Dịch vụ khách hàng - Có quan trọng hay không?

Đi ăn lẩu - đồ nướng, khi vừa chạy xe đến, thấy nhân viên đang dẫn 2 xe ra trả cho khách, mình định chạy xe lên để vào khoảng trống đó luôn nhưng nhân viên báo: anh/chị chạy xe xuống chỗ cạnh quán gà rán A gửi đi, ở đây hết chỗ (gửi cách chỗ quán tầm 200m). Nghe xong suy nghĩ: ờ, vậy chạy xe xuống gà rán gửi thì ăn gà luôn cho lẹ, chứ chi mất công xuống đó gửi rồi đi bộ lên đây lại. Thế là quán lẩu- đồ nướng mất đi khách hàng đó.

Dịch vụ khách hàng - Có quan trọng hay không?

Đi ăn quán cá nướng, ăn ốc: quán vẫn có khu vực để xe, có nhân viên trông xe nhưng khi đến thì khách tự chạy xe vào, ăn xong thì tự tìm cách đẩy xe của mình ra và vẫn phải trả 3-5k/ lượt. Thế nhiệm vụ của nhân viên giữ xe đó chỉ là ngồi nhìn khách tự xử và thu tiền thôi nhỉ???

Đi mua áo quần: vào quán thử 1-2 bộ rồi chọn mua thì nhân viên còn niềm nở đón tiếp, nhiều khi thử đến bộ thứ 3 trở lên là nhân viên có vẻ khó chịu, tỏ thái độ trực tiếp.

Còn nếu lỡ mà mặc đồ xoàng xoàng mà vô cái tiệm sang sang tý là nhân viên coi mình như sinh vật lạ. Muốn thử bộ đồ B thì sẽ nghe câu: bộ đó mắc lắm nha chị, chị chắc chắn chịu giá bộ đồ đó thì em mới lấy xuống....

Có lần vừa bước chân vô shop quần áo, mình thì đi vô phía trong xem, bạn trai thì ở ngoài đợi. Nhân viên quán ngồi nói chuyện với nhau: Thằng ku này đi với con cún vừa mới vô. Nghe xong câu đó thì chắc chắn mình đi ra ngay lập tức, dù ở đó bán đồ có đẹp, shop có nổi tiếng cỡ nào thì cũng kệ.

Đó chỉ là 1 trong những tình huống mà ai trong chúng ta ít nhất cũng sẽ gặp 1 lần hoặc trở thành nhân vật chính trong tình huống đó.

Khi bán 1 sản phẩm thì khách hàng không chỉ chú ý đến chất lượng của sản phẩm mà còn quan tâm những dịch vụ kèm theo (như khuyến mãi, hậu mãi, thái độ của nhân viên khi bán hàng... hoặc đơn giản chỉ là việc gửi xe khi đến quán/shop của bạn). Sản phẩm có tốt nhất mà dịch vụ không tốt thì khách hàng cũng sẽ không/rất khó quay lại với bạn.

Sản phẩm của bạn không hẳn là tốt nhất nhưng dịch vụ của bạn tốt thì vẫn khiến khách hàng hài lòng, và quay trở lại. Thế nên ngoài feature, benefit, advantage thì satisfaction vẫn luôn luôn là yếu tố quan trọng để khách hàng có thể quay lại với bạn.

Đọc thêm: Tại sao nhân viên công ty không chọn mua sản phẩm mình đang làm?

Tác giả:  Pé Sửu
loading...