Skip to main content

Có nên tham gia các khoá học DIGITAL MARKETING hay không?

Trong suốt những thập kỉ vừa qua, thị trường Digital Marketing liên tục chấn động bởi sự bùng nổ của các khóa học Digital Marketing (câu này xài trảm phong hơi mạnh tay). Đủ mọi sự kiện tranh cãi, bốc phốt, chửi bới các thánh các thầy, v...v.... đã châm ngòi & đẩy hơi nóng dư luận lên mức đỉnh điểm (câu này cũng hơi lố).

Vậy rốt cuộc có nên tham gia các khóa học đó hay hem?

➡ Nên, nếu:

- Bạn thuộc độ tuổi 18 tuổi - 20 tuổi.

- Bạn hơi dư dả tiền bạc. Không phải đi làm thêm tiết kiệm từng đồng từng xu để đóng tiền học, chi trả sinh hoạt phí & tiền nhà.

Hãy tin Mika, các bé à. Các bé có quyền bỏ tiền để học hỏi kiến thức và nghe những người đi trước chia sẻ kinh nghiệm + tăng network + nhận sự support trong quá trình làm nghề -> điều đó rất tốt, không hề xấu hay sai. Nhưng chỉ trong điều kiện không phải đi làm thêm tiết kiệm từng đồng. Có rất nhiều cách để có được kiến thức + kinh nghiệm + network mà không phải bỏ tiền ra, thật. Giữ tiền đó để chi trả sinh hoạt phí, nhé.

Còn tiền bạc thoải mái thì nên đi học, bỏ tiền ra mua thứ mình cần luôn là cách nhanh nhất ehehe.

Có nên tham gia các khoá học DIGITAL MARKETING hay không?

➡ Mục đích của các khóa học Digital Marketing:

- Để các thầy kiếm tiền trực tiếp từ học viên, dĩ nhiên. Kiếm tiền như vậy cũng không phạm pháp. Quy luật cung-cầu thôi, ứ sao cả. ^^

- Personal Branding. (thường các thầy sẽ tự build mình lên thành một chiên dza để có thể nhận thêm các dự án dưới vai trò nhà tư vấn chiến lược cho các doanh nghiệp).

- Tăng network. Ai cũng có thể không cần giỏi xuất sắc nhưng vẫn sống phẻ sống tốt nếu nắm trong tay lượng network trất's lừ. Có network là có giải pháp moi tiền từ túi người khác đặt vào túi mình.

- Săn nhân sự. Các thầy mộng rất lớn. Với Personal Branding + Network chắc chắn sẽ bày ra nhiều trò khác để moi thêm tiền thiên hạ. Mấy đứa cứ học tốt và tỏa sáng như là kim cương là đảm bảo các thầy lôi về đưa việc cho làm (có trả tiền cho mấy đứa không hay nói là "trao cơ hội cho mấy đứa thực hành" thì là chuyện khác nữa, tùy người thôi, Mika không dám bàn ở đây hì hì hì).

- v.....v....

Nói chung cũng là cách để kiếm tiền mưu sinh. Như Mika chơi Vietlott để mưu sinh. Đơn giản vậy hoy à.

➡ Nếu không tham gia các khóa học, chúng mình lấy kiến thức và kinh nghiệm bằng cách mô?

- Đi thực tập, tuyển đầy ra.

- La liếm: Gái thì dùng mỹ nhân kế + phải có não, xài chiêu "hoàng hạc rải thính" của Mika đó. Trai thì cứ show sự cần cù chịu khó, cầu tiến và thông minh nhanh nhẹn. Yên tâm, trời hem phụ lòng người đâu. Hãy cứ tỏ vẻ đáng thương theo cách của riêng bạn là luôn có những cánh tay bác ái nhào vào dạy bạn miễn phí, vì người ta nhìn ra được triển vọng của bạn. Và người ta dạy bạn như một cách đầu tư. ĐẦU TƯ VÀO CON NGƯỜI, ĐẠI LOẠI VẬY. Người ta phóng tầm nhìn rất xa và tin rằng bạn sẽ đem lại lợi ích to lớn cho người ta trong tương lai.

