Chốt sales bằng kỹ thuật 1 2 3

Dân sales nhà mình nghe vụ này chưa vậy ta? Nếu nghe rồi thì nghe lại, rồi tham gia thảo luận nhen. Nếu chưa nghe thì đọc bài này cho biết. Nhưng vẫn phải nói lại cho rõ: kỹ thuật hay chiêu trò gì thì cũng phải xuất phát từ cái tâm chính trực của mình thì mới bền, chứ không phải từ sự lừa lọc, hám lợi, bán lấy được cho khách hàng đâu nhé!

Chốt sales bằng kỹ thuật 1 2 3

1-2-3 là kỹ thuật đưa ra 3 điều hấp dẫn liên tiếp để khách hàng mê mà ra quyết định nhanh. Tại sao là 3 mà không phải là 4, 5 hay nhiều hơn? 3 là con số vừa đủ, ít hơn sẽ thiếu, nhiều hơn sẽ thừa. Không phải ngẫu nhiên mà trẻ con hay nói một, hai, ba rồi chơi trò “oản tù tì”; còn người lớn thì hô: “Một, hai, ba…. Dzô!”

Ba điều hấp dẫn đó có thể là 3 đặc tính, 3 lợi ích của sản phẩm, hay 3 giá trị cộng thêm. Các ví dụ sau đây sẽ giúp làm rõ:

1. Chiếc xe này rẻ hơn, bền hơn, tiết kiệm xăng hơn (3 đặc tính của xe).

2. Anh trông em nè - xinh hơn, hiền hơn, và ít shopping hơn (cô gái muốn “chốt” chàng trai).

3. Ngôi nhà này ở rất thích, cho thuê cũng được giá, mà bán lại cũng dễ (chốt sales nhà).

4. Nếu em đồng ý làm vợ anh trong năm nay, ba sẽ cho hai đứa mình đi du lịch, mua nhà cho ở, và tặng thêm chiếc ô tô mới tinh nữa (3 lợi ích nếu nhận lời anh ngay và luôn).

5. Tham gia Group PTDNV, bạn sẽ học được không chỉ kiến thức, kỹ năng mà cả thái độ sống tử tế…

Vậy đó, hãy thử chốt sales bằng kỹ thuật 1-2-3 xem sao nhé. Kỹ thuật này còn có lợi ở chỗ, nếu gặp khách hàng khó tính thì ta hô: “Một, hai, ba”, và... chạy😀😀😀!Đọc thêm: Nhân viên chăm sóc khách hàng mới là người bán hàng số 1

Tác giả: Yaly Phạm - Group PTDNV
loading...