Skip to main content

Ngày hôm nay của tôi và bạn?

Một ngày thật sự có ý nghĩa và giá trị . Khi nghe các Anh chia sẻ rất tận “ Tâm “ những kiến thức kinh doanh từ chính các Anh , cảm xúc như được trải qua từng giai đoạn thăng trầm trong sự nghiệp “Doanh Nhân” của các Anh . Tất cả những kiến thức đó được chia sẻ rất rõ ràng , xúc tích qua hai nội dung chính là “ Chiến Lược “ & “ Quản Trị “.

Ngày hôm nay của tôi và bạn?


+ CHIẾN LƯỢC :

- Giá trị gia tăng cho xã hội , cộng đồng & tạo giá trị giá tăng cho các nhà đầu tư . [DN . Trần Bá Dương ]
- Góp phần đóng thuế đầy đủ . Góp phần đẩy mạnh sự phát triển của đất nước . [DN . Trần Bá Dương ]
- Xem xét nghiên cứu ngành nghề nào phù hợp với mình , là thế mạnh của bản thân & doanh nghiệp . Cơ sở dựa vào xu thế thời cơ , từng bước chuẩn bị kỹ lưỡng để đưa ra thị trường [ DN . Trần Kim Thành ]
- Nhưng không thể nào thiếu sự quyết tâm cộng với ý chí mãnh liệt , ngoài ra không thể thiếu Tiền “ Nguồn lực tài chính “ [DN. Đặng Văn Thành]
- Chiến lược ở đây của chúng ta . Chính là chiến lược không gò bó , có như vậy mới có sự chuyển biến thích ứng linh hoạt với thị trường và công ty . [DN . Trần Bá Dương ]
- “ Rút lui “ được coi là một chiến lược . “ Rút lui ” để dồn công sức & chi phí cho một chiến lược mới thành công phát triển hơn . [ DN . Trần Kim Thành ]
- “ Nếu có kiếp sau , thì Tôi vẫn chọn làm Doanh Nhân “ Kinh doanh luôn có rủi ro và rủi ro là trong sự cho phép , chấp nhận sự rủi ro . [DN. Đặng Văn Thành]
- Không có sự thất bại ! Tất cả chỉ là phép thử cho Thành Công [DN . Trần Bá Dương ]

+ QUẢN TRỊ :

- Khi bước đầu khởi nghiệp , chưa có tiền và chưa có danh tiếng để thu hút người tài . Thì phương án “ Có thứ gì xài thứ đó “ Ví von như câu “ Dụng Nhân như dụng Mộc “[DN . Trần Bá Dương ]
- Phải dành thời gian và tiền bạc cho việc giữ người tài . [ DN . Trần Kim Thành ]
- Lựa chọn nhân sự có thể dựa trên 2 yếu tố “ Trí & Tâm “ . Nếu có ưu tiên sự lựa chọn thì sẽ chọn người có “ Tâm “ . Còn những thứ khác như kinh nghiệm hay năng lực sẽ đào tạo sau . [ DN . Vũ Minh Trí ]
- Nhân sự chiếm hơn 50% sự thành công của doanh nghiệp [DN . Trần Bá Dương ]

Sau tất cả những chia sẻ thật nhất ! Tất cả các Anh không ai nói ai , đồng lòng bộc lộ sự trăn trở về nền nông nghiệp của nước nhà .

Với mong muốn đem lại nông sản sạch & có chất lượng thật tốt cho người dân & tương lai xuất khẩu mạnh mẽ nông sản Việt Nam ra thế giới .

Bằng tất cả sự chuẩn bị tiềm lực tài chính & cái “ Tâm “ của người Doanh Nhân Việt Nam.

Đọc thêm: Khi mới quyết định khởi nghiệp thì ai cũng hào hứng, khí thế bừng bừng, luôn sẵn sàng xông pha trận mạc

Trần Trí Thanh - Architect Interior
CEO and Founder : ANP Interior Design
loading...

Popular posts from this blog

Hướng dẫn sử dụng điếu cày cho người mới lần đầu tập hút thuốc lào

Chiếc điếu cày không còn đơn thuần chỉ là chiếc điếu cày dùng để hút thuốc lào nữa, mà nó còn thực sự là một tác phẩm nghệ thuật của những nghệ nhân thủ công truyền thống tại vùng quê xứ Thanh -  Thanh Hoá. Mà họ đã mày mò, tìm tòi, nghiên cứu những kiểu dáng điếu cày, kỹ thuật làm điếu cày sao cho đẹp, hút thuốc lào sao cho ngon, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu hút hít thuốc lào của các anh em gần xa.

Hơn nữa cả thế giới đang cấm thuốc lá nhưng không thể cấm thuốc lào, và chiếc điếu cày sẽ còn theo chân chúng ta lâu dài trong xã hội hiện đại văn minh hôm nay. Để quá trình sử dụng điếu cày được đạt chuẩn mình xin lưu ý mấy điểm qua bài viết hướng dẫn sử dụng điếu cày sau đây:


1. Sau khi mua điếu cày về, anh em nên đổ nước vào điếu và cho thêm vài ba hạt muối trắng, xúc điếu và hút một thời gian để thuốc nhanh dậy mùi.

2. Vậy để làm sao để điếu lên nước đẹp? Để bảo quản điếu tốt và nhanh lên nước đẹp, mỗi ngày, buổi tối trước khi ngủ anh em nên dùng vải màn, nhỏ một giọt dầu ăn và la…

LÀM MÀU - MAKE COLOUR - INDIAN

Làm màu là gì? Làm màu hay các bạn trẻ hay gọi vui là "make colour" ( theo tiếng anh ) là việc màu mè hóa hình thức lên để thuyết phục người khác. Bây giờ bạn đã hiểu từ "làm màu" mà các bạn bè mình hay dùng để nói mình hoặc người khác chưa?

