Có một Sài Gòn trong mắt tôi như thế!

Có một Sài Gòn trong mắt tôi như thế, cạnh một người thành công luôn là một kẻ thất bại. Sài Gòn của tôi là những đêm ồn ào nơi vũ trường cho thoả mãn cái kiếp phải mưu sinh, lết tấm thân rã rời trở về căn phòng trọ 15m2 sau hai giờ sáng. Những đêm se lạnh ấy tôi thường khóc trộm trên đoạn đường về.

Có một Sài Gòn trong mắt tôi như thế!

Sài Gòn của tôi là rượu quyện vào khói thuốc, là tiền quyện vào nước mắt, là đắng cay sau mỗi tiếng cười... phải chăng trước khi dám mơ ước cho riêng mình ta buộc phải làm người xây dựng ước mơ cho kẻ khác ?

Sài Gòn của tôi là sau mỗi thành công tôi lại bước gần hơn đến hai chữ " Kẻ Tồi ".

Sài Gòn của tôi là những cuộc tình chóng vánh đến độ tôi chẳng có đủ dữ liệu để nhớ về, nhưng khi nhớ về tôi luôn cảm thấy tim mình như có một vết lõm, hay một vết sẹo chẳng đẹp đẽ gì.

Nhưng rồi sau ngần ấy thăng trầm, tôi muốn tự nguyện làm một kẻ thua cuộc, trả lại Sài Gòn cho những con người mới, những người buộc phải sống nương nhờ vào nó. Tôi đâu muốn làm một kẻ tồi thực sự.

Vậy trong mắt bạn, Sài Gòn là gì ? Diễm tình hào nhoáng hay phụ bạc bất lương ?

Một phút nào đó xin hãy sống chậm lại và tự hỏi ta đang sống hay chỉ đang tồn tại ? Và miếng đắng này liệu ta có buộc phải nuốt không ?

Chúng ta luôn có thể chọn một cuộc sống bình dị một cách đầy tự nguyện mà không phải đánh đổi phẩm giá của mình.

Đọc thêm: Hãy Cứ Dũng Cảm Theo Đuổi Ước Mơ

Tác giả: An
loading...