Duyên phận với thành công

Tất cả mọi người hiện diện trong cuộc sống của ta đều có lý do để tồn tại. Một lúc nào đó, chúng ta có thể bất lực không hiểu nổi khi có một ai đó; vô tình hay cố ý, bước ra khỏi cuộc đời của mình. Đó là duyên phận.

Duyên cho ta gặp người có tình yêu chồng vợ, duyên cho ta gặp người có tình yêu trai gái, duyên cho ta gặp người là có tình yêu bè bạn; duyên cho ta gặp người có tình đồng nghiêp, anh em, cộng sự... tất cả là tình thân.

Duyên phận với thành công

Có được tình thân là quý, giữ được tình thân và lan tõa yêu thương điều đáng nói.

Chúng ta không thể làm vừa lòng tất cả mọi người. Vì vậy, hãy luôn làm những gì mà mình thích. Đừng bao giờ tự thay đổi bản thân chỉ vì muốn vừa lòng một ai vì họ sẽ không ngừng đòi hỏi. Chúng ta cần chấp nhận việc mình có một điểm gì đó làm người khác không vừa lòng. Tuy nhiên, dung hòa là điều tốt để cuộc sống dễ dàng hơn.

Chúng ta thường có thói quen nhìn vào bạn bè, đồng nghiệp rồi tự so sánh với bản thân và cảm thấy mình sao thấp kém. Hay tự đăt câu hỏi cho mình; tại sao người khác làm được mà mình lại không? Tại sao cuộc sống của người khác hoàn hảo hơn mình? Nếu ai đã từng nghĩ về những điều như vậy thì hãy tự dặn lòng rằng: ai cũng có những vấn đề và thử thách riêng trong cuộc sống dù bề nổi bên ngoài của người khác có hào nhoáng thế nào đi nữa. Chúng ta không là họ thì làm sao biết được "những người khác" ấy đã phải trãi qua những khó khăn gì để đạt được thành công. Thay vì ganh tỵ, gato người khác, chúng ta nên dành thời gian chăm chút cho con đường sự nghiệp của bản thân và quan trọng là phải biết tự chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định nào mà mình đưa ra.

Để có được kiến thức và kinh nghiệm trong cuộc sống; chúng ta cần đánh đổi bằng một cái khác và không phải lúc nào cũng là tiền bạc. Đối với một số bài học nhất định, chúng ta phải bỏ ra những cái những cái "vô hình" như công sức; sự tư duy, động não, thời gian và đôi khi phải trãi qua đau khổ mệt mõi và cả sự thất vọng để lĩnh hội. Hãy để những thất bại dạy cho chúng ta biết rằng con đường đến thành công chưa bao giờ là dễ dàng.

Chúng ta luôn muốn có một thứ mình chưa có trong mọi giai đoạn của cuộc đời. Ngay cả khi chúng ta đã có cái mình muốn; nhưng vẫn tham lam muốn có thêm cái khác. Mỗi ngày chúng ta đều phải lựa chọn làm gì và không nên làm gì. Hãy tìm hiểu mọi thứ thật kỹ càng để bắt tay hành động Những thành công đưa đến cho người này, có thể không cho người khác vì không đúng Thiên thời- Địa lơi thì khó Nhơn hòa.

Có thể có những người chon cách sống luồn lách, không trung thực hay phô trương sẽ đạt được thành công nhanh chóng; nhưng chỉ những ai chọn con đường "Làm Người" mới có thể có thành tựu đường dài. Hãy làm một người tốt cho dù bạn có thể bị cuộc đối xử tệ bạc đến đâu đi nữa; hãy luôn cố gắng. Đơn giản vì làm người tốt, người làm ăn chân chính sẽ luôn có giấc ngủ ngon và sự bình an.

Mọi người luôn muốn có sự công bằng. Nhưng vốn dĩ cuộc sống không thể có công bằng và đó là tất yếu. May mắn cũng là một yếu tố quan trong. Sẽ có người được cuộc đời ưu ái về nhiều mặt hơn một số người khác. Có người chỉ một lần khởi nghiệp đã thành công trong khi rất nhiều người dù hết sức cố gắng nhưng vẫn lên bờ xuống ruộng, trầy trật bon chen mà sự nghiêp mãi chẳng đâu vào đâu!

Trong công ty, nếu chúng ta được phân công một nhiệm vụ khó khăn trong khi các đồng nghiệp lại được làm các công việc nhẹ nhàng hơn; thì phải cố gắng vui và biết chấp nhận để hoàn thành nhiệm vụ. Hãy làm quen với việc người làm ít người làm nhiều; miễn là kết quả cuối cùng thành công là được. Và lúc đó, yếu tố tích cực để làm nên hiệu quả công việc là mình nên tự nhủ " ai cũng chọn việc nhẹ nhàng; gian khổ sẽ dành phần ai".

Hãy bước ra khỏi vùng an toàn, xắn tay áo lên và giải quyết "các vấn đề" của bạn ngay hôm nay. VỪNG chỉ mở cửa thì chúng ta cố gắng hết sức mình. Thành công hay thất bại là do bạn. Duyên phận với thành công và thảm đỏ vinh quang không bao giờ có dấu chân của kẻ lười biếng.

CHÚC MỌI NGƯỜI LUÔN CÓ DUYÊN VỚI THÀNH CÔNG VÀ SẼ THÀNH CÔNG HƠN NỮA.

Đọc thêm: Phương pháp thay đổi để đạt thành công

Tác giả: Mai Trương
Nhơn viên tại KAS Training & Coaching
loading...