Kỹ năng này rất cần trong kinh doanh, mà chỉ làm màu cho sản phẩm thôi nhé, nhưng hãy nhớ là phải dựa hoàn toàn vào "chất" thực sự rồi hẵng làm. Làm cho kỳ vọng người ta cao vút rồi người ta không thỏa mãn người ta sẽ INDIAN cho đấy ( INDIAN nghĩa là I Never Do It AgaiN, xin lỗi mấy bạn Ấn Độ).Còn trong cuộc sống, người với người thì không cần phải làm màu đâu, có gì nói nấy là tuyệt nhất. Vì con người nhạy cảm lắm, nhìn qua là người ta cảm giác được mình nói thật hay nói quá rồi. Cố làm gì.

Chân thành mà đến với nhau, đỡ mất thời gian, mất công sức, mất tình cảm. Con người ai cũng bình đẳng, chẳng ai hơn ai kém ai cả, vậy mới yêu thương được nhau và hạnh phúc nha.

Đừng "đến với nhau một lần mà ánh mắt bao ngại …

Các bước để học và thực hành PLC cho người mới bắt đầu

1. Tìm hiểu về phần cứng, phần mềm và cách đấu nối mạch điện cho PLC. Phần này ta có thể tìm hiểu các tài liệu của các hãng PLC.
2. Cần trang bị kiến thức về điện, đọc hiểu sơ đồ điện, cách lắp đặt các loại sensor, nút nhấn,... cho các ngõ vào và cách lắp đặt các relay, contactor, đèn báo,... cho các ngõ ra. Đối với Sensor cần lưu ý: có 2 loại NPN và PNP cần lựa chọn sensor cho phù hợp với toàn hệ thống.
3. Học và thực hành các lệnh cơ bản của PLC : In, Out, Tiếp điểm thường đóng, Tiếp điểm thường mở, Coil, Bit, Set, Reset, Timer, Counter, Sử dụng các biến số....
4. Tìm hiểu các lệnh nâng cao của PLC, các bộ phát xung, bộ đếm tốc độ cao, ngắt....
5. Tìm hiểu các loại kết nối truyền thông RS485, RS232, Ethernet,...


Các bước lập trình PLC cho một thiết bị hay dây chuyền sản xuất.
1. Tìm hiểu thiết bị, dây chuyền sản xuất: tìm hiểu về cơ cấu chấp hành và nguyên lý hoạt động, vận hành thiết bị hay dây chuyền sản xuất.
2. Xác định và đặt tên các cơ cấu chấp hành: đầu vào, các cảm biến, butt…

Trầm cảm là thứ tồi tệ nhất

Nó gặm nhấm ta từng chút, từng chút một, ngày này qua ngày khác. Ta không thể nói với ai. Nếu có nói ta cũng nhận lại những lời động viên hoàn toàn vô dụng, hoặc cái thứ gọi là trầm cảm là ta mê muội tin rằng: những lời nói ấy chẳng có ý nghĩa gì với ta trong lúc đó. Buồn hơn, ta còn có thể nhận lại những lời chỉ trích, nào là sao không sống tốt hơn đi, sao không lấy nó làm động lực, sao không vì người này, người kia, ở đó mà trầm với cảm, buồn với bã làm gì?

Mình là một đứa từng rơi vào trầm cảm năm lớp 11. Bố mất - người mình thương nhất ra đi. Mình rớt học sinh giỏi, từ hạng 3 của trường xuống học sinh khá của lớp. Mình mất căn bản vài môn. Thầy cô buông những câu chỉ trích, tại sao hồi xưa thế này, bây giờ lại như thế này. Bạn bè động viên thì ít mà vui mừng vì mình rớt hạng thì nhiều. Mình bị xỉa xói, mình bị nói xấu vì học càng ngày càng ngu đi. Mẹ đã sẵn buồn, thấy mình rớt hạng thì càng buồn hơn. Họ hàng toàn hỏi những câu sao học gì kì vậy con, thế này thế kia.

Từ đó, mình …

Mục đích cuối cùng của doanh nghiệp là gì?

Tôi đã đặt câu hỏi này cho nhiều doanh chủ. Đa số trả lời (một cách thật thà) là tìm kiếm LỢI NHUẬN. Các giám đốc tài chính (và nhiều chuyên gia tài chính) cũng thường nói vậy. Các giám đốc chức năng khác cũng thường trả lời na ná - làm gì làm, cũng phải có lời, chứ hổng lẽ làm cho lỗ? Sự tranh cãi giữa giám đốc marketing và giám đốc tài chính cũng thường xoay quanh chuyện lời lỗ. Giám đốc tài chính luôn nhìn vào dòng cuối cùng (bottom line), tức dòng lợi nhuận sau thuế để đánh giá mọi hoạt động marketing; và trong nhiều trường hợp, các chương trình marketing bị ách tắc vì 2 chữ profit (lợi nhuận) mà giám đốc tài chính sử dụng như bảo bối để nắm quyền "phủ quyết".


Ít ai hiểu được mục đích cuối cùng của doanh nghiệp KHÔNG PHẢI LÀ LỢI NHUẬN, tức không phải lấy doanh thu trừ chi phí xem còn lại bao nhiêu. Có lợi nhuận, nhưng giá trị cổ phiếu không tăng thì sao? Có nhiều công ty không có lời, thậm chí báo cáo lỗ, nhưng giá cổ phiếu vẫn tăng. Nếu là cổ đông, tức những đồng sở hữu…