Mục tiêu của việc học lập trình PCL

Các bạn trẻ hãy tập làm quen với câu hỏi WHY? TẠI SAO? Trong bất cứ vấn đề nào. Hãy hỏi câu hỏi WHY trước rồi mới đến HOW.

Ví dụ tại sao chúng ta học đại học? Mục đích của việc học đại học là gì? Tại sao chúng ta học PLC? Học PLC để làm gì?

Mục tiêu của việc học lập trình PCL

Trước hết PLC là bộ não của hầu hết các thiết bị, dây chuyền sản xuất trong các nhà máy. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với máy móc ngày càng thông minh, tự động hóa ngày càng cao. Việc làm chủ được suy nghĩ và hành động của các thiết bị, dây chuyền sản xuất là một công việc hết sức quan trọng và thú vị.

Học lập trình PLC không phải là học các cấu trúc, tập lệnh để để viết chương trình cho các thiết bị PLC. MỤC ĐÍCH của việc lập trình PLC là bạn ĐIỀU KHIỂN một THIẾT BỊ MÁY MÓC, một DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT vận hành với hiệu quả cao nhất.

Rất nhiều KS ra trường tự tin là biết PLC sau khi qua một khoá đào tạo ngắn hạn nào đó. No! Khoảng cách giữa việc làm chủ phần mềm lập trình, biết sử dụng các dòng lệnh với việc làm chủ các THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG là một khoảng cách rất xa.

Chủ đề PLC không thể tóm gọn chỉ trong một bài viết ngắn. Mục đích của bài viết này chỉ muốn nói với bạn. Học lập trình PLC là để làm chủ các THIẾT BỊ MÁY MÓC chứ không phải làm chủ các linh kiện PLC.

Đọc thêm:  Sinh viên muốn ra trường lương cao, hãy sử dụng Facebook đúng cách

TÁc giả: Nguyễn Ngoan
loading...