Skip to main content

Phụ nữ có phải là để hiểu?

“Con gái nói có là không, con gái nói không là có đó. Con gái nói giận là giận yêu. Con gái còn yêu là còn giận”.
Đỏng đảnh, khó chiều, tâm sinh lý phức tạp, nhiều khi chả cần biết đúng sai…ấy là phụ nữ.

Các mẹ thấy có đúng không ạ? Các mẹ thừa nhận luôn đi. (chẳng gì em…cũng như các mẹ!)
Kể cả khi các mẹ ấy thừa nhận, các bố cũng đừng mong các mẹ ấy sẽ trở nên dễ hiểu hơn. Không có chuyện ấy đâu ạ!

Phụ nữ có phải là để hiểu?


Do sự thay đổi hoóc môn estrogen và testosterone nên tâm sinh lý phụ nữ biến động liên tục. Tiến sĩ tâm thần học Louann Brizendine, Đại học California (Mỹ) nói rằng "Không thể dùng não đàn ông để hiểu phụ nữ". Thế nên, hầu hết các dịch vụ chuyên phục vụ nữ giới thường tuyển những người làm truyền thông, marketing, nghiên cứu thị trường là nữ, cùng trong nhóm khách hàng mục tiêu.

Những người hiểu tập khách hàng nữ của mình thường nhanh chóng nhận ra rằng đối với đa số phụ nữ, đôi khi đúng – sai không quan trọng, họ chỉ quan trọng điều họ thích.

Câu chuyện này đặc biệt đúng trong ngành spa. Dùng lý trí thì ai cũng hiểu rằng nếu da đen như Phi Thanh Vân mà muốn trắng như Ngọc Trinh thì chỉ có dùng chất lột tẩy có chứa corticoid. Trong thực tế, không có phương pháp làm trắng da nào có thể khiến da đen trở nên trắng mịn, mà chỉ có thể cải thiện cho da sáng hơn hiện tại, màu sắc đồng đều hơn mà thôi. Phương pháp làm trắng da tốt nhất là phương pháp làm da sáng hơn hiện tại một chút, mà vẫn bảo đảm sức khoẻ làn da. Thế nhưng bạn cứ thử chạy quảng cáo “cải thiện màu sắc da” đi, bảo đảm fanpage vắng như chùa bà Đanh! Khách hàng của bạn họ thích trắng, trắng và trắng!!! Dù họ biết rằng khó có thể trắng như mong muốn, nhưng họ thích là họ cứ thích thôi! Không cần phải đúng hay sai gì sất!

Vì thế, các spa vẫn phải giật tít “làm trắng da”. Đây không hẳn là chiêu câu khách như mọi người vẫn thường nghĩ. Nó có phần xuất phát từ thấu hiểu tâm lý phụ nữ và từ khoá mà họ tìm kiếm. Tuy nhiên, ranh giới giữa quảng cáo theo tâm lý khách hàng và quảng cáo sai sự thật rất mong manh. Những bên làm ăn chộp giật và những cơ sở uy tín còn khác nhau ở nội dung triển khai sau đó, trong tư vấn trực tiếp. Nếu spa nào muốn đi đường dài thì họ sẽ sử dụng sản phẩm uy tín, educate khách hàng từ từ.

Thế nên các bố khi thấy các mẹ nằng nặc đòi đi tắm trắng, nâng mũi, sửa cằm thì đừng mang những câu chuyện như ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ ra khuyên bảo. Các mẹ ấy thích đẹp. Các mẹ ấy chả sợ gì, chỉ sợ già! Vì thế nếu các bố muốn cản, em khuyên các bố mang những ví dụ mặt biến dạng vì thẩm mỹ quá đà ra mà doạ thôi! (Còn có doạ được hay không em không biết nhé!!!)

Còn các thương hiệu, muốn kéo các mẹ ấy về phía mình, chỉ cần đảm bảo hiệu quả, chuyện “an toàn, không tác dụng phụ” cứ nói đi, lâu lâu các mẹ ấy sẽ hiểu.

