Thời gian cho khởi nghiệp

Khi khởi nghiệp, cái sẽ nhanh chóng cạn kiệt đó là thời gian. Bạn có thể có nguồn vốn tương đối, nhưng thời gian sẽ không bao giờ có đủ nếu bạn không có khả năng QUẢN LÝ THỜI GIAN.

Khi thời gian của bạn đã hết, bạn phải mua nó bằng chính những đồng vốn của mình với giá cực đắt. Một đầu tàu chạy chậm là cả đoàn tàu trì trệ.

Thời gian cho khởi nghiệp

Khả năng QUẢN LÝ THỜI GIAN là điều bạn nên thành thạo trước khi khởi nghiệp. Và dù bạn có ý định khởi nghiệp hay không, kỹ năng quản lý thời gian cũng vô cùng cần thiết với mọi người. Bạn sẽ không lãng phí một phút giây nào khi dành thời gian để học và thực hành về quản lý thời gian cho đến khi thành thạo.

Nếu phải ăn một con ếch sống mỗi ngày thì nên ăn nó ngay đầu buổi sáng. Để sau đó bạn có một ngày thoải mái vì đã giải quyết được một nhiệm vụ khó khăn và làm những việc tiếp theo hiệu quả hơn.

Khi bạn có dự án lớn thì sao? Làm sao để ăn hết một con voi? Ăn từ miếng một. Đó là nguyên tắc lập kế hoạch, chia nhỏ việc lớn thành những việc nhỏ và nhỏ hơn nữa.

Khi bạn có nhiều việc quá thì sao? Nguyên tắc 80/20 chỉ ra rằng, bạn chỉ cần làm 2 việc quan trọng nhất trên 10 việc là đã đạt phần lớn hiệu quả công việc rồi.

Khi học quản lý thời gian, bạn sẽ xác định được mục tiêu của bản thân, lập kế hoạch, sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên, biết cách chuyển giao công việc cho nhân viên.

Những người thành công, họ làm việc làm sao, để có thể làm ra hàng triệu, hàng tỷ đô la. Và tất cả họ đều quản lý tốt thời gian 24h của mình. Làm những việc cần làm. Làm những việc có hiệu quả cao nhất. xem thêm: Tôi đã giảm 50% thời gian làm việc như thế nào?

Khi bắt đầu khởi nghiệp bạn bắt buộc phải làm việc nhiều hơn những người khác. Nhưng sự chuyên cần của bạn cũng sẽ không thấm vào đâu, nếu bạn không quản lý thời gian tốt. Bắt đầu khởi nghiệp là chạy đua với thời gian. Nếu bạn thua trong cuộc đua này, bạn có thể biết rồi đấy!

Đọc thêm: Khởi nghiệp muốn làm lớn và bền hãy đơn giản và tinh gọn

Tác giả:  Nguyễn Ngoan
loading...