Skip to main content

Dịch vụ khách hàng - Có quan trọng hay không?

Đi ăn lẩu - đồ nướng, khi vừa chạy xe đến, thấy nhân viên đang dẫn 2 xe ra trả cho khách, mình định chạy xe lên để vào khoảng trống đó luôn nhưng nhân viên báo: anh/chị chạy xe xuống chỗ cạnh quán gà rán A gửi đi, ở đây hết chỗ (gửi cách chỗ quán tầm 200m). Nghe xong suy nghĩ: ờ, vậy chạy xe xuống gà rán gửi thì ăn gà luôn cho lẹ, chứ chi mất công xuống đó gửi rồi đi bộ lên đây lại. Thế là quán lẩu- đồ nướng mất đi khách hàng đó.

Dịch vụ khách hàng - Có quan trọng hay không?

Đi ăn quán cá nướng, ăn ốc: quán vẫn có khu vực để xe, có nhân viên trông xe nhưng khi đến thì khách tự chạy xe vào, ăn xong thì tự tìm cách đẩy xe của mình ra và vẫn phải trả 3-5k/ lượt. Thế nhiệm vụ của nhân viên giữ xe đó chỉ là ngồi nhìn khách tự xử và thu tiền thôi nhỉ???

Đi mua áo quần: vào quán thử 1-2 bộ rồi chọn mua thì nhân viên còn niềm nở đón tiếp, nhiều khi thử đến bộ thứ 3 trở lên là nhân viên có vẻ khó chịu, tỏ thái độ trực tiếp.

Còn nếu lỡ mà mặc đồ xoàng xoàng mà vô cái tiệm sang sang tý là nhân viên coi mình như sinh vật lạ. Muốn thử bộ đồ B thì sẽ nghe câu: bộ đó mắc lắm nha chị, chị chắc chắn chịu giá bộ đồ đó thì em mới lấy xuống....

Có lần vừa bước chân vô shop quần áo, mình thì đi vô phía trong xem, bạn trai thì ở ngoài đợi. Nhân viên quán ngồi nói chuyện với nhau: Thằng ku này đi với con cún vừa mới vô. Nghe xong câu đó thì chắc chắn mình đi ra ngay lập tức, dù ở đó bán đồ có đẹp, shop có nổi tiếng cỡ nào thì cũng kệ.

Đó chỉ là 1 trong những tình huống mà ai trong chúng ta ít nhất cũng sẽ gặp 1 lần hoặc trở thành nhân vật chính trong tình huống đó.

Khi bán 1 sản phẩm thì khách hàng không chỉ chú ý đến chất lượng của sản phẩm mà còn quan tâm những dịch vụ kèm theo (như khuyến mãi, hậu mãi, thái độ của nhân viên khi bán hàng... hoặc đơn giản chỉ là việc gửi xe khi đến quán/shop của bạn). Sản phẩm có tốt nhất mà dịch vụ không tốt thì khách hàng cũng sẽ không/rất khó quay lại với bạn.

Sản phẩm của bạn không hẳn là tốt nhất nhưng dịch vụ của bạn tốt thì vẫn khiến khách hàng hài lòng, và quay trở lại. Thế nên ngoài feature, benefit, advantage thì satisfaction vẫn luôn luôn là yếu tố quan trọng để khách hàng có thể quay lại với bạn.

Đọc thêm: Tại sao nhân viên công ty không chọn mua sản phẩm mình đang làm?

Tác giả:  Pé Sửu
loading...

Popular posts from this blog

Hướng dẫn sử dụng điếu cày cho người mới lần đầu tập hút thuốc lào

Chiếc điếu cày không còn đơn thuần chỉ là chiếc điếu cày dùng để hút thuốc lào nữa, mà nó còn thực sự là một tác phẩm nghệ thuật của những nghệ nhân thủ công truyền thống tại vùng quê xứ Thanh -  Thanh Hoá. Mà họ đã mày mò, tìm tòi, nghiên cứu những kiểu dáng điếu cày, kỹ thuật làm điếu cày sao cho đẹp, hút thuốc lào sao cho ngon, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu hút hít thuốc lào của các anh em gần xa.

Hơn nữa cả thế giới đang cấm thuốc lá nhưng không thể cấm thuốc lào, và chiếc điếu cày sẽ còn theo chân chúng ta lâu dài trong xã hội hiện đại văn minh hôm nay. Để quá trình sử dụng điếu cày được đạt chuẩn mình xin lưu ý mấy điểm qua bài viết hướng dẫn sử dụng điếu cày sau đây:


1. Sau khi mua điếu cày về, anh em nên đổ nước vào điếu và cho thêm vài ba hạt muối trắng, xúc điếu và hút một thời gian để thuốc nhanh dậy mùi.

2. Vậy để làm sao để điếu lên nước đẹp? Để bảo quản điếu tốt và nhanh lên nước đẹp, mỗi ngày, buổi tối trước khi ngủ anh em nên dùng vải màn, nhỏ một giọt dầu ăn và la…

LÀM MÀU - MAKE COLOUR - INDIAN

Làm màu là gì? Làm màu hay các bạn trẻ hay gọi vui là "make colour" ( theo tiếng anh ) là việc màu mè hóa hình thức lên để thuyết phục người khác. Bây giờ bạn đã hiểu từ "làm màu" mà các bạn bè mình hay dùng để nói mình hoặc người khác chưa?

