản phúc là họ thẳng tay đập chết bởi họ có nhiều mối quan hệ và những quyền lực ngầm mà các cô non trẻ không nhìn thấy được.

Tôi không thương cảm cho cô ấy bởi cô ấy đã sai từ đầu, hậu quả tất phải lãnh, kiếp nạn này nặng hay nhẹ ở trong tay người khác.

Tôi không cảm thông cho cô ấy bởi không phải cô ấy bán mình chuộc cha như Thuý Kiều mà cô ấy tự nguyện ký vào hợp đồng tình ái, tự nguyện làm vợ bé, tự nguyện làm nô lệ... để đổi lấy cuộc sống xa hoa cho bằng chị bằng em, ở nhà đẹp, đi xe sang mà không phải cực thân kiếm tiền.

Tất cả đều có cái giá của nó.
Tôi đã từng cực đoan tranh cãi với Má tôi về việc bắt con gái phải vào bếp và làm việc nhà, Má tôi nói nhà có người làm, sao bắt nó làm cho hư tay? Tôi nói sợ con hư tay hay sợ con hư cả đời? Nhà càng giàu, phải bắt con làm việc càng nhiều chứ không phải chỉ biết hưởng thụ. Con tôi từ nhỏ đã tập thói quen biết nấu cơm, 17, 18 tuổi đã đi làm phục vụ, chạy bàn, bây giờ đi du học vẫn phải đi làm thêm để kiếm tiền tiêu xài, không phải tôi keo kiệt đến mức không cho con tiền xài, cũng không phải tôi độc ác không muốn cho con mình sung sướng mà tôi muốn dạy cho con mình biết quý trọng đồng tiền mình làm ra cũng như biết chịu cực khổ để trưởng thành.

Những bài học đó tôi dạy con để sau này làm đại gia của chính mình chứ không phải nằm ngửa chờ trai bao, trai nuôi...

Gia phong bất hạnh đó là khi con cái nhìn vào gia sản của cha mẹ.

Gia phong nhục nhã là khi con cái chỉ biết hưởng thụ, dựa dẫm vào người khác, làm vật mua vui cho thiên hạ.

Giá trị của một con người với tôi không phải là có bao nhiêu tiền hay chức tước, địa vị thế nào.
Giá trị của một con người nằm ở nhân cách và phẩm giá của họ.

Đọc thêm: Khổ đau vừa giúp ta ý thức được cái gì là hạnh phúc, vừa giúp khả năng chịu đựng trong ta lớn mạnh thế nào?

Tác giả: Đoàn Thu Thuỷ
loading...

Popular posts from this blog

Hướng dẫn sử dụng điếu cày cho người mới lần đầu tập hút thuốc lào

Chiếc điếu cày không còn đơn thuần chỉ là chiếc điếu cày dùng để hút thuốc lào nữa, mà nó còn thực sự là một tác phẩm nghệ thuật của những nghệ nhân thủ công truyền thống tại vùng quê xứ Thanh -  Thanh Hoá. Mà họ đã mày mò, tìm tòi, nghiên cứu những kiểu dáng điếu cày, kỹ thuật làm điếu cày sao cho đẹp, hút thuốc lào sao cho ngon, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu hút hít thuốc lào của các anh em gần xa.

Hơn nữa cả thế giới đang cấm thuốc lá nhưng không thể cấm thuốc lào, và chiếc điếu cày sẽ còn theo chân chúng ta lâu dài trong xã hội hiện đại văn minh hôm nay. Để quá trình sử dụng điếu cày được đạt chuẩn mình xin lưu ý mấy điểm qua bài viết hướng dẫn sử dụng điếu cày sau đây:


1. Sau khi mua điếu cày về, anh em nên đổ nước vào điếu và cho thêm vài ba hạt muối trắng, xúc điếu và hút một thời gian để thuốc nhanh dậy mùi.

2. Vậy để làm sao để điếu lên nước đẹp? Để bảo quản điếu tốt và nhanh lên nước đẹp, mỗi ngày, buổi tối trước khi ngủ anh em nên dùng vải màn, nhỏ một giọt dầu ăn và la…

LÀM MÀU - MAKE COLOUR - INDIAN

Làm màu là gì? Làm màu hay các bạn trẻ hay gọi vui là "make colour" ( theo tiếng anh ) là việc màu mè hóa hình thức lên để thuyết phục người khác. Bây giờ bạn đã hiểu từ "làm màu" mà các bạn bè mình hay dùng để nói mình hoặc người khác chưa?

