Làm Mẹ Đơn Thân- Sự lựa chọn Đúng hay Sai?

Tối qua tâm sự với cô bạn thân vừa sinh con xong được tầm 2 tuần, tôi liên tục khuyên cô ấy li dị người chồng hiện tại càng sớm càng tốt .

Cô ấy nói nhiều lần trong đêm tối, cô ấy đã muốn cầm dao qua giết chết người chồng Bội Bạc ấy.

Cô ấy nói từ ngày sinh con đến nay chồng chưa bao giờ ẵm con, nựng nựng tí là xong.

Cô ấy nói, trước khi sinh con ,chồng cô đi nhậu về nói,"Tao đã có bồ mới rồi ". Cô ấy biết chồng phản bội, cô ấy còn biết không phải 1 bồ mà còn nhiều bồ....Cô ấy im lặng,và chờ đợi thêm 4 tháng nữa để li dị.

Lấy nhau xong, cô ấy háo hức muốn có con lắm. Cô ấy nói chồng cô rất muốn có con, muốn làm Cha.

Làm dMẹ Đơn Thân- Sự lựa chọn Đúng hay Sai?


Trước khi lấy nhau, cô ấy nhiều lần tâm sự chán người chồng, và muốn chia tay cho xong vì mệt mỏi. Nhưng rồi họ vẫn cưới nhau.

Lấy nhau xong, cô ấy tâm sự, cô ấy càng mệt mỏi, cô ấy bảo chồng cô ấy quá vô tâm, lúc cô ấy bệnh lúc nào cũng lặng lẽ đón taxi đi bác sỹ 1 mình, chưa bao giờ người chồng ấy bảo là Anh sẽ đưa em đi....

Cô ấy muốn chia tay, nhưng vì căn nhà 2 người bỏ tiền vào mua chung, chưa có giấy tờ, nếu chia tay cô ấy sợ mình ko còn tài sản gì.

Cô ấy mệt mỏi , cô ấy bỏ đi vài ngày, nhưng cô nói thôi thì sinh con cho chồng, hy vọng người chồng thay đổi. Còn nều không được thì Cô ấy muốn làm mẹ đơn thân 1 mình cũng được. KHông cần người chồng đó.

Tôi vừa giận và vừa thương cô bạn tôi. Tôi chỉ mong ngày li dị của cô ấy sẽ đến sớm nhất như cô ấy nói.

Tôi- người phụ nữ đã cũ, tôi 28 tuổi. Tôi không bao giờ muốn làm mẹ đơn Thân , và tôi không muốn Mẹ Đơn Thân đó là sự lựa chọn từ ban đầu.

Ngày tôi 24 tuổi, ngày tôi còn nghĩ cuộc sống này đơn giản, tôi đã nghĩ nếu đến năm 30 tuổi, không chồng thì quen 1 anh Tây nào đó, sinh ra đưa con Lai thật đẹp, thế là đủ .

Ngày tôi 26 tuổi, tôi đã cho mình 1 lời thề. Nếu tôi không vững về tài chính, tôi sẽ không bao giờ kết hôn. dù lúc đó tôi bao nhiêu tuổi.

Ngày tôi 26 tuổi, tôi nghĩ đến suy nghĩ năm tôi 24, tôi thấy mình thật trẻ con và suy nghĩ đó thật Ích Kỷ.

Ngày tôi 26 tuổi, tôi quyết định sẽ không bao giờ chọn làm Mẹ Đơn Thân.

Vì tôi biết rằng bất kì đứa trẻ nào được sinh ra trên đời này , đều cần tình yêu thương đầy đủ từ cha mẹ. Một đứa trẻ sống hạnh phúc trong tình yêu thương sẽ phát triển tốt.

Vì tôi gặp , tôi nghe tâm sự của người bạn trai cũ,của cậu bạn thân rằng các cậu ấy nổi loạn ở thời thanh thiếu niên, quậy phá, hư hỏng, phần lớn là do cha mẹ li hôn.Thiếu thốn tình thương, các cậu chán nản , và thôi kệ cuộc đời...

Tôi sẽ kết hôn, tôi sẽ có con khi tôi chắc chắn 1 điều con tôi sinh ra sẽ đủ đầy tình yêu thương từ Cha và Mẹ. Còn trong thời gian sinh sống cùng, nếu chẳng may chúng tôi bất hoà và chia tay thì tôi sẽ cố gắng nhất để con tôi hiểu rằng Cha va Mẹ đều thương nó thật nhiều.

Tôi không nói Làm Mẹ Đơn Thân là Đúng hay Sai. Nhưng hãy Chọn Lựa làm sao để Bản Thân mình và Con Mình có được Cuộc Sống Hạnh Phúc nhất!


Đọc thêm: Tình yêu có điều kiện không?

BR, 01/05/2017
Nguyễn Trương Thanh Thanh