Kỹ năng này rất cần trong kinh doanh, mà chỉ làm màu cho sản phẩm thôi nhé, nhưng hãy nhớ là phải dựa hoàn toàn vào "chất" thực sự rồi hẵng làm. Làm cho kỳ vọng người ta cao vút rồi người ta không thỏa mãn người ta sẽ INDIAN cho đấy ( INDIAN nghĩa là I Never Do It AgaiN, xin lỗi mấy bạn Ấn Độ).Còn trong cuộc sống, người với người thì không cần phải làm màu đâu, có gì nói nấy là tuyệt nhất. Vì con người nhạy cảm lắm, nhìn qua là người ta cảm giác được mình nói thật hay nói quá rồi. Cố làm gì.

Chân thành mà đến với nhau, đỡ mất thời gian, mất công sức, mất tình cảm. Con người ai cũng bình đẳng, chẳng ai hơn ai kém ai cả, vậy mới yêu thương được nhau và hạnh phúc nha.

Đừng "đến với nhau một lần mà ánh mắt bao ngại …

Bữa cơm công nhân Samsung 22.000 đồng, 0 đồng và 11.000 đồng

Nhà máy Samsung Thái Nguyên SEVT có 62.000 người lao động. Mỗi ngày căng tin nấu 160.000 suất ăn cho 4 bữa. Có 1.000 đầu bếp và nhân viên phục vụ. Họ thuộc các nhà thầu cung cấp bữa ăn cho nhà máy.

Thực phẩm do dân trong vùng cung cấp và được các nhà thầu kiểm tra an toàn nghiêm ngặt. Cho tới nay, 8 năm với Samsung Bắc Ninh SEV và 3 năm với SEVT, dù phục vụ đông như vậy, chưa hề xảy ra sự cố ăn uống. SEVT yêu cầu nhân viên đánh giá việc phục vụ ăn uống sau từng bữa và mỗi ngày.
Mỗi bữa có 14 set thực đơn, có menu Hàn Quốc, có menu cho bà bầu, ngày Rằm và mùng 1 có món chay. Ai có nhu cầu có thể xin thêm nhiều hơn cho no. Nhân viên làm ca ngày được ăn bữa trưa. Nếu làm tăng ca được ăn thêm bữa tối. Từ Tổng giám đốc tới nhân viên đều ăn chung và ăn thực đơn như nhau. Trong căng tin có bàn để sẵn hoa mừng sinh nhật nhân viên trong ngày. Người có sinh nhật được nhà máy tặng hoa, bánh sinh nhật và một số món ăn, cũng như có nơi ngồi riêng để mời bạn bè.

Các bữa ăn được cung cấp miễn phí ch…

Các bước để học và thực hành PLC cho người mới bắt đầu

1. Tìm hiểu về phần cứng, phần mềm và cách đấu nối mạch điện cho PLC. Phần này ta có thể tìm hiểu các tài liệu của các hãng PLC.
2. Cần trang bị kiến thức về điện, đọc hiểu sơ đồ điện, cách lắp đặt các loại sensor, nút nhấn,... cho các ngõ vào và cách lắp đặt các relay, contactor, đèn báo,... cho các ngõ ra. Đối với Sensor cần lưu ý: có 2 loại NPN và PNP cần lựa chọn sensor cho phù hợp với toàn hệ thống.
3. Học và thực hành các lệnh cơ bản của PLC : In, Out, Tiếp điểm thường đóng, Tiếp điểm thường mở, Coil, Bit, Set, Reset, Timer, Counter, Sử dụng các biến số....
4. Tìm hiểu các lệnh nâng cao của PLC, các bộ phát xung, bộ đếm tốc độ cao, ngắt....
5. Tìm hiểu các loại kết nối truyền thông RS485, RS232, Ethernet,...


Các bước lập trình PLC cho một thiết bị hay dây chuyền sản xuất.
1. Tìm hiểu thiết bị, dây chuyền sản xuất: tìm hiểu về cơ cấu chấp hành và nguyên lý hoạt động, vận hành thiết bị hay dây chuyền sản xuất.
2. Xác định và đặt tên các cơ cấu chấp hành: đầu vào, các cảm biến, butt…

Trầm cảm là thứ tồi tệ nhất

Nó gặm nhấm ta từng chút, từng chút một, ngày này qua ngày khác. Ta không thể nói với ai. Nếu có nói ta cũng nhận lại những lời động viên hoàn toàn vô dụng, hoặc cái thứ gọi là trầm cảm là ta mê muội tin rằng: những lời nói ấy chẳng có ý nghĩa gì với ta trong lúc đó. Buồn hơn, ta còn có thể nhận lại những lời chỉ trích, nào là sao không sống tốt hơn đi, sao không lấy nó làm động lực, sao không vì người này, người kia, ở đó mà trầm với cảm, buồn với bã làm gì?

Mình là một đứa từng rơi vào trầm cảm năm lớp 11. Bố mất - người mình thương nhất ra đi. Mình rớt học sinh giỏi, từ hạng 3 của trường xuống học sinh khá của lớp. Mình mất căn bản vài môn. Thầy cô buông những câu chỉ trích, tại sao hồi xưa thế này, bây giờ lại như thế này. Bạn bè động viên thì ít mà vui mừng vì mình rớt hạng thì nhiều. Mình bị xỉa xói, mình bị nói xấu vì học càng ngày càng ngu đi. Mẹ đã sẵn buồn, thấy mình rớt hạng thì càng buồn hơn. Họ hàng toàn hỏi những câu sao học gì kì vậy con, thế này thế kia.

Từ đó, mình …