Nói chung, insight là đừng cố hiểu phụ nữ làm gì, chỉ cần làm họ thích, hoặc…..sợ, thế thôi!

Đọc thêm: Tình yêu có điều kiện không?

Thanh Phương
Thực thi truyền thông thương hiệu
loading...

Popular posts from this blog

Hướng dẫn sử dụng điếu cày cho người mới lần đầu tập hút thuốc lào

Chiếc điếu cày không còn đơn thuần chỉ là chiếc điếu cày dùng để hút thuốc lào nữa, mà nó còn thực sự là một tác phẩm nghệ thuật của những nghệ nhân thủ công truyền thống tại vùng quê xứ Thanh -  Thanh Hoá. Mà họ đã mày mò, tìm tòi, nghiên cứu những kiểu dáng điếu cày, kỹ thuật làm điếu cày sao cho đẹp, hút thuốc lào sao cho ngon, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu hút hít thuốc lào của các anh em gần xa.

Hơn nữa cả thế giới đang cấm thuốc lá nhưng không thể cấm thuốc lào, và chiếc điếu cày sẽ còn theo chân chúng ta lâu dài trong xã hội hiện đại văn minh hôm nay. Để quá trình sử dụng điếu cày được đạt chuẩn mình xin lưu ý mấy điểm qua bài viết hướng dẫn sử dụng điếu cày sau đây:


1. Sau khi mua điếu cày về, anh em nên đổ nước vào điếu và cho thêm vài ba hạt muối trắng, xúc điếu và hút một thời gian để thuốc nhanh dậy mùi.

2. Vậy để làm sao để điếu lên nước đẹp? Để bảo quản điếu tốt và nhanh lên nước đẹp, mỗi ngày, buổi tối trước khi ngủ anh em nên dùng vải màn, nhỏ một giọt dầu ăn và la…

LÀM MÀU - MAKE COLOUR - INDIAN

Làm màu là gì? Làm màu hay các bạn trẻ hay gọi vui là "make colour" ( theo tiếng anh ) là việc màu mè hóa hình thức lên để thuyết phục người khác. Bây giờ bạn đã hiểu từ "làm màu" mà các bạn bè mình hay dùng để nói mình hoặc người khác chưa?

Kỹ năng này rất cần trong kinh doanh, mà chỉ làm màu cho sản phẩm thôi nhé, nhưng hãy nhớ là phải dựa hoàn toàn vào "chất" thực sự rồi hẵng làm. Làm cho kỳ vọng người ta cao vút rồi người ta không thỏa mãn người ta sẽ INDIAN cho đấy ( INDIAN nghĩa là I Never Do It AgaiN, xin lỗi mấy bạn Ấn Độ).Còn trong cuộc sống, người với người thì không cần phải làm màu đâu, có gì nói nấy là tuyệt nhất. Vì con người nhạy cảm lắm, nhìn qua là người ta cảm giác được mình nói thật hay nói quá rồi. Cố làm gì.

Chân thành mà đến với nhau, đỡ mất thời gian, mất công sức, mất tình cảm. Con người ai cũng bình đẳng, chẳng ai hơn ai kém ai cả, vậy mới yêu thương được nhau và hạnh phúc nha.

Đừng "đến với nhau một lần mà ánh mắt bao ngại …

Các bước để học và thực hành PLC cho người mới bắt đầu

1. Tìm hiểu về phần cứng, phần mềm và cách đấu nối mạch điện cho PLC. Phần này ta có thể tìm hiểu các tài liệu của các hãng PLC.
2. Cần trang bị kiến thức về điện, đọc hiểu sơ đồ điện, cách lắp đặt các loại sensor, nút nhấn,... cho các ngõ vào và cách lắp đặt các relay, contactor, đèn báo,... cho các ngõ ra. Đối với Sensor cần lưu ý: có 2 loại NPN và PNP cần lựa chọn sensor cho phù hợp với toàn hệ thống.
3. Học và thực hành các lệnh cơ bản của PLC : In, Out, Tiếp điểm thường đóng, Tiếp điểm thường mở, Coil, Bit, Set, Reset, Timer, Counter, Sử dụng các biến số....
4. Tìm hiểu các lệnh nâng cao của PLC, các bộ phát xung, bộ đếm tốc độ cao, ngắt....
5. Tìm hiểu các loại kết nối truyền thông RS485, RS232, Ethernet,...


