Skip to main content

Bán hàng kiểu mì gõ

Cũng lâu rồi, cái tiếng gõ lóc cóc mỗi đêm ở Sài Gòn dường như đã không còn, thay vào đó, khách hàng ban đêm muốn đi ăn phải lấy xe dạo vài vòng xung quanh để tìm chỗ ăn khuya.

Mì gõ dần đã trở thành nét văn hóa của Sài Gòn mỗi khi ai đó đi làm đêm hoặc muốn đi ăn khuya, nơi mà từ người bình dân cho đến giàu có khi ngồi vào quán mà không phân biệt sang hèn.

Bán hàng kiểu mì gõ

Thế rồi, câu chuyện "lòng, lề đường", đã khiến 1 số xe đẩy rơi vào bế tắc vì không còn bán được.

Trong một lần đi ăn khuya, do táy máy nghề nghiệp, Tôi có dò hỏi 1 ông chủ xe mì gõ: "Thế bị dẹp như vậy, chú có bị ảnh hưởng gì ko?" Ông chủ trả lời: "sau khi bị lập biên bản, chú chỉ còn 1 tuần để di dời đi chỗ khác". Ông tỏ vẻ buồn rầu vì đó là miếng cơm manh áo nuôi con học đại học.\

Tôi bèn nói chơi mà người ta làm thật. Thế là còn 1 tuần nữa là chú chuyển vào hẻm trong nhà, vậy sao chú không tranh thủ thời gian này để giới thiệu khách hàng chuyển vào hẻm và cho khách hàng số điện thoại giao hàng tận nơi. 1 mặt ban ngày, chú ra tiệm photo in một mớ thông báo, ban đêm gửi khách hàng thông báo này kèm với sự chân thành, khách hàng sẽ không bỏ rơi chú đâu.

Và đúng 1 tuần sau, ông chủ đã chuyển vào trong hẻm sâu, những tưởng sẽ phải bỏ nghề, nhưng không hề có chuyện đó, những ai đã ghiền mì gõ + thái độ chân thành của ông chủ đã níu kéo khách hàng di chuyển thêm 1 chút nữa để thưởng thức cái món ăn dân dã này.

Trong 1 lần tình cờ ghé ăn lại, mình thấy ngạc nhiên khi thấy khách hàng vẫn đông như ngày nào. ông chủ tỏ vẻ vui khi không chỉ khách hàng ăn vẫn đông mà doanh thu ông cũng tăng hơn nhiều vì "chú giao hàng tận nơi, nên nhiều người ở nhà chỉ cần nhấc máy hoặc nhắn tin Za...l... là trong vòng 15-20p có ngay 1 phần ship tận nhà, đôi khi chú còn được cho thêm tiền.

Ngẫm lại, bán hàng theo kiểu mì gõ, đâu phải chỉ là gõ gõ nữa, mà chỉ cần ứng dụng 1 chút công nghệ + thái độ chân thành ==> khách hàng sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn!

Đọc thêm:  Khởi nghiệp muốn làm lớn và bền hãy đơn giản và tinh gọn
 


loading...

Popular posts from this blog

Hướng dẫn sử dụng điếu cày cho người mới lần đầu tập hút thuốc lào

Chiếc điếu cày không còn đơn thuần chỉ là chiếc điếu cày dùng để hút thuốc lào nữa, mà nó còn thực sự là một tác phẩm nghệ thuật của những nghệ nhân thủ công truyền thống tại vùng quê xứ Thanh -  Thanh Hoá. Mà họ đã mày mò, tìm tòi, nghiên cứu những kiểu dáng điếu cày, kỹ thuật làm điếu cày sao cho đẹp, hút thuốc lào sao cho ngon, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu hút hít thuốc lào của các anh em gần xa.

Hơn nữa cả thế giới đang cấm thuốc lá nhưng không thể cấm thuốc lào, và chiếc điếu cày sẽ còn theo chân chúng ta lâu dài trong xã hội hiện đại văn minh hôm nay. Để quá trình sử dụng điếu cày được đạt chuẩn mình xin lưu ý mấy điểm qua bài viết hướng dẫn sử dụng điếu cày sau đây:


1. Sau khi mua điếu cày về, anh em nên đổ nước vào điếu và cho thêm vài ba hạt muối trắng, xúc điếu và hút một thời gian để thuốc nhanh dậy mùi.

2. Vậy để làm sao để điếu lên nước đẹp? Để bảo quản điếu tốt và nhanh lên nước đẹp, mỗi ngày, buổi tối trước khi ngủ anh em nên dùng vải màn, nhỏ một giọt dầu ăn và la…

LÀM MÀU - MAKE COLOUR - INDIAN

Làm màu là gì? Làm màu hay các bạn trẻ hay gọi vui là "make colour" ( theo tiếng anh ) là việc màu mè hóa hình thức lên để thuyết phục người khác. Bây giờ bạn đã hiểu từ "làm màu" mà các bạn bè mình hay dùng để nói mình hoặc người khác chưa?

