Hãy cho em thêm sức mạnh và giúp em đi đúng hướng, Please !

Câu chuyện khởi nghiệp lúc nào cũng sục sôi, và em cũng nằm trong danh sách những người nhiều năm đi làm thuê và muốn có 1 sự nghiệp riêng cho đời mình.

Các tiền bối thường nói "hãy làm thợ trước khi làm thầy, hãy làm thuê trước khi làm chủ". Vâng, em đã đi lên đúng hướng như vậy ạ.
Thế rồi trước khi quyết định mở shop cho mình, em cũng đặt bút tính toán kế hoạch về mặt bằng, chi phí, nhân sự, quản lý, kế hoạch kinh doanh... Nghe thế cũng có vẻ bài bản phải không ạ? Nhưng toàn là thứ em tự học, tự làm. Thậm chí, từ bản kế hoạch kinh doanh ấy, em đã đi vay được tiền của 1 người sếp nổi tiếng về cứng rắn trong tài chính - điều khó ai có thể tin được.

Em tự đặt phương châm cho mình "sẽ xây dựng dịch vụ từ trái tim, sẽ làm việc bằng cái tâm chân thật, sẽ truyền năng lượng và nhân bản những nhân sự có phong cách làm dịch vụ giống mình, sẽ giữ chân khách hàng bằng chất lượng và thái độ phục vụ". Vì thế, em đặt ra kế hoạch:

- 1 tháng đầu tiên để dạy dỗ nhân viên, lên khung đào tạo nhân sự, làm rõ về tất cả quy chế hoạt động của shop, làm tư tưởng cho nhân viên, chạy demo dịch vụ. Chấp nhận LỖ
- Tháng thứ 2 chạy tập trung dịch vụ thế mạnh em có sẵn, hoàn thiện tiếp về quy trình nhân viên, dịch vụ, lắng nghe phản hồi của khách hàng. Tiếp tục chấp nhân LỖ
- Tháng thứ 3 (là tháng này), nâng cấp thêm dịch vụ, tiếp tục hoàn thiện bộ máy, nhân viên, quy trình. Vẫn là tiếp tục chấp nhận LỖ
- Tháng thứ 4, ổn định bộ máy, quy trình, lựa chọn dịch vụ "đinh" để nuôi dưỡng và hoàn thiện dịch vụ này tốt hơn. Lúc này, quy trình nhân sự, dịch vụ chắc chắn ổn hơn lúc trước và em cũng bắt đầu đẩy mạnh marketing để doanh thu tăng trưởng dự kiến lên khoảng 5% - 10 %.
- Tháng thứ 5,6 trở đi bộ máy nhân sự và dịch vụ phải vào guồng và doanh thu tăng lên 15% và tăng dần.

Hãy cho em thêm sức mạnh và giúp em đi đúng hướng, Please !

Khởi nghiệp 1 mình quả không dễ dàng gì. Nhất là em lại rất đuối về tài chính. Nhiều khi em cũng nản, nhưng nghĩ về lí do tại sao mình lại làm như thế này thì em lại tự sốc lại tinh thần để bước tiếp.
Khởi nghiệp 1 mình, đôi khi vô cùng loay hoay với chiến lược. Dẫu biết rằng plan thì đã lên rồi đấy nhưng khi áp dụng thực tế sao mà nó lại chệch đi chệch lại đủ hướng thế? Nhất là, em không biết phải tìm ai, hỏi ai, xin tư vấn của ai? Ngành nghề của em người ta dễ Gato với nhau lắm, chả dễ dàng gì kiếm được người mở lòng chia sẻ với mình. Còn ngành nghề khác, người ta có thấu hiểu? Hoặc người ta cũng quá bận, làm phiền người khác cũng là 1 trong những điều khiến em e ngại và co mình lại :(

Em mạnh dạn viết về "khúc đạo đầu" khởi nghiệp của em như vậy. Em những mong, trong 1 năm em có thể trả được nợ cho sếp em; 24 tháng có thể trừ xong khấu hao; từ năm thứ 3 phải đạt lợi nhuận ổn định. Không biết chặng đường này em có thể đạt được không hay thất bại?

Nhiều khi, biết mình LỖ mà vẫn phải tự trấn an - LỖ cũng là 1 trong những kế hoạch, LỖ mới đúng tiến trình. Liệu em có bị điên không hả các anh chị? Rồi lại có người bảo em "tĩnh lại đi, em đi nhanh quá" - 6 tháng là quá nhanh hay vừa đủ hay chậm với 1 người ít vốn như em ạ?

Tất nhiên, hơn ai hết em là người biết mình có gì và sẽ như thế nào? Nhưng em vẫn mong được các anh chị chia sẻ, dẫn dắt để em có thêm sức mạnh. Các anh chị đã và đang khởi nghiệp ơi, các anh chị ở đâu, giúp em có thêm niềm tin vào bản thân với ạ <3
Please please please !

Đọc thêm: Hãy Cứ Dũng Cảm Theo Đuổi Ước Mơ

Tác giả: Vi Hoa
loading...