Skip to main content

Duyên phận với thành công

Tất cả mọi người hiện diện trong cuộc sống của ta đều có lý do để tồn tại. Một lúc nào đó, chúng ta có thể bất lực không hiểu nổi khi có một ai đó; vô tình hay cố ý, bước ra khỏi cuộc đời của mình. Đó là duyên phận.

Duyên cho ta gặp người có tình yêu chồng vợ, duyên cho ta gặp người có tình yêu trai gái, duyên cho ta gặp người là có tình yêu bè bạn; duyên cho ta gặp người có tình đồng nghiêp, anh em, cộng sự... tất cả là tình thân.

Duyên phận với thành công

Có được tình thân là quý, giữ được tình thân và lan tõa yêu thương điều đáng nói.

Chúng ta không thể làm vừa lòng tất cả mọi người. Vì vậy, hãy luôn làm những gì mà mình thích. Đừng bao giờ tự thay đổi bản thân chỉ vì muốn vừa lòng một ai vì họ sẽ không ngừng đòi hỏi. Chúng ta cần chấp nhận việc mình có một điểm gì đó làm người khác không vừa lòng. Tuy nhiên, dung hòa là điều tốt để cuộc sống dễ dàng hơn.

Chúng ta thường có thói quen nhìn vào bạn bè, đồng nghiệp rồi tự so sánh với bản thân và cảm thấy mình sao thấp kém. Hay tự đăt câu hỏi cho mình; tại sao người khác làm được mà mình lại không? Tại sao cuộc sống của người khác hoàn hảo hơn mình? Nếu ai đã từng nghĩ về những điều như vậy thì hãy tự dặn lòng rằng: ai cũng có những vấn đề và thử thách riêng trong cuộc sống dù bề nổi bên ngoài của người khác có hào nhoáng thế nào đi nữa. Chúng ta không là họ thì làm sao biết được "những người khác" ấy đã phải trãi qua những khó khăn gì để đạt được thành công. Thay vì ganh tỵ, gato người khác, chúng ta nên dành thời gian chăm chút cho con đường sự nghiệp của bản thân và quan trọng là phải biết tự chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định nào mà mình đưa ra.

Để có được kiến thức và kinh nghiệm trong cuộc sống; chúng ta cần đánh đổi bằng một cái khác và không phải lúc nào cũng là tiền bạc. Đối với một số bài học nhất định, chúng ta phải bỏ ra những cái những cái "vô hình" như công sức; sự tư duy, động não, thời gian và đôi khi phải trãi qua đau khổ mệt mõi và cả sự thất vọng để lĩnh hội. Hãy để những thất bại dạy cho chúng ta biết rằng con đường đến thành công chưa bao giờ là dễ dàng.

Chúng ta luôn muốn có một thứ mình chưa có trong mọi giai đoạn của cuộc đời. Ngay cả khi chúng ta đã có cái mình muốn; nhưng vẫn tham lam muốn có thêm cái khác. Mỗi ngày chúng ta đều phải lựa chọn làm gì và không nên làm gì. Hãy tìm hiểu mọi thứ thật kỹ càng để bắt tay hành động Những thành công đưa đến cho người này, có thể không cho người khác vì không đúng Thiên thời- Địa lơi thì khó Nhơn hòa.

Có thể có những người chon cách sống luồn lách, không trung thực hay phô trương sẽ đạt được thành công nhanh chóng; nhưng chỉ những ai chọn con đường "Làm Người" mới có thể có thành tựu đường dài. Hãy làm một người tốt cho dù bạn có thể bị cuộc đối xử tệ bạc đến đâu đi nữa; hãy luôn cố gắng. Đơn giản vì làm người tốt, người làm ăn chân chính sẽ luôn có giấc ngủ ngon và sự bình an.

Mọi người luôn muốn có sự công bằng. Nhưng vốn dĩ cuộc sống không thể có công bằng và đó là tất yếu. May mắn cũng là một yếu tố quan trong. Sẽ có người được cuộc đời ưu ái về nhiều mặt hơn một số người khác. Có người chỉ một lần khởi nghiệp đã thành công trong khi rất nhiều người dù hết sức cố gắng nhưng vẫn lên bờ xuống ruộng, trầy trật bon chen mà sự nghiêp mãi chẳng đâu vào đâu!

