Ai chìa tay cho Start Up

Bao nhiêu chương trình, bao nhiêu cuộc thi, bao nhiêu phong trào hô hào. Nhưng ai là người đồng hành và thấu hiểu Start Up? Ai chìa tay cho Start Up những lúc khó khăn? Ai chia sẻ với Start Up, dù chỉ là những lời động viên hay góp ý?

Nhiều quốc gia đã bắt đầu hình thành nền kinh tế thị trường từ rất lâu. Việt Nam chỉ mới bắt đầu nền kinh tế thị trường từ những năm 1990. Chưa đến 30 năm người Việt nam quen với khái niệm kinh doanh. Và khởi nghiệp chỉ mới bắt đầu trong vài năm gần đây.


 Ai chìa tay cho Start Up


Người khởi nghiệp cô đơn giữa xã hội còn nặng nề tư tưởng xin cho. Người khởi nghiệp kinh doanh vẫn lạc lõng trong gia đình và những mối quan hệ xung quanh. Tư tưởng, tìm một nghề gì đó cho an toàn, cho ấm thân vẫn còn đậm đặc trong môi trường xã hội. Ở đó, mạo hiểm kinh doanh là một cái lỗi. Ở đó người có khát vọng được hiểu là mơ mộng, viễn vông.

Ai, ở đâu, thật sự thấu cảm cho những người khởi nghiệp? Để hiểu rằng, Họ - những người khởi nghiệp, đang phải chiến đấu từng giây từng phút. Với khát khao cháy bỏng, mang đến sự thịnh vượng, sự phát triển cho gia đình và xã hội. Trong cuộc cạnh tranh toàn cầu, liệu chúng ta có bảo vệ được sự yên ấm chỉ bằng cách đóng cửa rào nhà mình không?

Kinh doanh có muôn hình vạn trạng. Đồng cảm và chia sẻ với Start Up cần một sự dũng cảm rất lớn và một tâm thế mênh mang. Tìm một địa chỉ để Start Up có thể chia sẻ những nỗi tâm tư, xem ra khó như lên hái sao trời. Thì thôi vậy, những người Start Up, chúng ta chìa tay cho nhau. Sự đoàn kết, chắc chắn làm nên sức mạnh.

Tâm tư quá!

Đọc thêm: Start up cho người làm thuê - 9 bước cực đơn giản

Tác Giả: Nguyễn Ngoan - Group PTDNV
loading...