Kỹ năng này rất cần trong kinh doanh, mà chỉ làm màu cho sản phẩm thôi nhé, nhưng hãy nhớ là phải dựa hoàn toàn vào "chất" thực sự rồi hẵng làm. Làm cho kỳ vọng người ta cao vút rồi người ta không thỏa mãn người ta sẽ INDIAN cho đấy ( INDIAN nghĩa là I Never Do It AgaiN, xin lỗi mấy bạn Ấn Độ).Còn trong cuộc sống, người với người thì không cần phải làm màu đâu, có gì nói nấy là tuyệt nhất. Vì con người nhạy cảm lắm, nhìn qua là người ta cảm giác được mình nói thật hay nói quá rồi. Cố làm gì.

Chân thành mà đến với nhau, đỡ mất thời gian, mất công sức, mất tình cảm. Con người ai cũng bình đẳng, chẳng ai hơn ai kém ai cả, vậy mới yêu thương được nhau và hạnh phúc nha.

Đừng "đến với nhau một lần mà ánh mắt bao ngại …

Cách chọn mua điếu cày đẹp, chuẩn để hút thuốc lào ngon

Hướng dẫn cách chọn mua điếu cày đẹp, chuẩn, điếu cày bọc đồng làm từ tre hoặc nứa..., một cách chi tiết nhất. Cách kiểm tra cũng như text điếu cày trước khi mua. Làm sao để chọn được điếu cày hút thuốc lào cho ngon....điếu cày trong video là mình mua ở thành phố Thanh Hoá, vì xứ thanh nổi tiếng là làm điếu cày đạt chuẩn cao nhất.Trầm cảm là thứ tồi tệ nhất

Nó gặm nhấm ta từng chút, từng chút một, ngày này qua ngày khác. Ta không thể nói với ai. Nếu có nói ta cũng nhận lại những lời động viên hoàn toàn vô dụng, hoặc cái thứ gọi là trầm cảm là ta mê muội tin rằng: những lời nói ấy chẳng có ý nghĩa gì với ta trong lúc đó. Buồn hơn, ta còn có thể nhận lại những lời chỉ trích, nào là sao không sống tốt hơn đi, sao không lấy nó làm động lực, sao không vì người này, người kia, ở đó mà trầm với cảm, buồn với bã làm gì?

Mình là một đứa từng rơi vào trầm cảm năm lớp 11. Bố mất - người mình thương nhất ra đi. Mình rớt học sinh giỏi, từ hạng 3 của trường xuống học sinh khá của lớp. Mình mất căn bản vài môn. Thầy cô buông những câu chỉ trích, tại sao hồi xưa thế này, bây giờ lại như thế này. Bạn bè động viên thì ít mà vui mừng vì mình rớt hạng thì nhiều. Mình bị xỉa xói, mình bị nói xấu vì học càng ngày càng ngu đi. Mẹ đã sẵn buồn, thấy mình rớt hạng thì càng buồn hơn. Họ hàng toàn hỏi những câu sao học gì kì vậy con, thế này thế kia.

Từ đó, mình …

Mục đích cuối cùng của doanh nghiệp là gì?

Tôi đã đặt câu hỏi này cho nhiều doanh chủ. Đa số trả lời (một cách thật thà) là tìm kiếm LỢI NHUẬN. Các giám đốc tài chính (và nhiều chuyên gia tài chính) cũng thường nói vậy. Các giám đốc chức năng khác cũng thường trả lời na ná - làm gì làm, cũng phải có lời, chứ hổng lẽ làm cho lỗ? Sự tranh cãi giữa giám đốc marketing và giám đốc tài chính cũng thường xoay quanh chuyện lời lỗ. Giám đốc tài chính luôn nhìn vào dòng cuối cùng (bottom line), tức dòng lợi nhuận sau thuế để đánh giá mọi hoạt động marketing; và trong nhiều trường hợp, các chương trình marketing bị ách tắc vì 2 chữ profit (lợi nhuận) mà giám đốc tài chính sử dụng như bảo bối để nắm quyền "phủ quyết".


Ít ai hiểu được mục đích cuối cùng của doanh nghiệp KHÔNG PHẢI LÀ LỢI NHUẬN, tức không phải lấy doanh thu trừ chi phí xem còn lại bao nhiêu. Có lợi nhuận, nhưng giá trị cổ phiếu không tăng thì sao? Có nhiều công ty không có lời, thậm chí báo cáo lỗ, nhưng giá cổ phiếu vẫn tăng. Nếu là cổ đông, tức những đồng sở hữu…