Địa vị, văn hoá và vật chất là thứ chia rẽ con người ta trong xã hội này

Mẹ của mình, từ chối lời mời ăn tối cùng người bạn trai đã quen 4 năm của mình với lí do : " Nhà mình nghèo, thân phận thấp hèn, đi ăn uống với người ta nhục nhã cả ra".

Bạn trai của mình, tết năm năy không về quê thăm gia đình mình với lí do : " Anh lẽ ra nên kiếm được nhiều tiền hơn, lo cho ba mẹ em tốt hơn, đợi công việc thuận lợi năm sau anh về" ( năm ngoái cũng nói vậy.)

Địa vị, văn hoá và vật chất là thứ chia rẽ con người ta trong xã hội này

Mình hiểu rằng địa vị, văn hoá và vật chất.. là thứ chia rẽ con người ta trong xã hội này, ở đất nước này, nhưng mình vẫn buồn vì những điều đó ngày hôm nay lại ảnh hưởng trực tiếp và rõ nét đến gia đình mình đến vậy.

Mình nói với mẹ, nhà mình tuy không quyền cao chức trọng nhưng chúng ta là những người sống trong sạch, chẳng hại ai, chẳng lừa ai bao giờ. Có gì đâu mà mình mặc cảm hả mẹ, làm sao con có thể đưa ba mẹ đến nơi mà mình không được tôn trọng kia chứ ?

Mình cũng nói với bạn mình, anh cứ kiếm thật nhiều tiền nếu anh cho rằng điều đó quan trọng hơn tình thân, thứ mà anh đã đang và sẽ đánh mất.

Nhưng nói thì nói vậy thôi, nếu tâm họ đã không thích, không thoải mái thì miễn cưỡng làm gì.?

Bữa tối ấy đành không diễn ra vì một lí do khá phổ biến là như vậy. Vật chất lại một lần nữa chiến thắng.

Mình buồn mình kể lể một chút thôi. Vì xa gia đình, vì là con một nên mình luôn nghĩ tình thân là qumình trọng. Còn đời người lúc giàu lúc nghèo, hạnh phúc là được chứ vật chất nào rồi cũng hết thôi mà, đúng không ?

Đọc thêm: Tình yêu vô điều kiện là gì?

Tác giả:

loading...