Người yếu thì luôn muốn tỏ ra mình là kẻ mạnh, người mạnh luôn giả vờ mình là kẻ yếu

Người mạnh đã từng là kẻ yếu, người mạnh từ lúc trở nên mạnh mẽ, thích im lặng và lấy việc để người xung quanh tự khám phá và đánh giá khả năng của mình làm sở thích, lấy sự "quyến rũ" và bí ẩn làm phong cách sống. Người mạnh không thích cạnh tranh, họ bình tĩnh tựa như mặt nước lặng, vì vốn dĩ...họ đã đủ trải qua những thăng trầm mà cuộc sống mang lại, đủ cảm nhận để vị tha với những ganh đua ko đáng phải có.

Người yếu thì luôn muốn tỏ ra mình là kẻ mạnh, người mạnh luôn giả vờ mình là kẻ yếu


Việc chỉ trích những bạn còn non trẻ không làm ta cao quí hơn, vì chúng ta cũng đã từng như vậy. Dù thế nào đi nữa, người chưa mạnh có tinh thần muốn mạnh, tinh thần cầu thị, vẫn tốt hơn những kẻ yếu chỉ suốt ngày làm những điều vô nghĩa, rồi sẽ tới lúc, những người chưa mạnh sẽ mạnh mẽ và lại lấy lặng lẽ làm phương châm (Take it easy).

Giai đoạn nào cũng đều có ý nghĩa của nó, nên đừng quan tâm quá nhiều vì mọi thứ xung quanh, chỉ cần bản thân mình tốt hơn mỗi ngày, tốt hơn ngày hôm qua ... là được. Quan trọng là phải tin vào bản thân mình. Và chỉ cần nhớ, khoảng cách giữa hiện thực và ước mơ, chính là hành động.

Đọc thêm: Hình thành thói quen tốt, bỏ thói quen không hiệu quả

Tác giả: Phung Le Lam Hai
loading...