Có nên tham gia các khoá học DIGITAL MARKETING hay không?

Trong suốt những thập kỉ vừa qua, thị trường Digital Marketing liên tục chấn động bởi sự bùng nổ của các khóa học Digital Marketing (câu này xài trảm phong hơi mạnh tay). Đủ mọi sự kiện tranh cãi, bốc phốt, chửi bới các thánh các thầy, v...v.... đã châm ngòi & đẩy hơi nóng dư luận lên mức đỉnh điểm (câu này cũng hơi lố).

Vậy rốt cuộc có nên tham gia các khóa học đó hay hem?

➡ Nên, nếu:

- Bạn thuộc độ tuổi 18 tuổi - 20 tuổi.

- Bạn hơi dư dả tiền bạc. Không phải đi làm thêm tiết kiệm từng đồng từng xu để đóng tiền học, chi trả sinh hoạt phí & tiền nhà.

Hãy tin Mika, các bé à. Các bé có quyền bỏ tiền để học hỏi kiến thức và nghe những người đi trước chia sẻ kinh nghiệm + tăng network + nhận sự support trong quá trình làm nghề -> điều đó rất tốt, không hề xấu hay sai. Nhưng chỉ trong điều kiện không phải đi làm thêm tiết kiệm từng đồng. Có rất nhiều cách để có được kiến thức + kinh nghiệm + network mà không phải bỏ tiền ra, thật. Giữ tiền đó để chi trả sinh hoạt phí, nhé.

Còn tiền bạc thoải mái thì nên đi học, bỏ tiền ra mua thứ mình cần luôn là cách nhanh nhất ehehe.

Có nên tham gia các khoá học DIGITAL MARKETING hay không?

➡ Mục đích của các khóa học Digital Marketing:

- Để các thầy kiếm tiền trực tiếp từ học viên, dĩ nhiên. Kiếm tiền như vậy cũng không phạm pháp. Quy luật cung-cầu thôi, ứ sao cả. ^^

- Personal Branding. (thường các thầy sẽ tự build mình lên thành một chiên dza để có thể nhận thêm các dự án dưới vai trò nhà tư vấn chiến lược cho các doanh nghiệp).

- Tăng network. Ai cũng có thể không cần giỏi xuất sắc nhưng vẫn sống phẻ sống tốt nếu nắm trong tay lượng network trất's lừ. Có network là có giải pháp moi tiền từ túi người khác đặt vào túi mình.

- Săn nhân sự. Các thầy mộng rất lớn. Với Personal Branding + Network chắc chắn sẽ bày ra nhiều trò khác để moi thêm tiền thiên hạ. Mấy đứa cứ học tốt và tỏa sáng như là kim cương là đảm bảo các thầy lôi về đưa việc cho làm (có trả tiền cho mấy đứa không hay nói là "trao cơ hội cho mấy đứa thực hành" thì là chuyện khác nữa, tùy người thôi, Mika không dám bàn ở đây hì hì hì).

- v.....v....

Nói chung cũng là cách để kiếm tiền mưu sinh. Như Mika chơi Vietlott để mưu sinh. Đơn giản vậy hoy à.

➡ Nếu không tham gia các khóa học, chúng mình lấy kiến thức và kinh nghiệm bằng cách mô?

- Đi thực tập, tuyển đầy ra.

- La liếm: Gái thì dùng mỹ nhân kế + phải có não, xài chiêu "hoàng hạc rải thính" của Mika đó. Trai thì cứ show sự cần cù chịu khó, cầu tiến và thông minh nhanh nhẹn. Yên tâm, trời hem phụ lòng người đâu. Hãy cứ tỏ vẻ đáng thương theo cách của riêng bạn là luôn có những cánh tay bác ái nhào vào dạy bạn miễn phí, vì người ta nhìn ra được triển vọng của bạn. Và người ta dạy bạn như một cách đầu tư. ĐẦU TƯ VÀO CON NGƯỜI, ĐẠI LOẠI VẬY. Người ta phóng tầm nhìn rất xa và tin rằng bạn sẽ đem lại lợi ích to lớn cho người ta trong tương lai.

- Mặt dày: Hoạt động sôi nổi ở các Group như chưa từng có cuộc chia ly. Cứ quẩy nhiệt vào, hẳn sẽ có cao nhân ra tay tương trợ. Hiệp hội những cao nhân núp lùm săn tìm mấy đứa tâm thần nhiều lắm, cứ quẩy cứ khua chiên là đảm bảo kinh động hổ báo sư tử trong rừng sâu.

- Năn nỉ xin xỏ quỳ lạy: Đi xin file tài liệu. Hãy cứ đi xin để tiết kiệm tiền. Năn nỉ quỳ lạy khóc lóc. Hẻm có gì là nhục cả. Lấy đại sự làm trọng, cứ năn nỉ quỳ lạy xin xỏ đi mấy đứa. Đứa nào sợ nhục là không khá được đâu.

Đọc thêm:  Năng lực là gì? Tại sao sinh viên cần phải biết?

Tác giả: Trần Mika
loading...