Skip to main content

Sinh viên muốn ra trường lương cao, hãy sử dụng Facebook đúng cách

Dễ vậy nhưng không phải ai cũng biết. Tin tôi đi, muốn ra trường có lương cao,, bạn nên sử dụng facebook đi. Nhớ sử dụng ĐÚNG CÁCH nhé!

Đầu tiên báo cho bạn một tin mừng là các nhà tuyển dụng đang đỏ mắt kiếm tìm các bạn LÀM ĐƯỢC VIỆC. Đừng quá lo lắng về tỷ lệ sinh viên thất nghiệp khi ra trường. Sinh viên ra trường thất nghiệp chỉ có 2 nguyên nhân. Một là CHẢNH, hai là không biết sử dụng facebook ĐÚNG CÁCH thôi.

Sinh viên muốn ra trường lương cao, hãy sử dụng Facebook đúng cách

Để được lương cao, sinh viên có 2 việc để làm. Việc thứ nhất, làm sao để có đủ NĂNG LỰC làm việc. Việc thứ hai là chứng tỏ với các nhà tuyển dụng bạn LÀM ĐƯỢC VIỆC. Tôi sẽ nói với bạn facebook giúp được gì bạn trong 2 việc trên.

Việc THỨ NHẤT, trang bị đủ NĂNG LỰC để làm việc. Sẽ không ai biết rõ bạn cần những khả năng gì để làm việc hơn NHÀ TUYỂN DỤNG cả. Bạn không cần phải là siu nhơn để ngốn hết tất cả các môn học ở trường, (nếu bạn là siu nhơn được thì tốt quá). Bạn chỉ cần giỏi các thứ mà nhà tuyển dụng cần thôi.

Nhưng làm sao biết nhà tuyển dụng cần gì? Thì hỏi họ. Hỏi ở đâu? Facebook chớ ở đâu. Các giám đốc nhân sự, các anh chị đang làm việc trong các công ty cũng chẳng hẹp hòi gì mà không bày vẽ cho bạn. Các Anh Chị giám đốc nhơn sự thậm chí còn sướng rơn nếu chỉ quơ tay cái là có ngay người làm được việc í chứ.

Việc THỨ HAI. Chứng tỏ với nhà tuyển dụng khả năng của bạn. Nhớ nhé, một điều rất quan trọng. Bạn phải làm sao để 50 CÔNG TY, chứ không phải 5 hay chỉ 1, 2 công ty BIẾT ĐẾN BẠN nhé. Càng nhiều công ty biết đến bạn thì cơ hội THĂNG TIẾN càng lớn.

À đừng nghĩ là gởi CV đến 50 công ty nhé, chẳng ăn thua đâu. Các công ty trả lương cao thường coi giò coi cẳng rất kỹ. Tốt hơn hết là họ phải có thời gian biết và hiểu về bạn. Chẳng phải COCC gì, bạn vẫn phải đi bằng đôi chân của chính mình thôi. Nhưng rõ ràng càng quen thân với nhà tuyển dụng, bạn càng có lợi thế, đúng không?

Đấy nhé, trong cả hai việc, chơi thân với các nhà tuyển dụng sẽ tạo cho bạn các lợi thế không nhỏ. Và làm sao chơi được với nhà tuyển dụng? Chơi facebook chứ còn sao nữa. Chỉ trên facebook bạn mới có cơ hội Add Friends được với các nhà tuyển dụng, đâu có cơ hội nào khác.

Kết bạn với các chủ doanh nghiệp, các giám đốc nhân sự, các nhà tuyển dụng, các trưởng phó phòng hay bất kỳ ai đang làm ở những công ty mà bạn mơ ước được vào làm sau khi ra trường. Đừng ngại "chơi" với các bậc trưởng bối, vì trước sau gì bạn cũng ra đá chuyên nghiệp thôi. Đâu núp lùm mãi được.

Trước sau gì bạn cũng phải mặt đối mặt với nhà tuyển dụng, với các sếp, với đồng nghiệp trong công ty. Vậy tại sao không tập trước điều này nhỉ! Chơi với họ có nhiều cái lợi lắm chớ. Thực tập nè, làm thêm để có kinh nghiệm nè...vv.

Gần như 100% sinh viên đều sử dụng mạng xã hội, thậm chí rất mất thời gian với facebook. Nhưng rất ít bạn biết cách sử dụng mạng xã hội để kiếm việc làm LƯƠNG CAO, để THĂNG TIẾN trong công việc, và THÀNH CÔNG trong cuộc sống.

Có lý không? Đơn giản không? Có khó không? Làm được không? Có share cho bạn bè mình biết không? CÓ.

Đọc thêm: Mở rộng mối quan hệ bằng Facebook

Tác giả: Nguyễn Ngoan
loading...

Popular posts from this blog

Hướng dẫn sử dụng điếu cày cho người mới lần đầu tập hút thuốc lào

Chiếc điếu cày không còn đơn thuần chỉ là chiếc điếu cày dùng để hút thuốc lào nữa, mà nó còn thực sự là một tác phẩm nghệ thuật của những nghệ nhân thủ công truyền thống tại vùng quê xứ Thanh -  Thanh Hoá. Mà họ đã mày mò, tìm tòi, nghiên cứu những kiểu dáng điếu cày, kỹ thuật làm điếu cày sao cho đẹp, hút thuốc lào sao cho ngon, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu hút hít thuốc lào của các anh em gần xa.

