Skip to main content

Ngày hôm nay của tôi và bạn?

Một ngày thật sự có ý nghĩa và giá trị . Khi nghe các Anh chia sẻ rất tận “ Tâm “ những kiến thức kinh doanh từ chính các Anh , cảm xúc như được trải qua từng giai đoạn thăng trầm trong sự nghiệp “Doanh Nhân” của các Anh . Tất cả những kiến thức đó được chia sẻ rất rõ ràng , xúc tích qua hai nội dung chính là “ Chiến Lược “ & “ Quản Trị “.

Ngày hôm nay của tôi và bạn?


+ CHIẾN LƯỢC :

- Giá trị gia tăng cho xã hội , cộng đồng & tạo giá trị giá tăng cho các nhà đầu tư . [DN . Trần Bá Dương ]
- Góp phần đóng thuế đầy đủ . Góp phần đẩy mạnh sự phát triển của đất nước . [DN . Trần Bá Dương ]
- Xem xét nghiên cứu ngành nghề nào phù hợp với mình , là thế mạnh của bản thân & doanh nghiệp . Cơ sở dựa vào xu thế thời cơ , từng bước chuẩn bị kỹ lưỡng để đưa ra thị trường [ DN . Trần Kim Thành ]
- Nhưng không thể nào thiếu sự quyết tâm cộng với ý chí mãnh liệt , ngoài ra không thể thiếu Tiền “ Nguồn lực tài chính “ [DN. Đặng Văn Thành]
- Chiến lược ở đây của chúng ta . Chính là chiến lược không gò bó , có như vậy mới có sự chuyển biến thích ứng linh hoạt với thị trường và công ty . [DN . Trần Bá Dương ]
- “ Rút lui “ được coi là một chiến lược . “ Rút lui ” để dồn công sức & chi phí cho một chiến lược mới thành công phát triển hơn . [ DN . Trần Kim Thành ]
- “ Nếu có kiếp sau , thì Tôi vẫn chọn làm Doanh Nhân “ Kinh doanh luôn có rủi ro và rủi ro là trong sự cho phép , chấp nhận sự rủi ro . [DN. Đặng Văn Thành]
- Không có sự thất bại ! Tất cả chỉ là phép thử cho Thành Công [DN . Trần Bá Dương ]

+ QUẢN TRỊ :

- Khi bước đầu khởi nghiệp , chưa có tiền và chưa có danh tiếng để thu hút người tài . Thì phương án “ Có thứ gì xài thứ đó “ Ví von như câu “ Dụng Nhân như dụng Mộc “[DN . Trần Bá Dương ]
- Phải dành thời gian và tiền bạc cho việc giữ người tài . [ DN . Trần Kim Thành ]
- Lựa chọn nhân sự có thể dựa trên 2 yếu tố “ Trí & Tâm “ . Nếu có ưu tiên sự lựa chọn thì sẽ chọn người có “ Tâm “ . Còn những thứ khác như kinh nghiệm hay năng lực sẽ đào tạo sau . [ DN . Vũ Minh Trí ]
- Nhân sự chiếm hơn 50% sự thành công của doanh nghiệp [DN . Trần Bá Dương ]

Sau tất cả những chia sẻ thật nhất ! Tất cả các Anh không ai nói ai , đồng lòng bộc lộ sự trăn trở về nền nông nghiệp của nước nhà .

Với mong muốn đem lại nông sản sạch & có chất lượng thật tốt cho người dân & tương lai xuất khẩu mạnh mẽ nông sản Việt Nam ra thế giới .

Bằng tất cả sự chuẩn bị tiềm lực tài chính & cái “ Tâm “ của người Doanh Nhân Việt Nam.

Đọc thêm: Khi mới quyết định khởi nghiệp thì ai cũng hào hứng, khí thế bừng bừng, luôn sẵn sàng xông pha trận mạc

Trần Trí Thanh - Architect Interior
CEO and Founder : ANP Interior Design
loading...

Popular posts from this blog

Hướng dẫn sử dụng điếu cày cho người mới lần đầu tập hút thuốc lào

Chiếc điếu cày không còn đơn thuần chỉ là chiếc điếu cày dùng để hút thuốc lào nữa, mà nó còn thực sự là một tác phẩm nghệ thuật của những nghệ nhân thủ công truyền thống tại vùng quê xứ Thanh -  Thanh Hoá. Mà họ đã mày mò, tìm tòi, nghiên cứu những kiểu dáng điếu cày, kỹ thuật làm điếu cày sao cho đẹp, hút thuốc lào sao cho ngon, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu hút hít thuốc lào của các anh em gần xa.

Hơn nữa cả thế giới đang cấm thuốc lá nhưng không thể cấm thuốc lào, và chiếc điếu cày sẽ còn theo chân chúng ta lâu dài trong xã hội hiện đại văn minh hôm nay. Để quá trình sử dụng điếu cày được đạt chuẩn mình xin lưu ý mấy điểm qua bài viết hướng dẫn sử dụng điếu cày sau đây:


1. Sau khi mua điếu cày về, anh em nên đổ nước vào điếu và cho thêm vài ba hạt muối trắng, xúc điếu và hút một thời gian để thuốc nhanh dậy mùi.

2. Vậy để làm sao để điếu lên nước đẹp? Để bảo quản điếu tốt và nhanh lên nước đẹp, mỗi ngày, buổi tối trước khi ngủ anh em nên dùng vải màn, nhỏ một giọt dầu ăn và la…

LÀM MÀU - MAKE COLOUR - INDIAN

Làm màu là gì? Làm màu hay các bạn trẻ hay gọi vui là "make colour" ( theo tiếng anh ) là việc màu mè hóa hình thức lên để thuyết phục người khác. Bây giờ bạn đã hiểu từ "làm màu" mà các bạn bè mình hay dùng để nói mình hoặc người khác chưa?

