Bán hàng kiểu mì gõ

Cũng lâu rồi, cái tiếng gõ lóc cóc mỗi đêm ở Sài Gòn dường như đã không còn, thay vào đó, khách hàng ban đêm muốn đi ăn phải lấy xe dạo vài vòng xung quanh để tìm chỗ ăn khuya.

Mì gõ dần đã trở thành nét văn hóa của Sài Gòn mỗi khi ai đó đi làm đêm hoặc muốn đi ăn khuya, nơi mà từ người bình dân cho đến giàu có khi ngồi vào quán mà không phân biệt sang hèn.

Bán hàng kiểu mì gõ

Thế rồi, câu chuyện "lòng, lề đường", đã khiến 1 số xe đẩy rơi vào bế tắc vì không còn bán được.

Trong một lần đi ăn khuya, do táy máy nghề nghiệp, Tôi có dò hỏi 1 ông chủ xe mì gõ: "Thế bị dẹp như vậy, chú có bị ảnh hưởng gì ko?" Ông chủ trả lời: "sau khi bị lập biên bản, chú chỉ còn 1 tuần để di dời đi chỗ khác". Ông tỏ vẻ buồn rầu vì đó là miếng cơm manh áo nuôi con học đại học.\

Tôi bèn nói chơi mà người ta làm thật. Thế là còn 1 tuần nữa là chú chuyển vào hẻm trong nhà, vậy sao chú không tranh thủ thời gian này để giới thiệu khách hàng chuyển vào hẻm và cho khách hàng số điện thoại giao hàng tận nơi. 1 mặt ban ngày, chú ra tiệm photo in một mớ thông báo, ban đêm gửi khách hàng thông báo này kèm với sự chân thành, khách hàng sẽ không bỏ rơi chú đâu.

Và đúng 1 tuần sau, ông chủ đã chuyển vào trong hẻm sâu, những tưởng sẽ phải bỏ nghề, nhưng không hề có chuyện đó, những ai đã ghiền mì gõ + thái độ chân thành của ông chủ đã níu kéo khách hàng di chuyển thêm 1 chút nữa để thưởng thức cái món ăn dân dã này.

Trong 1 lần tình cờ ghé ăn lại, mình thấy ngạc nhiên khi thấy khách hàng vẫn đông như ngày nào. ông chủ tỏ vẻ vui khi không chỉ khách hàng ăn vẫn đông mà doanh thu ông cũng tăng hơn nhiều vì "chú giao hàng tận nơi, nên nhiều người ở nhà chỉ cần nhấc máy hoặc nhắn tin Za...l... là trong vòng 15-20p có ngay 1 phần ship tận nhà, đôi khi chú còn được cho thêm tiền.

Ngẫm lại, bán hàng theo kiểu mì gõ, đâu phải chỉ là gõ gõ nữa, mà chỉ cần ứng dụng 1 chút công nghệ + thái độ chân thành ==> khách hàng sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn!

Đọc thêm:  Khởi nghiệp muốn làm lớn và bền hãy đơn giản và tinh gọn
 


loading...