Quy trình và kết quả bạn đừng nhầm lẫn

Quy trình và kết quả không có gì giống nhau, nhưng có rất nhiều công ty và tổ chức nhầm lẫn giữa quy trình và kết quả. Bởi vậy, cứ mỗi lần không đạt được kết quả như ý muốn, công ty và tổ chức lại đưa ra tuyên bố là đã làm đúng quy trình.

Quy trình và kết quả bạn đừng nhầm lẫn

Do nhầm lẫn giữa quy trình và kết quả, nên công ty và tổ chức tập trung tối đa thời gian công sức vào….quy trình. Điều này đã gây ra nhiều hậu quả và hệ lụy lớn. Thậm chí vấn đề đang trở nên nhức nhối hơn trong thời gian gần đây.

Vì vậy, có ý kiến cho rằng công ty và tổ chức nên chú ý đến kết quả hơn là quy trình. Có rất nhiều việc có thể làm tắt hoặc rút ngắn quy trình, miễn sao đạt được kết quả như ý.

Nhưng cũng có ý kiến khác cho rằng công ty và tổ chức nên thực hiện theo quy trình. Quy trình phải được nghiên cứu kỹ lưỡng, luôn được xem lại và tinh chỉnh để có thể hỗ trợ tốt cho việc đạt được các mục tiêu của công ty và tổ chức.

Các vị lãnh đạo thì hay hướng đến kết quả và làm mọi cách để đạt được kết quả, thậm chí là xé rào và đi ngược quy trình. Còn các nhà quản lý thì hướng đến quy trình và suốt ngày ra rả chuyện quy trình. Nhân viên nào sai quy trình thậm chí còn bị phạt nặng.

Với bất kỳ quan điểm nào thì quy trình cũng không phải là kết quả và không nên nhầm lẫn giữa quy trình và kết quả.

Theo bạn, công ty nên hướng về quy trình hay kết quả, phải làm như thế nào cho đúng?

Đọc thêm:   Ngăn ngừa rủi ro về thuế trong doanh nghiệp

Tác giả: Nguyen Xuan Thang
loading...