Trong công ty, nếu chúng ta được phân công một nhiệm vụ khó khăn trong khi các đồng nghiệp lại được làm các công việc nhẹ nhàng hơn; thì phải cố gắng vui và biết chấp nhận để hoàn thành nhiệm vụ. Hãy làm quen với việc người làm ít người làm nhiều; miễn là kết quả cuối cùng thành công là được. Và lúc đó, yếu tố tích cực để làm nên hiệu quả công việc là mình nên tự nhủ " ai cũng chọn việc nhẹ nhàng; gian khổ sẽ dành phần ai".

Hãy bước ra khỏi vùng an toàn, xắn tay áo lên và giải quyết "các vấn đề" của bạn ngay hôm nay. VỪNG chỉ mở cửa thì chúng ta cố gắng hết sức mình. Thành công hay thất bại là do bạn. Duyên phận với thành công và thảm đỏ vinh quang không bao giờ có dấu chân của kẻ lười biếng.

CHÚC MỌI NGƯỜI LUÔN CÓ DUYÊN VỚI THÀNH CÔNG VÀ SẼ THÀNH CÔNG HƠN NỮA.

Đọc thêm: Phương pháp thay đổi để đạt thành công

Tác giả: Mai Trương
Nhơn viên tại KAS Training & Coaching
loading...

Popular posts from this blog

Hướng dẫn sử dụng điếu cày cho người mới lần đầu tập hút thuốc lào

Chiếc điếu cày không còn đơn thuần chỉ là chiếc điếu cày dùng để hút thuốc lào nữa, mà nó còn thực sự là một tác phẩm nghệ thuật của những nghệ nhân thủ công truyền thống tại vùng quê xứ Thanh -  Thanh Hoá. Mà họ đã mày mò, tìm tòi, nghiên cứu những kiểu dáng điếu cày, kỹ thuật làm điếu cày sao cho đẹp, hút thuốc lào sao cho ngon, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu hút hít thuốc lào của các anh em gần xa.

Hơn nữa cả thế giới đang cấm thuốc lá nhưng không thể cấm thuốc lào, và chiếc điếu cày sẽ còn theo chân chúng ta lâu dài trong xã hội hiện đại văn minh hôm nay. Để quá trình sử dụng điếu cày được đạt chuẩn mình xin lưu ý mấy điểm qua bài viết hướng dẫn sử dụng điếu cày sau đây:


1. Sau khi mua điếu cày về, anh em nên đổ nước vào điếu và cho thêm vài ba hạt muối trắng, xúc điếu và hút một thời gian để thuốc nhanh dậy mùi.

2. Vậy để làm sao để điếu lên nước đẹp? Để bảo quản điếu tốt và nhanh lên nước đẹp, mỗi ngày, buổi tối trước khi ngủ anh em nên dùng vải màn, nhỏ một giọt dầu ăn và la…

LÀM MÀU - MAKE COLOUR - INDIAN

Làm màu là gì? Làm màu hay các bạn trẻ hay gọi vui là "make colour" ( theo tiếng anh ) là việc màu mè hóa hình thức lên để thuyết phục người khác. Bây giờ bạn đã hiểu từ "làm màu" mà các bạn bè mình hay dùng để nói mình hoặc người khác chưa?

Kỹ năng này rất cần trong kinh doanh, mà chỉ làm màu cho sản phẩm thôi nhé, nhưng hãy nhớ là phải dựa hoàn toàn vào "chất" thực sự rồi hẵng làm. Làm cho kỳ vọng người ta cao vút rồi người ta không thỏa mãn người ta sẽ INDIAN cho đấy ( INDIAN nghĩa là I Never Do It AgaiN, xin lỗi mấy bạn Ấn Độ).Còn trong cuộc sống, người với người thì không cần phải làm màu đâu, có gì nói nấy là tuyệt nhất. Vì con người nhạy cảm lắm, nhìn qua là người ta cảm giác được mình nói thật hay nói quá rồi. Cố làm gì.

Chân thành mà đến với nhau, đỡ mất thời gian, mất công sức, mất tình cảm. Con người ai cũng bình đẳng, chẳng ai hơn ai kém ai cả, vậy mới yêu thương được nhau và hạnh phúc nha.