- Mặt dày: Hoạt động sôi nổi ở các Group như chưa từng có cuộc chia ly. Cứ quẩy nhiệt vào, hẳn sẽ có cao nhân ra tay tương trợ. Hiệp hội những cao nhân núp lùm săn tìm mấy đứa tâm thần nhiều lắm, cứ quẩy cứ khua chiên là đảm bảo kinh động hổ báo sư tử trong rừng sâu.

- Năn nỉ xin xỏ quỳ lạy: Đi xin file tài liệu. Hãy cứ đi xin để tiết kiệm tiền. Năn nỉ quỳ lạy khóc lóc. Hẻm có gì là nhục cả. Lấy đại sự làm trọng, cứ năn nỉ quỳ lạy xin xỏ đi mấy đứa. Đứa nào sợ nhục là không khá được đâu.

Đọc thêm:  Năng lực là gì? Tại sao sinh viên cần phải biết?

Tác giả: Trần Mika
loading...

Popular posts from this blog

Hướng dẫn sử dụng điếu cày cho người mới lần đầu tập hút thuốc lào

Chiếc điếu cày không còn đơn thuần chỉ là chiếc điếu cày dùng để hút thuốc lào nữa, mà nó còn thực sự là một tác phẩm nghệ thuật của những nghệ nhân thủ công truyền thống tại vùng quê xứ Thanh -  Thanh Hoá. Mà họ đã mày mò, tìm tòi, nghiên cứu những kiểu dáng điếu cày, kỹ thuật làm điếu cày sao cho đẹp, hút thuốc lào sao cho ngon, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu hút hít thuốc lào của các anh em gần xa.

Hơn nữa cả thế giới đang cấm thuốc lá nhưng không thể cấm thuốc lào, và chiếc điếu cày sẽ còn theo chân chúng ta lâu dài trong xã hội hiện đại văn minh hôm nay. Để quá trình sử dụng điếu cày được đạt chuẩn mình xin lưu ý mấy điểm qua bài viết hướng dẫn sử dụng điếu cày sau đây:


1. Sau khi mua điếu cày về, anh em nên đổ nước vào điếu và cho thêm vài ba hạt muối trắng, xúc điếu và hút một thời gian để thuốc nhanh dậy mùi.

2. Vậy để làm sao để điếu lên nước đẹp? Để bảo quản điếu tốt và nhanh lên nước đẹp, mỗi ngày, buổi tối trước khi ngủ anh em nên dùng vải màn, nhỏ một giọt dầu ăn và la…

LÀM MÀU - MAKE COLOUR - INDIAN

Làm màu là gì? Làm màu hay các bạn trẻ hay gọi vui là "make colour" ( theo tiếng anh ) là việc màu mè hóa hình thức lên để thuyết phục người khác. Bây giờ bạn đã hiểu từ "làm màu" mà các bạn bè mình hay dùng để nói mình hoặc người khác chưa?

Kỹ năng này rất cần trong kinh doanh, mà chỉ làm màu cho sản phẩm thôi nhé, nhưng hãy nhớ là phải dựa hoàn toàn vào "chất" thực sự rồi hẵng làm. Làm cho kỳ vọng người ta cao vút rồi người ta không thỏa mãn người ta sẽ INDIAN cho đấy ( INDIAN nghĩa là I Never Do It AgaiN, xin lỗi mấy bạn Ấn Độ).Còn trong cuộc sống, người với người thì không cần phải làm màu đâu, có gì nói nấy là tuyệt nhất. Vì con người nhạy cảm lắm, nhìn qua là người ta cảm giác được mình nói thật hay nói quá rồi. Cố làm gì.

Chân thành mà đến với nhau, đỡ mất thời gian, mất công sức, mất tình cảm. Con người ai cũng bình đẳng, chẳng ai hơn ai kém ai cả, vậy mới yêu thương được nhau và hạnh phúc nha.

