Phụ nữ có phải là để hiểu?

“Con gái nói có là không, con gái nói không là có đó. Con gái nói giận là giận yêu. Con gái còn yêu là còn giận”.
Đỏng đảnh, khó chiều, tâm sinh lý phức tạp, nhiều khi chả cần biết đúng sai…ấy là phụ nữ.

Các mẹ thấy có đúng không ạ? Các mẹ thừa nhận luôn đi. (chẳng gì em…cũng như các mẹ!)
Kể cả khi các mẹ ấy thừa nhận, các bố cũng đừng mong các mẹ ấy sẽ trở nên dễ hiểu hơn. Không có chuyện ấy đâu ạ!

Phụ nữ có phải là để hiểu?


Do sự thay đổi hoóc môn estrogen và testosterone nên tâm sinh lý phụ nữ biến động liên tục. Tiến sĩ tâm thần học Louann Brizendine, Đại học California (Mỹ) nói rằng "Không thể dùng não đàn ông để hiểu phụ nữ". Thế nên, hầu hết các dịch vụ chuyên phục vụ nữ giới thường tuyển những người làm truyền thông, marketing, nghiên cứu thị trường là nữ, cùng trong nhóm khách hàng mục tiêu.

Những người hiểu tập khách hàng nữ của mình thường nhanh chóng nhận ra rằng đối với đa số phụ nữ, đôi khi đúng – sai không quan trọng, họ chỉ quan trọng điều họ thích.

Câu chuyện này đặc biệt đúng trong ngành spa. Dùng lý trí thì ai cũng hiểu rằng nếu da đen như Phi Thanh Vân mà muốn trắng như Ngọc Trinh thì chỉ có dùng chất lột tẩy có chứa corticoid. Trong thực tế, không có phương pháp làm trắng da nào có thể khiến da đen trở nên trắng mịn, mà chỉ có thể cải thiện cho da sáng hơn hiện tại, màu sắc đồng đều hơn mà thôi. Phương pháp làm trắng da tốt nhất là phương pháp làm da sáng hơn hiện tại một chút, mà vẫn bảo đảm sức khoẻ làn da. Thế nhưng bạn cứ thử chạy quảng cáo “cải thiện màu sắc da” đi, bảo đảm fanpage vắng như chùa bà Đanh! Khách hàng của bạn họ thích trắng, trắng và trắng!!! Dù họ biết rằng khó có thể trắng như mong muốn, nhưng họ thích là họ cứ thích thôi! Không cần phải đúng hay sai gì sất!

Vì thế, các spa vẫn phải giật tít “làm trắng da”. Đây không hẳn là chiêu câu khách như mọi người vẫn thường nghĩ. Nó có phần xuất phát từ thấu hiểu tâm lý phụ nữ và từ khoá mà họ tìm kiếm. Tuy nhiên, ranh giới giữa quảng cáo theo tâm lý khách hàng và quảng cáo sai sự thật rất mong manh. Những bên làm ăn chộp giật và những cơ sở uy tín còn khác nhau ở nội dung triển khai sau đó, trong tư vấn trực tiếp. Nếu spa nào muốn đi đường dài thì họ sẽ sử dụng sản phẩm uy tín, educate khách hàng từ từ.

Thế nên các bố khi thấy các mẹ nằng nặc đòi đi tắm trắng, nâng mũi, sửa cằm thì đừng mang những câu chuyện như ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ ra khuyên bảo. Các mẹ ấy thích đẹp. Các mẹ ấy chả sợ gì, chỉ sợ già! Vì thế nếu các bố muốn cản, em khuyên các bố mang những ví dụ mặt biến dạng vì thẩm mỹ quá đà ra mà doạ thôi! (Còn có doạ được hay không em không biết nhé!!!)

Còn các thương hiệu, muốn kéo các mẹ ấy về phía mình, chỉ cần đảm bảo hiệu quả, chuyện “an toàn, không tác dụng phụ” cứ nói đi, lâu lâu các mẹ ấy sẽ hiểu.

Nói chung, insight là đừng cố hiểu phụ nữ làm gì, chỉ cần làm họ thích, hoặc…..sợ, thế thôi!

Đọc thêm: Tình yêu có điều kiện không?

Thanh Phương
Thực thi truyền thông thương hiệu
loading...