Quy tắc vàng đối với khách hàng

1. Đối với khách hàng, phải có "tâm". Nhưng đôi khi, "TÂM" thôi là không đủ, mình cần phải kiên "NHẪN" nữa! (Chữ TÂM đứng trước nha)

2. Đừng bao giờ tạo ra tình huống tranh cãi với khách hàng, khách hàng luôn luôn đúng, vậy nên mình đừng sân si, tranh cãi làm gì cho mệt....
Mà phải âm thầm.... kiểm soát và đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng!

3. Hãy hết mình với khách hàng, khách hàng sẽ hết..... tiền với mình!

Quy tắc vàng đối với khách hàng

4. Đừng bao giờ tin tưởng vào khách hàng, khách hàng vẫn luôn luôn đúng! Nhưng, chỉ cần bạn TIN họ, bạn sẽ dễ dàng mệt mỏi ngay, cho dù mục tiêu là khách hàng phải TIN bạn!

5. Bán hàng cũng như câu cá, bạn không bao giờ câu hết số cá trong hồ. Vậy nên, hãy chọn những "loại cá" thích mồi câu của bạn và bạn cũng khoái khẩu với "loại cá" đó! Khi đó, việc kinh doanh sẽ dễ dàng hơn. Bạn có quan sát người tham gia giao thông bao giờ chưa, rất nhiều người vi phạm, nhưng thông thường những người bị thổi phạt thường rớt vô 2 dạng: sửu nhi nẹt bô, đánh võng hoặc thiếu gia đi sh, ps... Đó cũng là một kiểu định vị thị trường theo phân khúc!

6. Thay vì cố thuyết phục khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ... Sao chúng ta không thuyết phục khách hàng về Sứ Mệnh và Giá trị cốt lõi của chúng ta! Và tìm cách trả lời "Tại sao chỉ có thể là TÔI"?

Cuối cùng, "nghề kinh doanh", cung cấp sản phẩm, dịch vụ vừa là 1 nghề, vừa là 1 trò chơi đầy nghệ thuật. Nếu có thể, hãy xem như đó là 1 trò chơi. Khi đó, bạn sẽ thanh thoát hơn, thăng hoa hơn, hiệu quả hơn, ít ăn thua hơn và khách hàng của bạn, cho dù có cư xử như thế nào. Bạn cũng ít thiệt hại về tinh thần lẫn vật chất hơn.

Đọc thêm: Làm sao để phân khúc khách hàng cho đúng?

Tác giả: TRI SAN