Hơn nữa cả thế giới đang cấm thuốc lá nhưng không thể cấm thuốc lào, và chiếc điếu cày sẽ còn theo chân chúng ta lâu dài trong xã hội hiện đại văn minh hôm nay. Để quá trình sử dụng điếu cày được đạt chuẩn mình xin lưu ý mấy điểm qua bài viết hướng dẫn sử dụng điếu cày sau đây:


1. Sau khi mua điếu cày về, anh em nên đổ nước vào điếu và cho thêm vài ba hạt muối trắng, xúc điếu và hút một thời gian để thuốc nhanh dậy mùi.

2. Vậy để làm sao để điếu lên nước đẹp? Để bảo quản điếu tốt và nhanh lên nước đẹp, mỗi ngày, buổi tối trước khi ngủ anh em nên dùng vải màn, nhỏ một giọt dầu ăn và la…

LÀM MÀU - MAKE COLOUR - INDIAN

Làm màu là gì? Làm màu hay các bạn trẻ hay gọi vui là "make colour" ( theo tiếng anh ) là việc màu mè hóa hình thức lên để thuyết phục người khác. Bây giờ bạn đã hiểu từ "làm màu" mà các bạn bè mình hay dùng để nói mình hoặc người khác chưa?

Kỹ năng này rất cần trong kinh doanh, mà chỉ làm màu cho sản phẩm thôi nhé, nhưng hãy nhớ là phải dựa hoàn toàn vào "chất" thực sự rồi hẵng làm. Làm cho kỳ vọng người ta cao vút rồi người ta không thỏa mãn người ta sẽ INDIAN cho đấy ( INDIAN nghĩa là I Never Do It AgaiN, xin lỗi mấy bạn Ấn Độ).Còn trong cuộc sống, người với người thì không cần phải làm màu đâu, có gì nói nấy là tuyệt nhất. Vì con người nhạy cảm lắm, nhìn qua là người ta cảm giác được mình nói thật hay nói quá rồi. Cố làm gì.

Chân thành mà đến với nhau, đỡ mất thời gian, mất công sức, mất tình cảm. Con người ai cũng bình đẳng, chẳng ai hơn ai kém ai cả, vậy mới yêu thương được nhau và hạnh phúc nha.

Đừng "đến với nhau một lần mà ánh mắt bao ngại …

Cách chọn mua điếu cày đẹp, chuẩn để hút thuốc lào ngon

Hướng dẫn cách chọn mua điếu cày đẹp, chuẩn, điếu cày bọc đồng làm từ tre hoặc nứa..., một cách chi tiết nhất. Cách kiểm tra cũng như text điếu cày trước khi mua. Làm sao để chọn được điếu cày hút thuốc lào cho ngon....điếu cày trong video là mình mua ở thành phố Thanh Hoá, vì xứ thanh nổi tiếng là làm điếu cày đạt chuẩn cao nhất.Trầm cảm là thứ tồi tệ nhất

Nó gặm nhấm ta từng chút, từng chút một, ngày này qua ngày khác. Ta không thể nói với ai. Nếu có nói ta cũng nhận lại những lời động viên hoàn toàn vô dụng, hoặc cái thứ gọi là trầm cảm là ta mê muội tin rằng: những lời nói ấy chẳng có ý nghĩa gì với ta trong lúc đó. Buồn hơn, ta còn có thể nhận lại những lời chỉ trích, nào là sao không sống tốt hơn đi, sao không lấy nó làm động lực, sao không vì người này, người kia, ở đó mà trầm với cảm, buồn với bã làm gì?

Mình là một đứa từng rơi vào trầm cảm năm lớp 11. Bố mất - người mình thương nhất ra đi. Mình rớt học sinh giỏi, từ hạng 3 của trường xuống học sinh khá của lớp. Mình mất căn bản vài môn. Thầy cô buông những câu chỉ trích, tại sao hồi xưa thế này, bây giờ lại như thế này. Bạn bè động viên thì ít mà vui mừng vì mình rớt hạng thì nhiều. Mình bị xỉa xói, mình bị nói xấu vì học càng ngày càng ngu đi. Mẹ đã sẵn buồn, thấy mình rớt hạng thì càng buồn hơn. Họ hàng toàn hỏi những câu sao học gì kì vậy con, thế này thế kia.

Từ đó, mình …

Mục đích cuối cùng của doanh nghiệp là gì?

Tôi đã đặt câu hỏi này cho nhiều doanh chủ. Đa số trả lời (một cách thật thà) là tìm kiếm LỢI NHUẬN. Các giám đốc tài chính (và nhiều chuyên gia tài chính) cũng thường nói vậy. Các giám đốc chức năng khác cũng thường trả lời na ná - làm gì làm, cũng phải có lời, chứ hổng lẽ làm cho lỗ? Sự tranh cãi giữa giám đốc marketing và giám đốc tài chính cũng thường xoay quanh chuyện lời lỗ. Giám đốc tài chính luôn nhìn vào dòng cuối cùng (bottom line), tức dòng lợi nhuận sau thuế để đánh giá mọi hoạt động marketing; và trong nhiều trường hợp, các chương trình marketing bị ách tắc vì 2 chữ profit (lợi nhuận) mà giám đốc tài chính sử dụng như bảo bối để nắm quyền "phủ quyết".


Ít ai hiểu được mục đích cuối cùng của doanh nghiệp KHÔNG PHẢI LÀ LỢI NHUẬN, tức không phải lấy doanh thu trừ chi phí xem còn lại bao nhiêu. Có lợi nhuận, nhưng giá trị cổ phiếu không tăng thì sao? Có nhiều công ty không có lời, thậm chí báo cáo lỗ, nhưng giá cổ phiếu vẫn tăng. Nếu là cổ đông, tức những đồng sở hữu…