Ngân hàng ý tưởng kinh doanh cho bạn

Có rất nhiều bạn trẻ đã tìm ra Ý tưởng kinh doanh tuyệt vời giúp họ khởi nghiệp kinh doanh thành công. Một số người chưa tự tin hoặc chưa tìm ra ý tưởng Kinh doanh cho mình khởi nghiệp Kinh doanh. Rất nhiều người đang muốn khởi kinh doanh làm chủ nhưng lại chưa tìm ra ý tưởng Kinh doanh.

Hôm nay, tôi sẽ chỉ cho các bạn cách tìm ra Nhiều ý tưởng Kinh doanh nhất:

Trước tiên bạn hãy hiểu "Thế nào là ý tưởng kinh doanh" : Ý tưởng kinh doanh là ý nghĩ hình thành từ mọi khía cạnh của cuộc sống nhằm giải quyết các khó khăn (nhu cầu) của cuộc sống với mục đích sinh lời (tìm kiếm lợi nhuận).

Ngân hàng ý tưởng kinh doanh cho bạn

Ý tưởng kinh doanh rất nhiều do cách phát hiện mà thôi. Có những ý tưởng kinh doanh rất tuyệt vời ở nơi này nhưng lại không thể kinh doanh ở nơi khác. Nếu mọi thứ quá dễ thì sẽ không đến lượt bạn đâu, tôi sẽ chỉ cho bạn cách thức tìm ra ý tưởng kinh doanh:

Ý tưởng Kinh doanh có thể tìm thấy ở các lĩnh vực:

· Thương mại (Bán buôn, bán lẻ)

· Dịch vụ

· Sản xuất (phi nông nghiệp)

· Nông lâm ngư nghiệp

· Tổng hợp

Vậy làm sao hình thành được ý tưởng kinh doanh? Hãy sử dụng nguyên tắc động não và lấy tờ giấy trắng A4 và kiệt kê những Ý tưởng kinh doanh mà bạn tìm thấy từ:

1. Những khó khăn, những vấn đề mà bạn hay những người khác đang gặp phải hay bức xúc trong việc mua sắm hay sử dụng dịch vụ.

2. Những gì còn thiếu trong cộng đồng của bạn: Việc ra đời các cửa hàng thực phẩm sạch, những sản phẩm mà xã hội cần mà chưa có người cung ứng, hoặc cách cung ứng hiện tại của các doanh nghiệp khác không đáp ứng. Như việc mở các trường mầm non tại các Tòa nhà hay khu dân cư mới.

3. Những thế mạnh, nguồn lực sẵn có phù hợp với nhu cầu cộng đồng như mô hình sản xuất củi trấu ở Đồng bằng song cửu long nhằm tận dụng nguồn nguyên liệu trấu dồi dào và khai thác sự khan hiếm của thị trường than.

4. Những yếu kém hay hạn chế của các sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp, ... đang tồn tại trên thị trường. Như ý tưởng kinh doanh dịch vụ văn phòng khởi nghiệp ở thành phố Hồ Chí Minh,…

Với cách làm như vây bạn có thể viết ra hàng trăm, hàng ngàn ý tưởng kinh doanh. Khi đó việc lựa chọn ý tưởng kinh doanh lại càng khó khăn hơn. Để đánh giá đâu là ý tưởng kinh doanh tốt, bạn hãy xem xét trên các khía cạnh sau:

1. Khách hàng, cơ hội thị trường: Hãy trả lời rằng khách hàng của bạn là ai? Họ ở đâu? Số lượng? thị hiếu tiêu dùng của họ? Giá trị mong đợi của họ ở sản phẩm của bạn là gì? Tiếp cận và bán cho họ bằng cách nào?

2. Nguồn lực để kinh doanh như: Vốn; nguyên vật liệu; công nghệ; nhân sản xuất, bán hàng; … Quan trọng nhất là vốn kinh doanh, nó bao gồm:

+ Vốn Tiền tệ

+ Vốn Quan hệ.

+ Vốn kiến thức.

+ Năng lực tư duy.

Với khởi nghiệp, vốn tiền tệ không phải là nhân tố Quyết định, mà quan trọng là vốn tư duy, vốn quan hệ. Bạn muốn khởi nghiệp thành công cần có một Tư duy nhạy bén, sự quyết đoán, bản lĩnh và tố chất doanh nhân, Cùng một cố vấn đồng hành giúp bạn vượt qua mọi khó khăn, thách thức.

3. Bản lĩnh và tố chất doanh nhân: Rất nhiều người đã tìm ra những ý tưởng kinh doanh tuyệt vời, sản phẩm được thử nghiệm thành công trên thị trường, nhu cầu thị trường là rất lớn, đối thủ rất ít nhưng vẫn thất bai bởi họ thiếu tố chất và bản lĩnh doanh nhân. Bản lĩnh doanh nhân thể hiện ở việc ra quyết định của bạn, chẳng hạn như bạn yếu vè Kỹ năng xây dựng chiến lược, kế hoạch kinh doanh, xây dựng kênh phân phối, các chính sách bán hàng thu hút khách hàng, không tuyển được nhân sự bán hàng,… nhưng lại không chịu bỏ tiền thuê chuyên gia tư vấn, hay tham dự các khóa đào tạo Kỹ năng kinh doanh nên toàn bộ số tiền khởi nghiệp sẽ là mức phí mà họ phải trả. Bởi vì môi trường kinh doanh luôn cạnh tranh khốc liệt. Chiến thắng chỉ đến với người có bản lĩnh mà thôi. Nếu bạn không có bản lĩnh và tố chất không nên bước vào kinh doanh mà nên cam phận làm công ăn lương cả đời.

4. Địa điểm kinh doanh.

5. Sức khỏe.

6. Mức độ cạnh tranh, …

Một Ý tưởng Kinh doanh tốt phải có được 2 yếu tố:

· Phải có cơ hội kinh doanh

· Bạn phải có các tố chất, bản lĩnh, kỹ năng và các nguồn lực để tận dụng cơ hội.

Với sự chia sẻ này tôi hy vọng bạn sẽ tìm ra được ý tưởng khởi nghiệp tốt nhất cho mình.
Chúc bạn thành công.

Đọc thêm: Làm chủ là chấp nhận đối mặt với thất bại

Tác giả: Phong Lê