Đừng "đến với nhau một lần mà ánh mắt bao ngại …

Các bước để học và thực hành PLC cho người mới bắt đầu

1. Tìm hiểu về phần cứng, phần mềm và cách đấu nối mạch điện cho PLC. Phần này ta có thể tìm hiểu các tài liệu của các hãng PLC.
2. Cần trang bị kiến thức về điện, đọc hiểu sơ đồ điện, cách lắp đặt các loại sensor, nút nhấn,... cho các ngõ vào và cách lắp đặt các relay, contactor, đèn báo,... cho các ngõ ra. Đối với Sensor cần lưu ý: có 2 loại NPN và PNP cần lựa chọn sensor cho phù hợp với toàn hệ thống.
3. Học và thực hành các lệnh cơ bản của PLC : In, Out, Tiếp điểm thường đóng, Tiếp điểm thường mở, Coil, Bit, Set, Reset, Timer, Counter, Sử dụng các biến số....
4. Tìm hiểu các lệnh nâng cao của PLC, các bộ phát xung, bộ đếm tốc độ cao, ngắt....
5. Tìm hiểu các loại kết nối truyền thông RS485, RS232, Ethernet,...


Các bước lập trình PLC cho một thiết bị hay dây chuyền sản xuất.
1. Tìm hiểu thiết bị, dây chuyền sản xuất: tìm hiểu về cơ cấu chấp hành và nguyên lý hoạt động, vận hành thiết bị hay dây chuyền sản xuất.
2. Xác định và đặt tên các cơ cấu chấp hành: đầu vào, các cảm biến, butt…

Trầm cảm là thứ tồi tệ nhất

Nó gặm nhấm ta từng chút, từng chút một, ngày này qua ngày khác. Ta không thể nói với ai. Nếu có nói ta cũng nhận lại những lời động viên hoàn toàn vô dụng, hoặc cái thứ gọi là trầm cảm là ta mê muội tin rằng: những lời nói ấy chẳng có ý nghĩa gì với ta trong lúc đó. Buồn hơn, ta còn có thể nhận lại những lời chỉ trích, nào là sao không sống tốt hơn đi, sao không lấy nó làm động lực, sao không vì người này, người kia, ở đó mà trầm với cảm, buồn với bã làm gì?

Mình là một đứa từng rơi vào trầm cảm năm lớp 11. Bố mất - người mình thương nhất ra đi. Mình rớt học sinh giỏi, từ hạng 3 của trường xuống học sinh khá của lớp. Mình mất căn bản vài môn. Thầy cô buông những câu chỉ trích, tại sao hồi xưa thế này, bây giờ lại như thế này. Bạn bè động viên thì ít mà vui mừng vì mình rớt hạng thì nhiều. Mình bị xỉa xói, mình bị nói xấu vì học càng ngày càng ngu đi. Mẹ đã sẵn buồn, thấy mình rớt hạng thì càng buồn hơn. Họ hàng toàn hỏi những câu sao học gì kì vậy con, thế này thế kia.

Từ đó, mình …

Mục đích cuối cùng của doanh nghiệp là gì?

Tôi đã đặt câu hỏi này cho nhiều doanh chủ. Đa số trả lời (một cách thật thà) là tìm kiếm LỢI NHUẬN. Các giám đốc tài chính (và nhiều chuyên gia tài chính) cũng thường nói vậy. Các giám đốc chức năng khác cũng thường trả lời na ná - làm gì làm, cũng phải có lời, chứ hổng lẽ làm cho lỗ? Sự tranh cãi giữa giám đốc marketing và giám đốc tài chính cũng thường xoay quanh chuyện lời lỗ. Giám đốc tài chính luôn nhìn vào dòng cuối cùng (bottom line), tức dòng lợi nhuận sau thuế để đánh giá mọi hoạt động marketing; và trong nhiều trường hợp, các chương trình marketing bị ách tắc vì 2 chữ profit (lợi nhuận) mà giám đốc tài chính sử dụng như bảo bối để nắm quyền "phủ quyết".


Ít ai hiểu được mục đích cuối cùng của doanh nghiệp KHÔNG PHẢI LÀ LỢI NHUẬN, tức không phải lấy doanh thu trừ chi phí xem còn lại bao nhiêu. Có lợi nhuận, nhưng giá trị cổ phiếu không tăng thì sao? Có nhiều công ty không có lời, thậm chí báo cáo lỗ, nhưng giá cổ phiếu vẫn tăng. Nếu là cổ đông, tức những đồng sở hữu…