Lãnh đạo có bán hàng không?

Xin chào các anh chị. Hôm nay tôi xin chia sẻ quan điểm của tôi góc nhìn khác về đề tài lãnh đạo có bán hàng không? Thông qua quan sát của tôi dưới góc nhìn của các thủ lĩnh Đa cấp và người tướng Maximus của binh đoàn La mã.

Cậu bạn đồng nghiệp của tôi trước đây hay phàn nàn, tại sao mình thì phải cực khổ bán hàng, sếp sướng thật chả thấy bán hàng gì, suốt ngày thấy ổng cứ đi đi dạo dạo, ăn rồi họp, rồi ra chương trình thi đua, rồi kêu lên nói chuyện, mà ổng nói hay phết tụi tao sau khi nghe xong thằng nào thằng ấy máu sôi lên, lao ra đường bán sống bán chết để có được hợp đồng, mang về cho ổng. Chả thấy ông đi bán hàng gì hết.

Có thể quan điểm đó rất phổ biến với nhiều người nhưng tôi thì lại cho rằng thực ra lãnh đạo là một người xuất sắc nhất trong bán hàng, họ bán một thứ hàng hóa cao cấp, đơn cử như các thủ lĩnh Đa cấp họ bán cho các tuyến dưới ước mơ, họ vẽ ra một viễn cảnh tươi sáng đang chờ bạn ở phía trước, tất cả là của bạn, hãy đến đó mà lấy đi, chỉ cần bạn quyết tâm, chỉ cần bạn kiên trì...

Lãnh đạo có bán hàng không?

Sau khi kết nối được với bạn họ sẽ hỗ trợ bạn, kèm cặp bạn, và liên tục thúc giục bạn đi hội thảo, đến đó lại có những diễn giả chuyên nghiệp, họ bắt đầu nói kể cho bạn các câu chuyện thành công của chính bản thân họ, từ lúc bắt đầu, nỗ lực, đứng trên bục vinh quang.

Với một không khí đầy cảm hứng như vậy, xung quanh bạn tất cả như mở toang, bạn có động lực mạnh mẽ phải thành công vì trong môi trường đó hầu như tất cả các thành viên đều hừng hực khí thế ta phải thành công. Ôi trình độ tạo động lực của họ thật xuất sắc, các thành viên như bị tẩy não, chạy về nhà và luôn nhắc nhở mình phải thành công, phải nỗ lực dù bất cứ lý do gì? Tôi nghĩ đa cấp tử tế kinh doanh chính trực là một môi trường tuyệt vời để phát triển bản thân, ở đó các thủ lĩnh là những nhà bán hàng siêu việt, họ bán cho các down line ước mơ viễn cảnh huy hoàng về một cuộc sống viên mãn.

Hoặc câu chuyện võ sỹ giác đấu, trước trận chiến một sống một còn với quân địch, Maximus vị tướng quân của Binh đoàn la mã đã đứng trước quân sỹ bán cho họ một viễn cảnh mà tôi cho rằng chỉ có một vị chỉ huy thiên tài mới làm được điều đó: Ở ngoài kia là vợ con của các anh, những cánh đồng ô liu đang chờ chúng ta về để thu hoạch, hãy cùng tôi tiến lên giành chiến thắng và chúng ta sẻ về nhà... các bạn thấy sao với bài bán hàng này của tướng Maximus.

Sức mạnh của ngôn từ thật khủng khiếp.

Đọc thêm: Các doanh nghiệp nên tập trung xây dựng đội Sales như thế nào?

Tác giả:  Dang Quang
loading...