Tại sao cần định vị thương hiệu?

Suy cho cùng, tài sản lớn nhất của một thương hiệu là có bao nhiêu người nhớ đến bạn. Tin tưởng, yêu quí bạn.

Để khách hàng nhớ đến, điều dễ nhất là xuất hiện thường xuyên trước mắt họ, bên tai họ. Và càng ngày chi phí cho marketing lại càng tăng cao. Bởi vì khách hàng có ai muốn xem quảng cáo đâu, trừ mấy em bé ăn dặm.

Tại sao cần định vị thương hiệu

Định vị thương hiệu mang đến một cách tiếp cận khác. Để những thông điệp của bạn dễ lọt tai khách hàng hơn. Hiệu quả của marketing tăng lên, chi phí giảm xuống. Cả khách hàng và doanh nghiệp đều được hưởng lợi.

Điều đó không có nghĩa là chỉ cần định vị tốt là tự nhiên khách hàng sẽ biết và nhớ đến bạn. Một định vị đúng làm cho khách hàng dễ tiếp nhận hơn, dễ phân biệt bạn với những thương hiệu khác, và dễ nhớ đến bạn hơn. Làm giảm chi phí marketing.

Giảm không có nghĩa là bằng không. Một điều đáng buồn là bạn luôn phải có tiền để làm marketing. Một định vị tồi mà có nhiều tiền vẫn tốt hơn một định vị tốt mà không có tiền để truyền thông.

Một điều nữa. Khách hàng luôn mau quên, nên đừng hy vọng nói một lần, họ sẽ khắc cốt ghi tâm. Phải luôn chuẩn bị đủ nguồn lực để nói. Nói hoài, nói mãi.... Forget me not!

Đọc thêm: Tập trung để định vị, khách hàng dễ nhớ và nhớ lâu

Tác giả: Nguyễn Ngoan
loading...