Kỹ năng này rất cần trong kinh doanh, mà chỉ làm màu cho sản phẩm thôi nhé, nhưng hãy nhớ là phải dựa hoàn toàn vào "chất" thực sự rồi hẵng làm. Làm cho kỳ vọng người ta cao vút rồi người ta không thỏa mãn người ta sẽ INDIAN cho đấy ( INDIAN nghĩa là I Never Do It AgaiN, xin lỗi mấy bạn Ấn Độ).Còn trong cuộc sống, người với người thì không cần phải làm màu đâu, có gì nói nấy là tuyệt nhất. Vì con người nhạy cảm lắm, nhìn qua là người ta cảm giác được mình nói thật hay nói quá rồi. Cố làm gì.

Chân thành mà đến với nhau, đỡ mất thời gian, mất công sức, mất tình cảm. Con người ai cũng bình đẳng, chẳng ai hơn ai kém ai cả, vậy mới yêu thương được nhau và hạnh phúc nha.

Đừng "đến với nhau một lần mà ánh mắt bao ngại …

Hiểu thế nào về tư duy chiến lược?

Ta thường nghe nói tư duy chiến lược (strategic thinking). Hiểu về nó thế nào? Nếu tìm tòi trên mạng, ta sẽ thấy một "rừng" câu trả lời; và ta càng tìm, sẽ càng thấy rối. Tôi diễn giải một cách "bình dân" thế này cho mọi người tham khảo nhé!


Hai từ chiến lược (strategy), bản thân nó đã bao hàm ý nghĩa dài hạn (long term), lớn lao (không phải vụn vặt); là một sự lựa chọn (choice) chủ động (proactive) và có cơ sở từ những quyết định hệ trọng (khác với chiến thuật). Và tư duy chiến lược không gì khác hơn là cách suy nghĩ, cách tư duy hướng đến những mục tiêu lớn lao, dài hạn, và có sơ sở vững chắc, dựa vào những phân tích khoa học, bao quát, đầy đủ, bằng những công cụ phù hợp để đưa ra những quyết định mang tầm chiến lược. Tư duy chiến lược không phải để phán đoán tương lai mà là để HOẠCH ĐỊNH TƯƠNG LAI trên cơ sở phán đoán những diễn biến có thể xảy ra trong tương lai.

Muốn rèn luyện tư duy chiến lược, ta phải rèn luyện khá nhiều thứ. Trước hết, phải có một tầm nhìn …

Câu chuyện về quản lý thời gian của Bill Clinton

Nhiều người thành công nói việc chia mục tiêu của họ thành từng bước nhỏ. Đầu tiên, họ phải xác định mục tiêu quan trọng nhất. Sau đó, họ chia nhỏ mục tiêu của họ thành những bước hành động. Nhiều người thành công nói rằng, mỗi ngày họ đều làm việc gì đó phục vụ cho mục tiêu cuối cùng của họ.


Trong cuốn tự truyện My life của mình, cựu tổng thống Bill clinton tiết lộ rằng khi tốt nghiệp trường luật, ông có đọc một cuốn sách hướng dẫn " Làm thế nào để quản lý thời gian và cuộc sống của bạn" . Đó là lúc ông ưu tiên cho những mục tiêu của đời mình.

"Điểm chính của quyển sách ấy là tầm quan trọng của việc nêu ra những mục tiêu trong cuộc đời: Ngắn, trung và dài hạn. Sau đó phân loại những mục tiêu đó theo tầm quan trọng của chúng, trong đó nhóm A là quan trọng nhất, tiếp theo là nhóm B, sau cùng là nhóm C; tiếp theo bên dưới mỗi mục tiêu, hãy liệt kê ra những hành động cần làm để đạt được mục tiêu đó... Tôi vẫn nhớ danh sách nhóm A. Tôi muốn trở thành một người tốt, có cuộc …

SALES KHÔNG PHẢI LÀ CỐ BÁN ĐƯỢC HÀNG

Hôm qua tôi có cuộc họp với khách hàng. Họ đang kinh doanh lĩnh vực cung cấp dịch vụ sửa chữa bảo hành máy tính và kinh doanh thiết bị văn phòng. Họ chia sẻ với tôi “hiện các chiến dịch chạy marketing dù tiếp cận được  khách hàng, nhưng tỉ lệ chốt sales thành công rất thấp. Đội ngũ sales thiếu trách nhiệm, làm việc thiếu tập trung và không hoàn thành chỉ tiêu KPI.” 
Tôi nói họ cho tôi gặp toàn bộ sales để xem có thể giúp họ tìm ra nguyên nhân và giải pháp không. Thế là 8 nhân viên sales của cty chị xuất hiện với đội hình nam thanh nữ tú hoành tráng. Tôi hỏi các bạn ấy “Điều gì khiến các bạn không thể chốt sales khi đã tiếp cận được khách hàng?” 
Quân, 26 tuổi mới vào cty nhận việc được 6 tháng trả lời “Em đã cố gắng thuyết phục khách hàng rất nhiều nhưng họ từ chối hoặc im lặng.” 
Thanh Vy, cô nàng có ngoại hình nhất đội hình trả lời “em nghĩ sản phẩm của mình chưa hấp dẫn khách hàng, mình cần thêm khuyến mãi hay quà tặng cho khách để thu hút khách hàng.” 
Trọng, một nhân viên lâu năm trả …