Định vị, khi bạn là người thứ hai

Tôi đã kể bạn nghe câu chuyện cái quán dê tươi bỗng dưng mọc lên, để rồi khách hàng ùn ùn kéo đến. Và khi phong dê tươi lên đến đỉnh điểm, những quán ăn khác trong khu vực gần như không còn khách hàng.

Nhìn những cái quán buồn hiu hắt mới thấy được sự khắc nghiệt của thương trường. Khi bạn là người thứ hai, khi bạn yếu thế hơn, bạn sẽ làm thế nào? ĐỊNH VỊ lại vị trí của bạn trong tâm trí khách hàng.

Định vị, khi bạn là người thứ hai

"KHI BẠN NGÁN DÊ TƯƠI". Nếu cái quán dê tươi ồn ào ngoài kia thu hút sự chú ý của tất cả mọi người. Thì cái quán của bạn cũng có sự thu hút không kém. Ai không thích dê, đương nhiên vào quán bạn.

Những người đang trên đường đến quán dê cũng chú ý. Và sau một đôi lần ăn dê liên tiếp, chắc chắn họ sẽ đổi món. Và lúc đó cái biển của bạn lại hiện ra trong tâm trí họ, một cách vô thức.

Định vị là vậy. Đừng cố gắng chứng minh với khách hàng là những món hải sản, bê thui, ốc luộc, nó ngon và không ngán như cái món dê tươi kia. Khách hàng đang thèm thịt dê, họ làm sao tin bạn.

Vậy là cái biển HẢI SẢN TƯƠI NGON của bạn không bao giờ lọt được vào tâm trí khách hàng. Bởi vì trong đầu họ, cái TƯƠI NGON hiện tại đã dành cho món dê rồi.

"KHI BẠN NGÁN DÊ TƯƠI". Khách hàng đi ăn dê sẽ nghĩ, ờ nhớ cái quán này đi. Cũng sẽ có lúc mình ngán ăn dê chứ. Khách hàng không thích dê sẽ nghĩ, dê dê dê, sao suốt ngày phải là dê. Ờ vô cái quán này nè.

Một định vị đúng nơi đúng lúc sẽ làm thương hiệu của bạn lấy lại vị thế và thậm chí còn vượt qua đối thủ. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu đến lúc những khách hàng đang ùn ùn kéo đến quán dê tươi kia NGÁN. Và bạn có để ý không, khi bạn đã có cảm giác ngán một món gì đó. Cái cảm giác đó thường rất lâu.

Đọc thêm: Tập trung để định vị, khách hàng dễ nhớ và nhớ lâu

Tác giả: Nguyễn Ngoan
loading...