Hoạch định nội dung cho trang website doanh nghiệp


Trang web của bạn có những nội dung gì? Cần có một sự hoạch định (một chiến lược, một kế hoạch nội dung) các nội dung sẽ xuất hiện trên website.

Câu hỏi đầu tiên. Website của bạn dùng để làm gì? Để bán hàng, xây dựng thương hiệu, hay chỉ đơn giản là giới thiệu công ty?

Câu hỏi thứ hai. Ai sẽ đọc những nội dung bạn post? Nhân viên công ty, đối tác. Khách hàng tiềm năng, khách hàng cũ, nhà phân phối, đại lý,... vv. Mỗi đối tượng sẽ cần những thông tin khác nhau. Cần xác định rõ đối tượng để có nội dung hay phân loại nội dung một cách phù hợp.

Với nhiều doanh nghiệp, website công ty còn là nơi để truyền thông nội bộ. Nên đối tượng người đọc bao gồm cả nhân viên công ty.

Hoạch định nội dung cho trong website doanh nghiệp


Câu hỏi thứ ba. Nội dung trên trang website của doanh nghiệp bao gồm những CHỦ ĐỀ gì?

⭐ Chủ đề về sản phẩm, dịch vụ, và những thông tin cơ bản về thương hiệu, công ty. Là những nội dung cơ bản, có thể cập nhật nhưng không có chủ đề mới liên tục.

⭐ Chủ đề về những tin tức về tình hình hoạt động của công ty, tin tức chuyên ngành. Cung cấp cho nội bộ công ty, và đối tác. Đây là những chủ đề có thể tạo mới và không thường xuyên.

⭐ Chủ đề chuyên sâu và mở rộng về sản phẩm hay dịch vụ của công ty. Đây là chủ đề chính cần có kế hoạch cập nhật thường xuyên và nhất quán. Tạo cho khách hàng thói quen ghé thăm website của bạn. Tùy theo sản phẩm, dịch vụ, nội dung này có thể linh hoạt. Điều quan trọng nhất là nội dung mang lại điều gì cho đối tượng người đọc được xác định ở trên.

⭐ Các ngành hàng được phân phối qua hệ thống nhà phân phối và đại lý, nên chăng dành một phần nội dung hỗ trợ và quảng bá cho hệ thống của mình. Thay vì chỉ đăng danh sách đại lý, cửa hàng.

Các nội dung cần được hệ thống và phân loại một cách rõ ràng đảm bảo người đọc luôn tìm thấy thông tin cần thiết.

Câu hỏi thứ tư. Kế hoạch post bài. Những nội dung nào được post vào thời điểm nào, bao lâu thì post một nội dung. Cần có một kế hoạch phù hợp, đừng để cảnh no dồn đói góp. Thật tuyệt vời nếu khi tạo được cho khách hàng ghé thăm trang web một cách đều đặn.

Trong thời đại của mạng xã hội, thật khó để có thể lôi kéo được mọi người vào trang web một cách thường xuyên. Trang web giống như một trung tâm trưng bày, khách hàng CẦN họ mới tìm đến. Để khách hàng đến, tìm thấy điều họ cần, yêu mến thương hiệu. Làm được như thế, có lẽ như thế website của bạn đã hoàn thành khá tốt vai trò của mình.

Đọc thêm:  5 (+1) tips đắc lực giúp bạn làm content marketing dễ dàng nhất

Tác giả: Nguyễn Ngoan - MeliaVn
loading...