Kỹ năng này rất cần trong kinh doanh, mà chỉ làm màu cho sản phẩm thôi nhé, nhưng hãy nhớ là phải dựa hoàn toàn vào "chất" thực sự rồi hẵng làm. Làm cho kỳ vọng người ta cao vút rồi người ta không thỏa mãn người ta sẽ INDIAN cho đấy ( INDIAN nghĩa là I Never Do It AgaiN, xin lỗi mấy bạn Ấn Độ).Còn trong cuộc sống, người với người thì không cần phải làm màu đâu, có gì nói nấy là tuyệt nhất. Vì con người nhạy cảm lắm, nhìn qua là người ta cảm giác được mình nói thật hay nói quá rồi. Cố làm gì.

Chân thành mà đến với nhau, đỡ mất thời gian, mất công sức, mất tình cảm. Con người ai cũng bình đẳng, chẳng ai hơn ai kém ai cả, vậy mới yêu thương được nhau và hạnh phúc nha.

Đừng "đến với nhau một lần mà ánh mắt bao ngại …

Cách chọn mua điếu cày đẹp, chuẩn để hút thuốc lào ngon

Hướng dẫn cách chọn mua điếu cày đẹp, chuẩn, điếu cày bọc đồng làm từ tre hoặc nứa..., một cách chi tiết nhất. Cách kiểm tra cũng như text điếu cày trước khi mua. Làm sao để chọn được điếu cày hút thuốc lào cho ngon....điếu cày trong video là mình mua ở thành phố Thanh Hoá, vì xứ thanh nổi tiếng là làm điếu cày đạt chuẩn cao nhất.Trầm cảm là thứ tồi tệ nhất

Nó gặm nhấm ta từng chút, từng chút một, ngày này qua ngày khác. Ta không thể nói với ai. Nếu có nói ta cũng nhận lại những lời động viên hoàn toàn vô dụng, hoặc cái thứ gọi là trầm cảm là ta mê muội tin rằng: những lời nói ấy chẳng có ý nghĩa gì với ta trong lúc đó. Buồn hơn, ta còn có thể nhận lại những lời chỉ trích, nào là sao không sống tốt hơn đi, sao không lấy nó làm động lực, sao không vì người này, người kia, ở đó mà trầm với cảm, buồn với bã làm gì?

Mình là một đứa từng rơi vào trầm cảm năm lớp 11. Bố mất - người mình thương nhất ra đi. Mình rớt học sinh giỏi, từ hạng 3 của trường xuống học sinh khá của lớp. Mình mất căn bản vài môn. Thầy cô buông những câu chỉ trích, tại sao hồi xưa thế này, bây giờ lại như thế này. Bạn bè động viên thì ít mà vui mừng vì mình rớt hạng thì nhiều. Mình bị xỉa xói, mình bị nói xấu vì học càng ngày càng ngu đi. Mẹ đã sẵn buồn, thấy mình rớt hạng thì càng buồn hơn. Họ hàng toàn hỏi những câu sao học gì kì vậy con, thế này thế kia.

Từ đó, mình …

Mục đích cuối cùng của doanh nghiệp là gì?

Tôi đã đặt câu hỏi này cho nhiều doanh chủ. Đa số trả lời (một cách thật thà) là tìm kiếm LỢI NHUẬN. Các giám đốc tài chính (và nhiều chuyên gia tài chính) cũng thường nói vậy. Các giám đốc chức năng khác cũng thường trả lời na ná - làm gì làm, cũng phải có lời, chứ hổng lẽ làm cho lỗ? Sự tranh cãi giữa giám đốc marketing và giám đốc tài chính cũng thường xoay quanh chuyện lời lỗ. Giám đốc tài chính luôn nhìn vào dòng cuối cùng (bottom line), tức dòng lợi nhuận sau thuế để đánh giá mọi hoạt động marketing; và trong nhiều trường hợp, các chương trình marketing bị ách tắc vì 2 chữ profit (lợi nhuận) mà giám đốc tài chính sử dụng như bảo bối để nắm quyền "phủ quyết".


Ít ai hiểu được mục đích cuối cùng của doanh nghiệp KHÔNG PHẢI LÀ LỢI NHUẬN, tức không phải lấy doanh thu trừ chi phí xem còn lại bao nhiêu. Có lợi nhuận, nhưng giá trị cổ phiếu không tăng thì sao? Có nhiều công ty không có lời, thậm chí báo cáo lỗ, nhưng giá cổ phiếu vẫn tăng. Nếu là cổ đông, tức những đồng sở hữu…