Đừng "đến với nhau một lần mà ánh mắt bao ngại …

Trầm cảm là thứ tồi tệ nhất

Nó gặm nhấm ta từng chút, từng chút một, ngày này qua ngày khác. Ta không thể nói với ai. Nếu có nói ta cũng nhận lại những lời động viên hoàn toàn vô dụng, hoặc cái thứ gọi là trầm cảm là ta mê muội tin rằng: những lời nói ấy chẳng có ý nghĩa gì với ta trong lúc đó. Buồn hơn, ta còn có thể nhận lại những lời chỉ trích, nào là sao không sống tốt hơn đi, sao không lấy nó làm động lực, sao không vì người này, người kia, ở đó mà trầm với cảm, buồn với bã làm gì?

Mình là một đứa từng rơi vào trầm cảm năm lớp 11. Bố mất - người mình thương nhất ra đi. Mình rớt học sinh giỏi, từ hạng 3 của trường xuống học sinh khá của lớp. Mình mất căn bản vài môn. Thầy cô buông những câu chỉ trích, tại sao hồi xưa thế này, bây giờ lại như thế này. Bạn bè động viên thì ít mà vui mừng vì mình rớt hạng thì nhiều. Mình bị xỉa xói, mình bị nói xấu vì học càng ngày càng ngu đi. Mẹ đã sẵn buồn, thấy mình rớt hạng thì càng buồn hơn. Họ hàng toàn hỏi những câu sao học gì kì vậy con, thế này thế kia.

Từ đó, mình …

Các bước để học và thực hành PLC cho người mới bắt đầu

1. Tìm hiểu về phần cứng, phần mềm và cách đấu nối mạch điện cho PLC. Phần này ta có thể tìm hiểu các tài liệu của các hãng PLC.
2. Cần trang bị kiến thức về điện, đọc hiểu sơ đồ điện, cách lắp đặt các loại sensor, nút nhấn,... cho các ngõ vào và cách lắp đặt các relay, contactor, đèn báo,... cho các ngõ ra. Đối với Sensor cần lưu ý: có 2 loại NPN và PNP cần lựa chọn sensor cho phù hợp với toàn hệ thống.
3. Học và thực hành các lệnh cơ bản của PLC : In, Out, Tiếp điểm thường đóng, Tiếp điểm thường mở, Coil, Bit, Set, Reset, Timer, Counter, Sử dụng các biến số....
4. Tìm hiểu các lệnh nâng cao của PLC, các bộ phát xung, bộ đếm tốc độ cao, ngắt....
5. Tìm hiểu các loại kết nối truyền thông RS485, RS232, Ethernet,...


Các bước lập trình PLC cho một thiết bị hay dây chuyền sản xuất.
1. Tìm hiểu thiết bị, dây chuyền sản xuất: tìm hiểu về cơ cấu chấp hành và nguyên lý hoạt động, vận hành thiết bị hay dây chuyền sản xuất.
2. Xác định và đặt tên các cơ cấu chấp hành: đầu vào, các cảm biến, butt…

Mục đích cuối cùng của doanh nghiệp là gì?

Tôi đã đặt câu hỏi này cho nhiều doanh chủ. Đa số trả lời (một cách thật thà) là tìm kiếm LỢI NHUẬN. Các giám đốc tài chính (và nhiều chuyên gia tài chính) cũng thường nói vậy. Các giám đốc chức năng khác cũng thường trả lời na ná - làm gì làm, cũng phải có lời, chứ hổng lẽ làm cho lỗ? Sự tranh cãi giữa giám đốc marketing và giám đốc tài chính cũng thường xoay quanh chuyện lời lỗ. Giám đốc tài chính luôn nhìn vào dòng cuối cùng (bottom line), tức dòng lợi nhuận sau thuế để đánh giá mọi hoạt động marketing; và trong nhiều trường hợp, các chương trình marketing bị ách tắc vì 2 chữ profit (lợi nhuận) mà giám đốc tài chính sử dụng như bảo bối để nắm quyền "phủ quyết".


Ít ai hiểu được mục đích cuối cùng của doanh nghiệp KHÔNG PHẢI LÀ LỢI NHUẬN, tức không phải lấy doanh thu trừ chi phí xem còn lại bao nhiêu. Có lợi nhuận, nhưng giá trị cổ phiếu không tăng thì sao? Có nhiều công ty không có lời, thậm chí báo cáo lỗ, nhưng giá cổ phiếu vẫn tăng. Nếu là cổ đông, tức những đồng sở hữu…