Cơ hội chỉ đến với những người biết đi tìm cơ hội

Ông cha ta nói rằng: " Cơ hội rất nhiều vấn đề bạn có biết nó là cơ hội không"

Cơ hội chỉ đến với những người biết đi tìm cơ hội

Tôi xin kể câu chuyện tôi đi tìm cơ hội:
Năm 1997, sau một năm kinh doanh, tôi nhận thấy doanh nghiệp của tôi chỉ có thể lớn nên khi tôi chuyển từ bán lẻ sang bán buôn mà thôi. Áp dụng đúng phương châm, tôi đi kiêm tìm cơ hội. Tôi cố gắng khi gặp bất cứ một đối tác nào tôi cũng đàm phán giá tốt nhất để có thể bán buôn cho các khách hàng khác. Tuy nhiên mọi việc không rễ một chút nào. Đến cuối năm 1998 tôi biết được thông tin về một nhà máy tại Đồng Hới - Quảng Bình có sản phẩm mà tôi muốn kinh doanh. Tôi bấm 052108 hỏi số điện thoại PKD của nhà máy, sau khi có được số điện thoại tôi gọi vào PKD nhà máy xin được làm NPP các sản của nhà máy. Có một anh xin điện thoại của tôi và hẹn sẽ liên hệ lại sau. Ngày mùng 9 tết năm 1999, tôi đang đi tham dự buổi khai sân của lò võ thì nhận được tin nhắn của Mẹ: gọi điện về ngay ( hồi đó vân dùng máy nhắn tin ). Khi gọi về tôi được biết có 2 anh từ Quảng Bình ra liên hệ làm việc. Khi tôi quay về nhà gặp 2 anh mới biết một anh là phó PKD và anh chính là người nhận điện thoại của tôi. Anh mời hai Mẹ con tôi ngày 15 tết vào Nhà máy tại Quảng Bình để tham dự hội nghị khách hàng và ký hợp đồng bán hàng.

Ngày hôm nay mặc dù tôi không còn kinh doanh sản phẩm của nhà máy tại Quảng Bình vì họ không theo kịp tốc độ phát triển của chúng tôi. Tuy nhiên trong sâu thẳm trái tim tôi luôn luôn biết ơn và ghi nhận tình cảm sâu sắc của nhân dân Quảng Bình nói chung và nhà máy tại Quảng Bình nói riêng.
Cơ hội mà tôi cất công đi tìm đã giúp chúng tôi thay đổi về lượng và chất. Doanh nghiệp chúng tôi hiên nay là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực mà chúng tôi đang kinh doanh tại Hải Phòng và Quảng Ninh.
P/s: Nếu tôi không tâm huyết đi tìm cơ hội thì chúng tôi không có ngày hôm nay.

Đọc thêm: Muốn thành công thì bạn phải luôn chủ động

Tác giả: Nguyen Tuan Anh
loading...