Các bước lập trình PLC cho một thiết bị hay dây chuyền sản xuất.
1. Tìm hiểu thiết bị, dây chuyền sản xuất: tìm hiểu về cơ cấu chấp hành và nguyên lý hoạt động, vận hành thiết bị hay dây chuyền sản xuất.
2. Xác định và đặt tên các cơ cấu chấp hành: đầu vào, các cảm biến, butt…

Trầm cảm là thứ tồi tệ nhất

Nó gặm nhấm ta từng chút, từng chút một, ngày này qua ngày khác. Ta không thể nói với ai. Nếu có nói ta cũng nhận lại những lời động viên hoàn toàn vô dụng, hoặc cái thứ gọi là trầm cảm là ta mê muội tin rằng: những lời nói ấy chẳng có ý nghĩa gì với ta trong lúc đó. Buồn hơn, ta còn có thể nhận lại những lời chỉ trích, nào là sao không sống tốt hơn đi, sao không lấy nó làm động lực, sao không vì người này, người kia, ở đó mà trầm với cảm, buồn với bã làm gì?

Mình là một đứa từng rơi vào trầm cảm năm lớp 11. Bố mất - người mình thương nhất ra đi. Mình rớt học sinh giỏi, từ hạng 3 của trường xuống học sinh khá của lớp. Mình mất căn bản vài môn. Thầy cô buông những câu chỉ trích, tại sao hồi xưa thế này, bây giờ lại như thế này. Bạn bè động viên thì ít mà vui mừng vì mình rớt hạng thì nhiều. Mình bị xỉa xói, mình bị nói xấu vì học càng ngày càng ngu đi. Mẹ đã sẵn buồn, thấy mình rớt hạng thì càng buồn hơn. Họ hàng toàn hỏi những câu sao học gì kì vậy con, thế này thế kia.

Từ đó, mình …

Mục đích cuối cùng của doanh nghiệp là gì?

Tôi đã đặt câu hỏi này cho nhiều doanh chủ. Đa số trả lời (một cách thật thà) là tìm kiếm LỢI NHUẬN. Các giám đốc tài chính (và nhiều chuyên gia tài chính) cũng thường nói vậy. Các giám đốc chức năng khác cũng thường trả lời na ná - làm gì làm, cũng phải có lời, chứ hổng lẽ làm cho lỗ? Sự tranh cãi giữa giám đốc marketing và giám đốc tài chính cũng thường xoay quanh chuyện lời lỗ. Giám đốc tài chính luôn nhìn vào dòng cuối cùng (bottom line), tức dòng lợi nhuận sau thuế để đánh giá mọi hoạt động marketing; và trong nhiều trường hợp, các chương trình marketing bị ách tắc vì 2 chữ profit (lợi nhuận) mà giám đốc tài chính sử dụng như bảo bối để nắm quyền "phủ quyết".


Ít ai hiểu được mục đích cuối cùng của doanh nghiệp KHÔNG PHẢI LÀ LỢI NHUẬN, tức không phải lấy doanh thu trừ chi phí xem còn lại bao nhiêu. Có lợi nhuận, nhưng giá trị cổ phiếu không tăng thì sao? Có nhiều công ty không có lời, thậm chí báo cáo lỗ, nhưng giá cổ phiếu vẫn tăng. Nếu là cổ đông, tức những đồng sở hữu…