Quản lý Fanpage, người xây dựng danh tiếng thương hiệu

Một ngày đẹp trời, sếp vỗ vai bạn, em coi fanpage hộ anh nhé! Tưởng chuyện gì, quản lý fanpage hả, chuyện nhỏ. Mình viết lách cũng kha khá, chạy ad thì rành một cây.

Vậy là bạn hăm hở post bài, câu like các kiểu, chạy ad các kiểu. 1 tháng, 2 tháng rồi 6 tháng trôi qua, mà hình như cái fanpage của bạn không mang lại mấy hiệu quả cho công ty. Đội sale ầm ầm mang về hợp đồng, sếp khen xối xả. Cái fanpage của bạn, thỉnh thoảng sếp lại lắc đầu vì không biết hiệu quả đến đâu. Thêm một thời gian nữa, chính bạn cũng ngán ngẩm với cái công việc của mình.

Đừng nghĩ phụ trách fanpage là chỉ post bài và chờ like. Ở các doanh nghiệp không có bộ phận truyền thông, người quản lý fanpage nên đảm nhận vai trò người TẠO DỰNG VÀ DUY TRÌ danh tiếng thương hiệu trên mạng xã hội.

Quản lý Fanpage, người xây dựng danh tiếng thương hiệu

Nhiệm vụ chính của người quản lý fanpage không phải là viết và post bài mà là GIAO TIẾP VỚI KHÁCH HÀNG trên mạng xã hội. Và tiêu chuẩn chính để đánh giá là các MỐI QUAN HỆ VỚI KHÁCH HÀNG trên mạng xã hội.

Nhiệm vụ chính của bạn không phải là post bài và chạy quảng cáo mọi nơi mọi lúc, nhiệm vụ chính của bạn là trò chuyện với khách hàng, xây dựng các mối quan hệ từ sơ giao, đến quen thuộc và thân thiết. Nếu khách hàng không đến nhà mình (fanpage), bạn phải đến nhà họ mà trò chuyện, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của khách hàng.

Không chỉ xây dựng các mối quan hệ gắn bó với khách hàng cũ, khách hàng thân thiết. Bạn còn phải tìm những khách hàng tiềm năng và xây dựng mối quan hệ với họ.

Và hơn nữa, bạn nên tham gia vào các cộng đồng khác nhau, và tìm mọi cơ hội quảng bá, xây dựng hình ảnh của thương hiệu, của công ty (không phải quảng cáo nhé). Tham gia với tư cách cá nhân nhưng là đại diện cho thương hiệu, cho công ty.

Đã đến lúc các bạn quản lý fanpage, trang web nên thoát khỏi góc nhỏ của mình và khoác lên chiếc áo lớn hơn, quan trọng hơn. Bạn chính là người đi xây dựng và giữ gìn danh tiếng thương hiệu trên mạng xã hội. Và cũng đã đến lúc các sếp cũng nên có cách nhìn mới hơn về vai trò của fanpage và vai trò của mạng xã hội. Mạng xã hội không phải là nơi quảng cáo sản phẩm, mà là nơi XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN DANH TIẾNG THƯƠNG HIỆU.

Và cũng đã đến lúc các bạn học content không chỉ học cách giật tít tiêu đề, viết content sao cho thật thu hút, mà còn nên học nói say hello, say happy birthday, say goodnight và học cách hỏi, "Anh ơi sao anh vui thế?"

Đọc thêm: Ấn tượng đầu tiên để tạo niềm tin cho khách hàng mới

Tác giả: Nguyễn Ngoan
loading...