Phỏng vấn thế nào, tìm việc ra sao?

Thú thật với bạn là tôi chưa từng tham dự một cuộc phỏng vấn nào với tư cách ứng viên. Vì các công ty tôi vào làm đều "quen biết" hết.

Thỉnh thoảng tôi ghé chơi với anh PGĐ kỹ thuật. Thấy cái máy không chạy tôi hỏi sao không chạy. Hư rồi. Tiện có quyển manual trên bàn, tôi cầm lên xem, hỏi anh vài chỗ. Em sửa nghen, gật đầu.

Một vài lần sửa được. Về làm với anh. OK. Thế là về thôi, cũng chẳng cần hồ sơ, phỏng vấn gì, cũng không buồn hỏi anh trả em bao nhiêu. Đại loại thế nên tôi không có kinh nghiệm phỏng vấn hay trình bày CV gì cả. Bạn có thể không cần đọc tiếp đoạn sau.

*****
Phần này dựa trên quan điểm của một chủ doanh nghiệp cần nhân sự.

Bạn nên nhớ là MỤC ĐÍCH của tất cả các yêu cầu của nhà tuyển dụng (CV, phỏng vấn, thi tuyển... vv), là tìm được người PHÙ HỢP LÀM VIỆC HIỆU QUẢ NHẤT cho họ. Chỉ có thế thôi. Và nhiệm vụ của người ứng tuyển là CHỨNG MINH ĐƯỢC BẠN LÀ NGƯỜI LÀM ĐƯỢC VIỆC cho họ. Cốt yếu cũng chỉ có thế, các yếu tố khác là phụ hết.

Phỏng vấn thế nào, tìm việc ra sao?

Làm sao để chứng minh?

Hỏi một sinh viên Bách Khoa, làm thế nào để được tuyển vào công ty em muốn? Em tìm hiểu về công ty đó. Tìm hiểu về cái gì? Tìm hiểu về ngày thành lập, về truyền thống. À cái này nghe quen quen. Các bạn hay bị rối về các chiêu thức, các thủ thuật để viết CV, để vượt qua phỏng vấn mà quên đi cốt lõi của vấn đề.

Cốt lõi của vấn đề là phải CHỨNG MINH MÌNH LÀ NGƯỜI LÀM ĐƯỢC VIỆC. Và với KS, cái bạn cần chứng minh là bạn biết gì về thiết bị máy móc trong công ty tôi. Vị trí bạn ứng tuyển bạn phải làm những nhiệm vụ gì, bạn đã có những kỹ năng hay kinh nghiệm gì để làm tốt những nhiệm vụ đó.

Cốt lõi là ở đó, chứ không phải công ty thành lập năm nào, truyền thống ra sao, có bao nhiêu nhân viên.

Với CV cũng vậy. Tôi dám cá rất nhiều bạn không biết thế nào là kinh nghiệm, thế nào là kỹ năng, rồi kỹ năng cứng, kỹ năng mềm... vv. (Tôi cũng không biết hết). Không biết thì làm sao ghi? Đa số là ghi chung chung theo một mẫu nào đó.

No! Tập trung vào câu trả lời căn bản nhất. CV là để chứng minh bạn là người làm được việc ở vị trí ứng tuyển. Viết sau cũng được, tuỳ bạn, miễn là đạt mục đích đó thôi.

Nếu vị trí ứng tuyển cần người sáng tạo, thì CV phải chứng minh được bạn là người sáng tạo, nghĩa là cần sự sáng tạo trong cách trình bày. Nếu cần tính thẩm mỹ thì trình bày thẩm mỹ...vv.

Bạn là một KS, sao CV của bạn không là một tập tài liệu 100 trang do bạn nghiên cứu tổng hợp về dây chuyền sản xuất mà bạn đang ứng tuyển vào để quản lý, vận hành, hay bảo trì. Thử đi, đến 90% là bạn sẽ được nhận mà không cần phỏng vấn thêm.

Nộp CV cho nhà tuyển dụng, phỏng vấn là để chứng minh bạn làm được việc. Đơn giản thế thôi, không có gì quá rắc rối như cái mê hồn trận các thông tin trên mạng đâu. Don't Worry!

Đọc thêm:  Sinh viên muốn ra trường lương cao, hãy sử dụng Facebook đúng cách

Tác giả: Nguyễn Ngoan

loading...