Má chồng tôi

Có rất nhiều bạn bè Fb nhắn tin hỏi tôi về cuộc sống gia đình, mối quan hệ giữa mẹ chồng, nàng dâu, nhất là từ khi tôi trở thành mẹ chồng. Điều này cũng thật dễ hiểu vì chủ đề mẹ chồng nàng dâu là đề tài muôn thuở được mọi người quan tâm, không chỉ là các nàng dâu đâu nhé!

Biết bắt đầu như thế nào nhỉ! Bạn ở trong "tâm thế" nào khi về với mẹ chồng, với gia đình chồng thì tất cả những gì bạn nhận được sẽ y như vậy.

Tôi đi lấy chồng ở cái tuổi còn khá trẻ, rất hồn nhiên, lạc quan và không có chút khái niệm gì về việc ở với mẹ ruột hay mẹ chồng nó khác nhau như thế nào😊!

Điều đầu tiên tôi nhận thấy cả hai người mẹ của tôi đều có một điểm chung rất giống nhau: sự tận tụy và đức hi sinh vô bờ bến!

Má chồng tôi

Các bạn cứ hình dung thế này! Mỗi chiều, má căn giờ đi làm về của con trai, chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ, chỉ cần nghe tiếng xe của anh từ xa xa là cụ vội lo nổi lửa, rối rít ra mở cổng.

Có lần, một ông bác sĩ lật đật chạy tới nhà tôi và hỏi: Thằng nhỏ nào bị bệnh vậy cô? Tôi thoáng ngỡ ngàng, làm gì có thằng nhỏ nào, con gái tôi lúc đó 5 tuổi đang chạy nhảy ngoài sân… Nhìn quanh quất chỉ thấy mỗi một “thằng nhỏ” 34 tuổi đang ngồi ở phòng khách! Thì ra, thấy anh bị cảm, má vội vàng đi kiếm bác sĩ và nói, mau mau tới bắt bệnh cho “thằng nhỏ” của cụ😍!

Và bây giờ, hàng ngày, hình ảnh người má phơ phơ đầu tóc bạc (đã lên chức bà cố 20 năm nay), vẫn lo dậy thật sớm, nấu đồ ăn sáng, chờ con trai (đã lên chức ông ngoại từ lâu rồi) đi tập thể dục về, rồi đứng bên cạnh, vỗ vai dỗ dành: ăn đi con, ăn đi cho nóng! Con trai tôi mỗi sáng đi làm cũng vậy! Vẫn là bà nội đứng bên cạnh với đĩa đồ ăn sáng do cụ tự chuẩn bị cho cháu trai (cũng có khi cụ ra ngoài mua, mang về).

Sống trong một gia đình như vậy, tôi sẽ làm gì nhỉ! Chỉ biết làm theo má… Nhưng việc chăm sóc 2 người đàn ông quan trọng nhất gia đình tôi vẫn phải “nhường” má, sợ cụ buồn!

Và tôi biết công việc mình phải làm để má luôn vui, má luôn thấy vai trò thật quan trọng của má trong đại gia đình này!

Cảm ơn má, cảm ơn những người Mẹ với tình yêu thương vô bờ bến và đức hy sinh cao cả đã dạy cho tôi biết sống nhân nghĩa với đời!

Sắp tới là NGÀY CỦA MẸ và lễ mừng thượng thọ của má, đôi dòng viết vội, con chỉ biết nói với Má và tất cả những người mẹ trên thế gian này một điều: Chúng con sẽ không bao giờ trả hết ơn nghĩa sinh thành và dưỡng dục của những người làm Cha, làm Mẹ.


Đọc thêm:  Kinh Nghiệm Về Sự Khiêm Tốn Của Tuổi Trẻ

loading...


Yaly Phạm.